TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Hengdian World Studios (China)
Sep 27 2019 BY ADMIN The First Ultimate

Hengdian World Studios “เหิ้งเตี้ยน” โรงถ่ายหนังจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่เมืองเหิงเตี้ยน มลฑลเจ้อเจียง อยู่ไม่ไกลจากมหานครเซี่ยงไฮ้  ภายในจำลองเมืองจีนในยุคต่างๆ ไว้แทบทั้งหมด ในพื้นที่เดียวกัน ก่อตั้งโดยบริษัท “เหิงเตี้ยน สตูดิโอ” และเปิดให้เช่าสถานที่ถ่ายทำ รวมทั้งอุปกรณ์ การจัดหานักแสดงสมทบตัวประกอบ และยังเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชม มาตั้งแต่ช่วงยุคปลาย 90 จนปัจจุบัน

ซึ่งถ้าหากมีช่วงการถ่ายทำภาพยนตร์ ทางสตูดิโอจะปิดการเข้าชมบางจุด  แต่พื้นที่นั้นกว้างขวางใหญ่โตมาก เพราะมีการสร้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ถ้าจะมาเดินเที่ยวชมภายใน วันหรือสองวัน ก็เดินดูไม่ทั่ว  

“เหิ้งเตี้ยน” ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งภาพยนตร์ระดับโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 5A ของจีน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ปัจจุบันได้กลายเป็นฐานการถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโลก จนได้รับการยกย่องว่าเป็น “ฮอลลีวูดแดนตะวันออก”

การมาเที่ยว “เหิ้งเตี้ยน”  ควรวางแผนอยู่ที่นั้นอย่างน้อย 3-5 วัน จะได้ฟินกับสถานที่และบรรยากาศ ซึ่งเมื่อมาถึง สถานที่ไฮไลท์ที่ต้องมาดูให้ได้ นั่นก็คือ Palace of Ming and Qing Dynasties หรือ “วังต้องห้าม” ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง


การเดินทางมา "เหิงเตี้ยน" สามารถมาได้หลายเส้นทางโดย ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นจากอี้อู เมืองหางโจว หรือเซี่ยงไฮ้ นั่งรถไฟความเร็วสูงมาลงที่สถานีรถไฟอี้อู (Yiwu Railway Station, 义乌火车站) ใช้ระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง แล้วต่อรถบัสไปยังท่ารถเหิงเตี้ยน (客运中心) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

การเที่ยวชมภายใน "เหิงเตี้ยน"  ภายในมีรัศมี 20 ตารางกิโลเมตร แบ่งออกเป็น 2 บริเวณหลักคือ ตัวเมืองทางใต้ (镇南) และตัวเมืองทางเหนือ (镇北) นอกจากการมาเดินชม ถ่ายรูป ที่นี่ยังมีไฮไลท์คือ การแสดงให้ได้ชมกันทั้งวัน ในทุกจุดท่องเที่ยว เหมือนพาตัวเองเข้าไปในโลกของซีรี่ย์ ภาพยนตร์เช่น การแสดงต่อสู้ด้วยวิทยายุทธ์กระบี่ เป็นต้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก
www.hengdianworld.com
7369 views

Qinghai Lake (China)

ทะเลสาบชิงไห่ (青海湖) เป็นทะเลสาบน้ำเค็มใหญ่ที่สุดของประเทศจีน อยู่ในมณฑลชิงไห่ สหประชาชาติจัดให้เป็น "พื้นที่ชุ่มน้ำแหล่งสำคัญของโลก"

Hailuogou Glacier Forest Park (China)

ธารน้ำแข็งหิมะกราเซียร์ ณ อุทยาน ไห่โหลวโกว ตั้งอยู่ที่อำเภอหลู่ติ้ง เขตปกครองตนเองชาวทิเบตกานจือ มลฑลเสฉวน ประเทศจีน ห่างจากนครเฉิงตูประมาณ 319 กิโลเมตร ห่างจากเมืองคังติ้งประมาณ 105 กิโลเมตร

Luding Bridge (China)

สะพานหลูติ้ง (瀘定橋) เป็นสะพานแขวนเก่าแก่ที่สุดของจีน สร้างเมื่อปี 1705 สมัยจักรพรรดิคังซี แห่งราชวงศ์ชิง มีความยาว 103 เมตร กว้าง 2.8 เมตร ใช้โซ่เหล็ก 13 เส้นขึงระหว่างสองฝั่ง แม่น้ำต้าตู้เหอ