TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Haedong Yonggungsa Temple (South Korea)
Jul 14 2019 BY ADMIN The First Ultimate

วัดแฮดอง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเล ที่สร้างในปี 1376 และมีการบูรณะอีกครั้งเมื่อปี 1970 วัดนี้ได้ชื่อว่าเป็นวัดของมังกร และโดยตำแหน่งที่ตั้งอันโดดเด่นของวัดนี้ ในช่วงปีใหม่จึงมักจะมีชาวเกาหลีมารอชมพระอาทิตย์แรกของปีพร้อมกับการไหว้พระขอพรปีใหม่กันที่นี่อีกด้วย


วัดนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) เป็นวัดที่สร้างบนเหล่าโขดหินริมชายหาด ที่แตกต่างไปจากวัดส่วนใหญ่ ซึ่งมักจะสร้างอยู่ตามเชิงเขา ในประเทศเกาหลีใต้

ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ที่สวยสุดในปูซาน มีเจดีย์สามชั้น และสิงโตสี่ตัว หันหน้าออกไปทางทะเล ซึ่งสิงโตทั้งสี่ตัวนี้ คือสัญลักษณ์ของความยินดี ความโกรธ ความเศร้า และความสุข

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของวัดแฮดอง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa) คือในช่วงเดือนเมษายน ที่วัดจะมีดอกซากุระบานให้ได้ชมกันด้วย ซึ่งดอกซากุระของเกาหลีจะไม่ได้หาชมได้ทั่วไปเหมือนที่ญี่ปุ่น จึงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่วัดนี้จะคึกคัก

เมื่อเข้าสู่วัดแห่งนี้ จากประตูซุ้มมังกรสีทองอร่าม เดินผ่านอุโมงค์ขนาดเล็ก ไปสู่บันไดหิน 108 ขั้นและโคมไฟหิน ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิว และความงดงามของท้องทะเลสีฟ้าคราม ก่อนจะเดินต่อลงไปสู่บริเวณซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์สีดำ ซึ่งปัจจุบันได้มีการบูรณะใหม่เป็นสีทอง ตั้งตระหง่านอยู่บนโขดหิน และมีท้องทะเลกว้างเป็นฉากหลัง 


บริเวณภายในของวัด ยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิม, พระสังกัจจายน์องค์สีทองอร่าม, ศาลเจ้า และพุทธสถานอื่นๆ อีกหลายแห่งวัดแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสวยงาม เหมาะสำหรับการมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และมักเป็นสถานที่ ซึ่งเหล่าพุทธศาสนิกชนในเกาหลี พากันมาอธิษฐานขอพรในวาระต่างๆ รวมไปถึงในวันขึ้นปีใหม่ ตามคำขวัญของวัดแห่งนี้ที่ว่า “อย่างน้อยหนึ่งในความปรารถนาของคุณ จะได้รับการตอบรับ ผ่านการสวดอ้อนวอนที่จริงใจของคุณ”


และความเชื่อของคนที่นี่ เชื่อกันว่า ถ้าได้มาดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์ในอุโมงค์แห่งนี้ จะช่วยในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ 

หรือถ้าใครอยากได้ลูกชาย ต้องมาลูบท้องที่องค์ Deugnambul (Buddha of Granting Son)


มาเปิดประสบการณ์ การเที่ยวเกาหลีใต้ ในแบบที่คุณ ไม่เคยเห็นมาก่อน พิเศษสุดๆ เราจัดให้คุณไปเที่ยวแบบสบายๆ เพียง 47,900 บาท สนใจโปรแกรมทัวร์ โทร. 0658793936


3478 views

Gamcheon Cultural Village (South Korea)

หมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เรียงตัวสลับกันไปมา ตกแต่ง เสริมจินตนาการด้วยหลากสีสัน จนทั่วทั้งหมู่บ้านมีสีสันสดใส จึงได้ชื่อเล่นมาว่า “ซานโตรีนีแห่งเกาหลี”

Gwangandaegyo Bridge, Busan (South Korea)

สะพานกวางอันแดเคียว เป็นสะพานข้ามทะเลยาว 7.4 กิโลเมตรจากเขต Namcheon-dong ไปที่ย่าน Centum City เป็นสะพานข้ามทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี เมื่ออยู่บนสะพานจะเห็นวิวมุมกว้างที่สวยงาม ได้ทั้งวิวเมืองปูซาน

Boseong Green Tea Garden (South Korea)

ไร่ชาเขียวโบซอง Boseong Green Tea Plantation นับเป็นแหล่งปลูกชาเชียวขนาดใหญ่ของเกาหลี ซึ่งปลูกบนภูเขาอยู่ทางตอนใต้ของโบซอง ทำให้มองเห็นไร่ชาเป็นแนวสีเชียวสูงต่ำสลับกันไปตามแนวภูเขา