TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Tbilisi (Georgia)
Feb 14 2020 BY ADMIN The First Ultimate

Tbilisi เมืองหลวงจอร์เจีย มีอะไรน่าไปเที่ยว?

ทบิลิซี (Tbilisi) เป็นเมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาแบ่งออกเป็นสองฝั่งโดยแม่น้ำมิกวาริ (Mtkvari) และยังมีการรักษาเอกลักษณ์ต่างๆของเมืองเก่า มาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 5 ควบคู่ไปกับการพัฒนาเมืองใหม่ให้ทันสมัยได้อย่างลงตัวซึ่งถ้าใครได้มเที่ยวจอร์เจีย ทบิลิซี ก็เป็นจุดหมายหลักในการเริ่มต้นค้นหามนต์เสน่ห์ของเมืองๆนี้ มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปกัน...

--------------------------------

1. LIBERTY SQUARE หรือ Freedom Square


เป็นวงเวียนที่มีชื่อเสียงของเมือง และเป็นศูนย์กลางของเมืองทบิลิซี่ สร้างขึ้นในสมัยสหภาพโซเวียต ซึ่งเชื่อมต่อกับถนน Rustaveli Avenu และเต็มไปด้วยตึกอาคาร ห้างสรรพสินค้าทันสมัยและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของทบิลิซี
พิกัด : https://g.page/vip-translations?share

--------------------------------

2. THE BRIDGE OF PEACE


สะพานแห่งสันติภาพ งานสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจใน เมืองทบิลิซี ตั้งนั้นอยู่บนแม่น้ำมตควารี เชื่อมระหว่างเขตเมืองเก่า และเมืองใหม่ ออกแบบโดย สถาปนิกชาวอิตาเลี่ยน ชื่อ Michele De Lucchi ตัวสะพานมีความยาว 150 เมตร ประกอบด้วยโครงสร้างที่เป็นเหล็กและกระจกใส ประดับไฟ LED
พิกัด : https://goo.gl/maps/GLKyp9Y6ZxpBgrPU9

--------------------------------

3. REZO GABRIADZE THEATRE


หรือที่รู้จักกันในชื่อ Clock Tower หอนาฬิกาบิดเบี้ยว ที่เหมือนอยู่ในโลกเทพนิยาย เป็นที่ตั้งของจุดจำหน่ายตั๋วสำหรับโรงละครที่อยู่ด้านหลัง นั่นก็คือโรงละครเรโซ กาเบรียดเซ
พิกัด : https://goo.gl/maps/XC1K6osieFyu3U4c9

--------------------------------

4. MOTHER OF GEORGIA


อนุสาวรีย์พระแม่แห่งจอร์เจีย เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองทบิลิซี ตั้งอยู่ยอดเนินเขา Sololaki และสร้างในโอกาสเฉลิมฉลองการก่อตั้งกรุงทลิบิซีครบรอบ 1500 ปี มีความสูง 20 เมตร ทำด้วยอลูมิเนียม เป็นลักษณ์ของสตรีในชุดพื้นเมือง มือขวาถือดาบ มือซ้ายถือแก้วไวน์ ซึ่งหมายถึงผู้มาเยือนที่เป็นมิตร
พิกัด : https://goo.gl/maps/QBabGg3xr735LgQJA

--------------------------------

5. NARIKALA FORTRESS


ป้อมนาริกาลา เป็นป้อมปราการที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 4 เพื่อใช้สำหรับปกป้องเมือง โดยชื่อ Nari-Kala เป็นภาษาเปอร์เซีย มีความหมายว่า “ป้อมที่ไม่สามารถตีแตกได้” สำหรับการขึ้นไปยังป้อมนั้นเราสามารถเดินขึ้น หรือจะนั่งกระเช้าขึ้นไปก็ได้
พิกัด : https://goo.gl/maps/HoWDyimRCyVMEkrn7

--------------------------------

6. ABANOTUBANI


โรงอาบน้ำ (Sulphur Bath) ด้วยความเมืองทบิลิซี มีบ่อน้ำพุร้อนเป็นจำนวนมาก และน้ำพุร้อนของที่นี่มีแร่ธาตุหลายชนิด จึงมีโรงอาบน้ำร้อนให้บริการสาธารณะหลายแห่ง และเปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลานานจนถึงปัจจุบัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/u7nstjQvrDNMz7fy6

--------------------------------

7. METEKHI CHURCH


โบสถ์เมเตคี ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เป็นโบสถ์ออร์โธดอกซ์ที่่มีความเก่าแก่ และความสวยงาม  ในอดีตเคยใช้เป็นป้อมปราการ และที่พำนักของกษัตริย์ เมื่อขึ้นไปที่ตัวโบสถ์สามารถมองเห็นสถานที่เที่ยวต่างๆ รอบๆบริเวณนั้นได้อย่างชัดเจน และเป็นที่นิยมใช้เป็นจุดถ่ายรูปเมืองทบิลิซี
พิกัด : https://goo.gl/maps/vErbN7ijSC76gwj87

--------------------------------

8. HOLY TRINITY CATHEDRAL

โบสถ์ทรินิตี้แห่งเมืองทบิลิซี หรือ มหาวิหารซาเมบา (Sameba)  เป็นโบสถ์ออร์โธด็อกซ์ที่มีความสวยงาม และใหญ่ที่สุด ของประเทศจอร์เจีย และยังเป็นโบสถ์ Eastern Orthodox ที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก
พิกัด : https://goo.gl/maps/hy5PpTSLyPRXr1Q2A

--------------------------------

9. TBILISI SEA


ทะเลสาบเทียม ในเมืองทบิลิซีที่ทำหน้าที่เป็นอ่างเก็บน้ำ มีความยาว 8.75 กิโลเมตรและกว้าง 2.85 กม. เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองทบิลิซี และนักท่องเที่ยว
พิกัด : https://goo.gl/maps/AHfbZjsqpCH2N2tg8

--------------------------------

10. THE CHRONICLE OF GEORGIA


อนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์ อันมหึมาของจอร์เจีย ซึ่งยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องแวะมาเห็นกับตา ตั้งอยู่บนภูเขาสูงใกล้กับ Tbilisi Sea เล่าถึงเรื่องราวต่างๆ ของประเทศจอร์เจียผ่านเสาหินขนาดใหญ่จำนวน 16 ต้น แต่ละต้นมีขนาดใหญ่มากกว่า 10 คนโอบ และสูงถึง 35 เมตร
พิกัด : https://goo.gl/maps/SXVakMGVfieNNDDu7

และทั้งหมดนี้ เป็นเพียงบางส่วนที่เป็นไฮไลท์ สถานที่เที่ยวในเมืองทบิลิซี ที่มีความเก่าแก่ สวยงาม และเรื่องราวที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์ และเดินถ่ายรูปชิลล์ๆในเมือง

--------------------------------

ภาพประกอบจาก
https://pixabay.com
https://commons.wikimedia.org
http://discoveringeorgia.com/
https://www.arrivalguides.com
https://georgiaabout.com

1327 views

Dalat (Vietnam)

8 จุดเช็คอิน เที่ยวฟินในดาลัด ปารีสตะวันออก เมืองแห่งดอกไม้ บนที่ราบสูงทางภาคใต้ของเวียดนาม

Golden Roof

อีกหนึ่งสัญลักษ์สำคัญของเมืองอินส์บรูค ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

Hanoi (Vietnam)

Hanoi ตะลุยถ่าย ตะลุยเที่ยว ตะลุบกิน ฟินกับ 10 จุดเช็คอินเด็ดมาก