TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Harbin Siberian Tiger Park (China)
Aug 06 2019 BY ADMIN The First Ultimate

สวนเสือไซบีเรีย ฮาร์บิ้น ตั้งอยู่ทางนอกเมืองฮาร์บิน ไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 50 กิโลเมตร เค้าว่ากันว่าเป็รอีกหนึ่งสถานที่ของฮาร์บิ้น ที่สร้างความตื่น!!! ได้ดีที่สุด

เสือโคร่งไซบีเรีย หรือ เสือโคร่งอามูร์ เป็นสายพันธุ์ย่อย ของเสือโคร่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังหลงเหลือเผ่าพันธุ์อยู่จนถึงปัจจุบัน เสือโคร่งไซบีเรีย สามารถโตเต็มที่ได้ถึงเกือบ 3 เมตร และหนักได้ถึงเกือบ 300 กิโลกรัม เป็นเสือโคร่งที่มีลำตัวที่ใหญ่กว่าเสือโคร่งชนิดอื่น ใบหน้าแผ่กว้าง กรามใหญ่ ลวดลายน้อย และพื้นลำตัวเป็นสีเหลืองออกขาวมากกว่าเสือโคร่งชนิดอื่น ๆ เป็นการปรับตัวให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่มีหิมะและความหนาวเย็นอยู่รอบตัว

ที่ประเทศจีน ในปี 1990 มีการพบเห็นเสือโคร่งพันธุ์ไซบีเรียในเทือกเขาฉางไป๋ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ในประเทศเกาหลีเหนือ สันนิษฐานว่ายังมีเสือโคร่งไซบีเรียหลงเหลืออยู่บริเวณภูเขาเปกดู ซึ่งเป็นบริเวณพรมแดนที่ติดต่อเทือกเขาฉางไป๋ของจีน

ในปี ค.ศ. 1950 มีเสือโคร่งไซบีเรียอยู่ประมาณ 4,000 ตัว แต่หลังจากนั้นก็ลดจำนวนอย่างรวดเร็วจากการถูกล่า หนึ่งเนื่องจากทางการจีนประกาศว่าเสือโคร่งเป็นสัตว์รบกวนที่ต้องกำจัด ภายในเวลาเพียง 30 ปี เสือโคร่งไซบีเรียถูกล่าไปถึงประมาณ 3,000 ตัว และในปี 1979 รัฐบาลเริ่มประกาศห้ามล่า ในอดีตเสือโคร่งไซบีเรีย เคยอาศัยอยู่ในพื้นที่กว้างขวางของทวีปเอเชีย แต่ในปัจจุบัน เสือโคร่งไซบีเรียมีแหล่งที่อยู่อาศัยเป็นป่าผืนเล็กที่อยู่ตอนเหนือของเมืองวลาดิวอสตอค ประเทศรัสเซีย ตามแนวชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นทางตอนเหนือ และมีจำนวนเพียง 400 ตัว การทำเหมืองแร่และการทำไม้ในแถบไซบีเรียตะวันออกซึ่งเป็นถิ่นของเสือโคร่งไซบีเรีย


มาเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต กับความสวยงาม ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบกว่า 20 องศา ที่ประเทศจีน เพียง 47,900 บาท สนใจโปรแกรมทัวร์ โทร. 0658793936

4378 views

Hailuogou Glacier Forest Park (China)

ธารน้ำแข็งหิมะกราเซียร์ ณ อุทยาน ไห่โหลวโกว ตั้งอยู่ที่อำเภอหลู่ติ้ง เขตปกครองตนเองชาวทิเบตกานจือ มลฑลเสฉวน ประเทศจีน ห่างจากนครเฉิงตูประมาณ 319 กิโลเมตร ห่างจากเมืองคังติ้งประมาณ 105 กิโลเมตร

Songhua River (Harbin, China)

แม่น้ำซงหัว มีความยาวประมาณ 1,434 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในแม่น้ำสายหลักของจีน และเป็นแม่น้ำสาขาที่ใหญ่ที่สุดของ Amur River

China Snow Town (Harbin, China)

สถานที่ท่องเที่ยแห่งใหม่ในจีน ที่หลายคนยังไม่รู้จัก China Snow Town ดินแดนสุดหนาว ที่คุณจะได้สัมผัสอากาศเช่นเดียวกับช่องแช่แข็งของตู้เย็น หรืออาจติดลบถึง 25 องศา