TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
China Snow Town (Harbin, China)
Jul 11 2019 BY ADMIN The First Ultimate

มาทำความร้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ที่พึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาชมและสัมผัสได้ไม่นาน ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักมากนัก นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จึงเป็นคนจีนซะส่วนใหญ่ เมือง Harbin (Harbin ในภาษาแมนจู แปลว่าสถานที่ตากแห) เมืองหลวงของมณฑลเฮย์หลงเจียง ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน Harbin เป็นเขตอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต และเป็นศูนย์กลางด้านการเมือง การศึกษา เศรษฐกิจ วัฒนธรรมและการคมานาคมของตะวันออกเฉียงใต้ แต่สถานที่ที่เราจะพาไปชมในวันนี้ เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก ที่มีชื่อว่า Shuangfeng ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Harbin ประมาณ 300 กิโลเมตร ส่วนวิธีการเดินทางไป ณ หมู่บ้านแห่งนี้ก็มีให้เลือกได้ตามสะดวก ทั้งแบบนั่งรถไปเองหรือแพคเกจเหมาที่พักรถรับส่งแล้ว


1. นั่งรถไฟไป (ราคาถูกแต่ใช้เวลานาน) นั่งไปลงที่เมือง Hailin แล้วเหมารถเข้าไปที่หมู่บ้านอีกที แนะนำให้เผื่อเวลานิดหน่อย เพราะ 4 โมงก็เริ่มมืดแล้ว

2. นั่งรถบัสไป (ราคาปานกลาง แต่ประหยัดเวลาขึ้น) ซึ่งสามารถนั่งจาก เมือง Harbin เข้าหมู่บ้านได้เลย จะเสียค่ารถคนละ 120 หยวน

3. ติดต่อผ่านโรงแรมหรือจองล่วงหน้ากับที่พักโดยตรง (ราคาแพงขึ้นมาหน่อย แต่สบายมากขึ้น) ราคารวมทุกอย่างแล้ว (ที่พัก ค่าเข้าชม รถไป - กลับและอาหาร 3 มื้อ) อยู่ที่ 600 - 800 หยวน (3,000 - 4,000 บาท)

ถ้าไปไม่ถูก ลองค้นใน Google Maps ว่า Shuangfeng Forest Farmหากเลือกแพคเกจที่ไม่รวมค่าเข้าชม ก็จะเสียค่าเข้าชมอีกเกือบ 100 หยวน หากไปช่วงกลางวัน ก็สามารถถ่ายรูปกับบ้านเรือนต่าง ๆ ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ทั้งบนหลังคา บนพื้น หรือตามร้านค้าต่าง ๆ ระหว่างนี้ หรืออยากลองไปเที่ยวชมนอกหมู่บ้าน เค้ามีกิจกรรมทั้งเดินป่า เดินเขา ชมวิวหิมะ ขาวโพลน ทั้งสองข้างทาง แต่ก็ได้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุด ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างรถลากเลื่อน สกีล้อเลื่อน เป็นต้น


แต่หากมีเวลาพอเหลือเราอยากให้อยู่ช่วงช่วงกลางคืน จะได้บรรยากาศหมู่บ้านหิมะที่แท้ทรู ด้วยการตกแต่งหมู่บเานสไตล์จีน แสง สี ของร้านอาหารและจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ให้คุณได้บรรยากาศที่สวยและหนาวมากขึ้นไปอีก เผลอ ๆ คุณอาจจะได้อยู่ท่ามกลางอุณภูมิที่ ติดลบ 25 องศา หากไปช่วง ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ อาจจะได้เจอกับเทศกาลหิมะ ที่มีการแกะสลักหิมะเป็นรูปต่าง ๆ ตลอดจนการเล่นแสง สีกับหิมะและน้ำแข็งด้วย
มาเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต กับความสวยงาม ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบกว่า 20 องศา ที่ประเทศจีน เพียง 47,900 บาท สนใจโปรแกรมทัวร์ โทร. 0658793936

3773 views

Qinghai Lake (China)

ทะเลสาบชิงไห่ (青海湖) เป็นทะเลสาบน้ำเค็มใหญ่ที่สุดของประเทศจีน อยู่ในมณฑลชิงไห่ สหประชาชาติจัดให้เป็น "พื้นที่ชุ่มน้ำแหล่งสำคัญของโลก"

Hengdian World Studios (China)

เหิ้งเตี้ยน โรงถ่ายหนังจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่เมืองเหิงเตี้ยน มลฑลเจ้อเจียง อยู่ไม่ไกลจากมหานครเซี่ยงไฮ้ ภายในจำลองเมืองจีนในยุคต่างๆ ไว้แทบทั้งหมด ในพื้นที่เดียวกัน ก่อตั้งโดยบริษัท เหิงเตี้ยน สตูดิโอ

Hailuogou Glacier Forest Park (China)

ธารน้ำแข็งหิมะกราเซียร์ ณ อุทยาน ไห่โหลวโกว ตั้งอยู่ที่อำเภอหลู่ติ้ง เขตปกครองตนเองชาวทิเบตกานจือ มลฑลเสฉวน ประเทศจีน ห่างจากนครเฉิงตูประมาณ 319 กิโลเมตร ห่างจากเมืองคังติ้งประมาณ 105 กิโลเมตร