TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Dalat (Vietnam)
Feb 20 2020 BY ADMIN The First Ultimate

8 จุดเช็คอิน เที่ยวฟินในดาลัด


ดาลัด ปารีสตะวันออก เมืองแห่งดอกไม้และสายลมหนาว เมืองเล็กๆตั้งอยู่บนที่ราบสูงทางภาคใต้ของเวียดนาม ในจังหวัดเลิมด่ง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร (4,900 ฟุต) มีอุณหภูมิเฉลี่ย 18 ถึง 25 องศาเซลเซียส ทำให้มีอากาศหนาวเย็นสบายตลอดทั้งปี ฝรั่งเศสจึงมาสร้างบ้านพักตากอากาศ ทำให้ดาลัด มีความแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ของเวียดนาม รูปแบบบ้านเมืองคล้ายกับตะวันตกมากว่ากว่าตะวันออก มีโบสถ์คริสต์มากมาย เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม จึงทำให้เมืองนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาเยือนกันในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก


เมืองดาลัด ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ปกคลุมไปด้วยทิวสน ทะเลสาบ จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกมากมาย

---------------------------------------------

1. Xuan Huong Lake ทะเลสาบซวนฮวาง


อยู่บริเวณใจกลางเมืองดาลัด ในยุคอาณานิคมแห่งนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของสนามกอล์ฟที่สวยงามมากที่สุดของเวียดนาม มีวิวทิวทัศน์ของต้นสนรอบทิศ และชมพระอาทิตย์ตกริมทะเลสาบ กับบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก
พิกัด : https://goo.gl/maps/93hqKTcL8C2WWA1a6

---------------------------------------------

2. Domaine de Marie โบสถ์โดเมนเดมารี


โบสถ์โรมันคาทอลิก รูปทรงอาคารสวยงาม และโดดเด่นด้วยสีชมพู สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1930 ตั้งเเต่ในสมัยที่ฝรั่งเศสยังปกครองเวียดนามในฐานะอาณานิคม ผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมเเบบฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 17 กับรูปเเบบของอาคารพื้นบ้านในเวียดนาม
พิกัด : https://goo.gl/maps/GRErZ37JFmAXNqR17

---------------------------------------------

3. Valley Of Love หุบเขาแห่งความรัก


สถานที่แห่งความโรแมนติก อยู่ทางทิศเหนือของทะเลสาบซวนฮวางประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นหุบเขาซึ่งมีทะเลสาบอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเนินเขาเตี้ยๆปกคลุมด้วยไม้สน และสถาปัตยกรรมของรูปปั้นในสวน ท่ามกลางดอกไม้หลากสีสีน  
พิกัด : https://goo.gl/maps/2XpLWkbzQ7z6SPaN6

---------------------------------------------

4. Flower Park สวนดอกไม้เมืองหนาว


ดาลัดได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้ จึงมีดอกไม้บานสะพรั่งตลอดปี และได้มีการรวมรวบพรรณไม้มากมาย ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ต้น หลากสีสันตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของดอกไม้
พิกัด : https://goo.gl/maps/ALNNHAQBpTzcU5rc8

---------------------------------------------

5. Dalat Train Station สถานีรถไฟดาลัด


เป็นสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของเวียดนามและอินโดจีน ในอดีตเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างเมืองไซง่อน กับดาลัดในช่วงสงครามเวียดนาม แต่ได้รับความเสียหายจึงปิดให้บริการไป ปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปกับรถไฟเครื่องจักรไอน้ำ และมีคาเฟ่เล็กๆอีกด้วย
พิกัด : https://goo.gl/maps/kNfc44EZL4WUwKNe9

---------------------------------------------

6. Dalat Cathedral โบสถ์กุ๊กไก่


โบสถ์ใหญ่ที่สุดประจำเมืองดาลัด ที่คนนิยมเรียกกันว่าโบสถ์กุ๊กไก่ เพราะมีรูปปั้นไก่ยืนอยู่บนยอดไม้กางเขนด้านบนสุด ซึ่งไก่เป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศส มีความสวยงามสูงเด่นสง่า หน้าต่างเป็นกระจกสีสั่งตรงจากฝรั่งเศส ส่วนด้านนอกทาสีชมพูอ่อนๆ มีรูปปั้นพระแม่มารีอยู่ด้านข้าง
พิกัด : https://goo.gl/maps/sxvW7GiayPJh1yuP9

---------------------------------------------

7. Crazy house


บ้านรูปทรงสุดประหลาด ออกแบบโดย สถาปัตยกร ฮังเวียนหงา ลูกสาวของประธานาธิบดีคนที่ 2 ของเวียดนาม ที่ได้แรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง Alice in Wonderland มีลักษณะเป็นโพรงต้นไม้และอุโมงค์ เหมาะกับคนที่อยากได้มุมถ่ายรูปสวยๆ แปลกๆ ไม่ควรพลาด
พิกัด : https://goo.gl/maps/udKBDdTGSFf8Hj6p6

---------------------------------------------

8.  Tuyen Lam Lake ทะเลสาบเตวียนลัม


อีกชื่อหนึ่งคือ ทะเลสาบพาราไดซ์ เป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้น อยู่ในเขตทะเลสาบทูเยน บรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ ในทำเลที่ตั้งอันโดดเด่นใจกลางธรรมชาติ มีพื้นที่กว้างใหญ่ ให้ได้พักผ่อนริมทะเลสาบแห่งนี้
พิกัด : https://goo.gl/maps/1kLSAxg6WXpQ3ReKA

---------------------------------------------

เมืองดาลัด ยังมีสถานที่เที่ยว และกิจกรรมอีกมากมาย อาทิเช่น นั่งกระเช้าไฟฟ้าชมเมืองดาลัด, วัดตั๊กลัม, นั่งรถรูทชมน้ำตกดาตันลา (Datanla Falls), ตลาดเช้าเมืองดาลัด, พระราชวังฤดูร้อนจักรพรรดิบ๋าวได๋, จตุรัสฮวาบิงห์, เจดีย์เทียนเวือง หรือ เจดีย์เดา

ถ้าใครอยากมาเที่ยวดาลัดนั้นไม่ยากเลย เพราะการเดินทางเราสามารถบินตรงจากสุวรรณภูมิ มายัง ดาลัด โดยใช้เวลาบินเพียง 1 ชั่วโมง 45 นาที ซึ่งสายการบินไทยเวียตเจ็ท เป็นสายการบินเดียวที่มีเส้นทางบินตรงจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) - ดาลัด โดยให้บริการเที่ยวบินตรงสู่ดาลัดทุกวัน

"เที่ยวเวียดนามต้องเวียตเจ็ท"

จองตั๋วเครื่องบิน เวียตเจ็ท

รูปภาพประกอบจาก
http://www.vietnamvisa-easy.com
https://www.vietnamimmigration.com/
http://www.vietnam-tourism.com
https://holidayvietnamtours.com
https://vi.wikipedia.org
https://localvietnam.com

1666 views

Hanoi (Vietnam)

Hanoi ตะลุยถ่าย ตะลุยเที่ยว ตะลุบกิน ฟินกับ 10 จุดเช็คอินเด็ดมาก

Ba Na Hills (Vietnam)

พื้นที่มรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของเวียดนาม อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือนอยู่เสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งจุดที่ฮอตสุดก็คงไม่พ้น บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ที่มีคนมาเพิ่มขึ้นทุกปี