TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Jungfraujoch (Switzerland)
Aug 01 2019 BY ADMIN The First Ultimate

จากหัวข้อที่กล่าวไว้หลายท่านคงคิดว่าเป็นนางสวาหะที่ยืนตีนเดียว เหนี่ยวกินลมรอพระพรายซัดเทพศัตราวุธเข้าปาก แล้วเกิดเป็นหนุมาน ในเรื่องรามเกียรติ์ แต่คงจะดูเป็นมหากาพย์ไปหน่อย หากจะบอกว่าเป็นแม่นาคอุ้มลูกยืนรอพ่อมากที่ไปรับใช้ชาติออกรบอยู่ที่ทุ่งบางกะปิ ก็ไม่ใช่อีก เพราะกรุงเทพฯ อย่าว่าแต่หิมะเลย ลมหนาวยังไม่มีให้สัมผัสแม้แต่น้อย มีแต่ไอแดดร้อนระอุ ทะลุ 40 องศาไปเรียบร้อย หญิงสาวคนที่ว่า คือ ชื่อของเทือกเขา Top of Europe เทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนที่สูงสุดในทวีปยุโรปและอยู่ไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ นั่นก็คือ ยอดเขายุงฟราว (Jungfrau) ที่แปลว่า สาวน้อยหรือหญิงสาวที่บริสุทธิ์นั่นเอง

ยอดเขายุงฟราว หรือ ยุงฟราวยอร์ค (Jungfraujoch) เป็นส่วนหนึ่งในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในรัฐแบร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความสูงที่สุดในยุโรป สูงจากน้ำทะเล 4,158 เมตร จากระดับน้ำทะเล และได้รับการจดทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกของโลกในปี ค.ศ. 2007 สำหรับวิธีการขึ้นไปก็มีรถไฟถึง 2 เส้นทางให้เลือกด้วยกัน คือ Lauterbrunnen และ Grindelwald จากต้นทางจะวิ่งไปเส้นทางที่ต่างกัน แต่ไม่ต้องกลัวที่จะถ่ายรูปไม่ทัน เพราะรถไฟสายนี้วิ่งช้าที่สุดในโลก (ยังมีช้ากว่าไทยอีกเหรอ) ระหว่างทางก็จะไปบรรจบที่สถานนี้เดียวกัน จากนั้นจะค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นไปและหยุดอีก 2 สถานี เพื่อให้พักถ่ายรูปและปรับสภาพร่างกายภายใต้แรงกดอากาศที่เบาบางลง ก่อนจะมุ่งตรงไปยังสถานีที่อยู่สูงที่สุดในโลก สถานียุงฟราวยอร์ค (Jungfraujoch)

 

หลังจากที่เราขึ้นไปยังสถานีนี้แล้วก็ไม่ได้กลัวว่าจะไม่มีอะไรให้ทำ เพราะมีกิจกรรมอีกเพียบรอคุณอยูาข้างหน้า สายศึกษาประวัติศาสตร์ก็สามารถมุ่งตรงไปยังพิพิธภัณฑ์ ที่จัดแสดงในอุโมงค์ยาวสุดลูกหูลูตา สายท้าความหนาวเราก็มีถ้ำน้ำแข็งรอให้คุณได้สัมผัสและน้ำแข็งแกะสลักรออยู่ภายใน แต่ไม่ควรพลาดชมในจุดชมวิว Sphinx โดยขึ้นลิฟต์มาเพียง 25 วินาทีเท่านั้น ก็จะได้พบกับวิวทิศทัศน์ของภูเขาน้ำแข็งและธารน้ำแข็ง Aletsch Glacier ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด หรือกลับก็อย่าลืมแวะซื้อของฝาก หรือจะส่งโปสการ์ดจากไปรษณีย์ที่อยู่สูงที่สุดในโลกก็ได้เช่นกัน ขากลับก็ลองเลือกเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางให้ต่างจากตอนขึ้นเผื่อเปลี่ยนบรรยากาศสองข้างทาง และโบกมืออำลาหญิงสาวบนเทือกเขาอันหนาวเหน็บพร้อมภาพบรรยากาศสุดประทับใจ

 


3359 views

Dalat (Vietnam)

8 จุดเช็คอิน เที่ยวฟินในดาลัด ปารีสตะวันออก เมืองแห่งดอกไม้ บนที่ราบสูงทางภาคใต้ของเวียดนาม

Tbilisi (Georgia)

Tbilisi เมืองหลวงจอร์เจีย มีอะไรน่าไปเที่ยว?

Golden Roof

อีกหนึ่งสัญลักษ์สำคัญของเมืองอินส์บรูค ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง