TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Mugecuo Scenic Area, (China)
Sep 13 2019 BY ADMIN The First Ultimate

อุทยานธรรมชาติมู่เก๋อฉั่ว (Mugecuo Scenic Area) 木格措 เป็นอุทยานที่ได้รับคำสมญานามว่า ดินแดนสวรรค์แห่งทะเลสาบบนพื้นพิภพ แหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งในเขตเมืองกานจือ ของเขตปกครองตนเองชนชาติทิเบตกานจือ และอยู่ห่างจากเมืองคังติ้งไป ประมาณ 21 กิโลเมตร 

อุทยานธรรมชาติมู่เก๋อฉั่ว เป็นอุทยานที่มีชื่อเสียงมากเป็นอับต้นๆของจีน นักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือนต่างยอมรับว่า อุทยานธรรมชาติมู่เก๋อฉั่ว นั้นมีความงดงามเทียบเท่ากับ อุทยานจิ่วจ้ายโกว ก็ว่าได้ โดยเฉพาะความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขา ป่าไม้ ทุ่งหญ้า ทะเลสาบอันงดงามนับสิบแห่งนั้น ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้มาเยือน

ทะเลสาบมู่เก๋อฉั่ว เป็นทะเลสาบที่ตั้งสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 3,780 เมตร กินเนื้อที่ประมาณ 40 ตร.กม. ซึ่งความพิเศษตรงที่ ทะเลสาบนี้สามารถเปลี่ยนสีได้หลากหลายในหนึ่งวัน ตอนเช้าพื้นผิวราบเรียบดั่งกระจก สะท้อนเงายอดเขาหิมะและขุนเขา หลังเที่ยงระลอกคลื่นกระเพื่อมเสียงดังไปทั่วทั้งหุบเขา เมื่อถึงยามเย็นแสงอาทิตย์สาดส่องผิวทะเลสาบเป็นสีทอง และเมื่อฤดูหนาวน้ำในทะเลสาบก็จะกลายเป็นน้ำแข็ง


อึกหนึ่งไฮไลท์ของอุทยานธรรมชาติมู่เก๋อฉั่ว นั่นก็คือ ทะเลสาบ 7 สี ที่มีความงดงามเกินคำบรรยาย ประดุจแดนสวรรค์สร้าง เปรียบเสมือนกระจก 7 สี ที่สะท้อนเอาความงดงามใต้ผืนน้ำออกมาให้ประจักษ์แก่สายตาของนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน

อุณหภูมิของทะเลสาบเจ็ดสีสามารถสูงถึง 153 ℉ (67 ℃)

การเดินทางเที่ยวในอุทยานธรรมชาติมู่เก๋อฉั่วนั้นง่าย มีรถอุทยานรับส่งที่ทุกจุดสำคัญๆ เช่น หุบเขาตู้จวาน ที่ราบไซ่หม่า บ่อน้ำแร่เย่าฉือเฟ่ย ทะเลสาบมู่เก่อฌั่ว ทะเลสาบ 7 สี และ ทุ่งหญ้าหงไห่ (ทะเลแดง)4310 views

Qinghai Lake (China)

ทะเลสาบชิงไห่ (青海湖) เป็นทะเลสาบน้ำเค็มใหญ่ที่สุดของประเทศจีน อยู่ในมณฑลชิงไห่ สหประชาชาติจัดให้เป็น "พื้นที่ชุ่มน้ำแหล่งสำคัญของโลก"

Hengdian World Studios (China)

เหิ้งเตี้ยน โรงถ่ายหนังจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่เมืองเหิงเตี้ยน มลฑลเจ้อเจียง อยู่ไม่ไกลจากมหานครเซี่ยงไฮ้ ภายในจำลองเมืองจีนในยุคต่างๆ ไว้แทบทั้งหมด ในพื้นที่เดียวกัน ก่อตั้งโดยบริษัท เหิงเตี้ยน สตูดิโอ

Hailuogou Glacier Forest Park (China)

ธารน้ำแข็งหิมะกราเซียร์ ณ อุทยาน ไห่โหลวโกว ตั้งอยู่ที่อำเภอหลู่ติ้ง เขตปกครองตนเองชาวทิเบตกานจือ มลฑลเสฉวน ประเทศจีน ห่างจากนครเฉิงตูประมาณ 319 กิโลเมตร ห่างจากเมืองคังติ้งประมาณ 105 กิโลเมตร