TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Machu Pichu (Peru)
Jul 05 2019 BY ADMIN The First Ultimate

วันที่ 7 เดือน 7 ปี 2007 Machu Picchu ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ จากผู้คนทั่วโลก เรากำลังพูดถึงอารยธรรมอินคาที่สาปสูป แต่ยังคงเหลือที่ไว้ซึ่งร่องรอยของซากเมืองโบราณที่สมบูรณ์จนน่าทึ่ง เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 มีความรุ่งเรืองในเวลาต่อมา ก่อนจะถูกสเปนขยายอำนาจ และล่มสลายลงในศตวรรษที่ 16 หลากหลายทฤษฎีพยายามหาเหตุผลมารองรับว่าอาณาจักรแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออะไร แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีใครหาคำตอบเหล่านี้ได้

ที่ความสูง 8,000 ฟุต จากระดับน้ำทะเล คุณจะได้พบกับซากเมืองโบราณอารยธรรมอินคาที่สาปสูญและถูกทอดทิ้งหลังจากการล่มสลายมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16  จนกระทั่งปี 1911 Hiram Bingham กลับมาค้นพบ ก่อนที่จะตีพิมพ์เป็นหนังสือ “The Lost City of the Incas” ที่กลายเป็น Best Seller ว่าด้วยเรื่องของเมืองดังกล่าวว่าถูกปกครองโดยนักบวชลัทธิบูชาสุริยะและถวายหญิงเพื่อเป็นการสังเวยแก่เทพเจ้า นี่คือประวัติคร่าว ๆ ของ Machu Picchu เมืองที่สาปสูญมาเป็นเวลานาน

ด้วยวิวของ Machu Pichu ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา จึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของทิวเขาสลับซับซ้อนกัน แม่น้ำ Urubamba ที่ไหลผ่านตามแนวยอดเขา ความน่าอัศจรรย์ของซากปรักหักพังโบราณ เส้นทางลัดเลาะตามแนวเขา และหากโชคดีอาจจะได้เจออัลปาก้าและลามา ที่เดินผ่านไปมาเพื่อกินหญ้าบริเวณนั้น ตลอดจนคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ทำให้ Machu Picchu และผืนป่าโดยรอบ จึงได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ. 1983 รวมทั้งยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยอีกด้วย

สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็สามารถขึ้นเครื่องมาลงที่ Lima เมืองหลวงของ Peru จากนั้น ค่อยเดินทางมายังเมือง Aguas Calientes ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของ Machu Pichu แล้วพักผ่อนซัก 1 คืน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และปรับตัวกับความกดอากาศ ก่อนเดินขึ้นไปยังจุดหมายปลายทาง จะใช้เวลา 1 - 2 ชม. หรือจะเลือกนั่งรถบัสขึ้นไป ก็ใช้เวลา 20 กว่านาที ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 12 USD ต่อเที่ยว หากใครยังมีแรงเหลือสามารถเดินทางไปเที่ยวต่อที่เมือง Cusco ด้วยก็ได้ คุณให้คุณได้สัมผัสการใช้ชีวิตแบบชาวเปรู ถ่ายรูปกับอาคารบ้านเรือน หรือชอปปิ้งของฝากได้ที่เมืองนี้ แต่ระวังเรื่องความกดอากาศสักหน่อย เพราะเมืองนี้สูงและหนาวที่สุดในเปรูแล้ว สุขภาพและร่างกายคือสิ่งที่จำเป็นที่สุดของการปีนเขา เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาดื่มด่ำกับที่สุดแห่งธรรมชาติและอารยธรรมที่สาปสูญที่ Machu Pichu

3236 views

Dalat (Vietnam)

8 จุดเช็คอิน เที่ยวฟินในดาลัด ปารีสตะวันออก เมืองแห่งดอกไม้ บนที่ราบสูงทางภาคใต้ของเวียดนาม

Tbilisi (Georgia)

Tbilisi เมืองหลวงจอร์เจีย มีอะไรน่าไปเที่ยว?

Golden Roof

อีกหนึ่งสัญลักษ์สำคัญของเมืองอินส์บรูค ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง