TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
TRAVEL UPDATE

Schrecksee ทะเลสาบที่อยู่สูงที่สุดใน Germany

สูงขึ้นไปในเทือกเขาแอลป์มีทะเลสาบเล็กๆ ชื่อว่า 'ชเรคเซ' แปลว่า ทะเลสาบที่น่ากลัว ซึ่งอยู่สูงที่สุดในเยอรมนี แล้วทำไมถึงน่ากลัว?...

Studio Ghibli Theme Park เตรียมเปิดปลายปี 2022

เตรียมพบกับ Studio Ghibli Theme Park ธีมพาร์คที่สร้างจากผลงานที่ครองใจผู้คนมาหลายยุคหลายสมัยของ Studio Ghibli ในปี ค.ศ. 2022 !! ครั้งนี้คุณจะได้สัมผัสกับฉากในอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิกันแบบจริงๆ จังๆ สักที

โอมากาเสะ กับ โอโคโนมิ ต่างกันยังไง?

หลายๆ คนอาจจะรู้ความหมายของ โอมากาเสะ (Omakase) และโอโคโนมิ (Okonomi) กันมาบ้างแล้ว แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังคงสงสัยในความหมายของมันอยู่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนั้นกัน!

หาดสวรรค์ ของคนรักฟลามิงโก้ Netherland

น้ำสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวละเอียด เหล่าเจ้าฟลามิงโก้สีชมพูเดินอยู่รอบหาด นี่มันหาดสวรรค์ชัดๆ! เป็นสถานที่ในฝันของใครหลายๆ คน เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลยไหม?

เทศกาล Tanabata - 7 เดือน 7 เทศกาลขอพรจากดวงดาว ญี่ปุ่น

เทศกาลทานาบาตะ หรือวันฉลองดวงดาวของญี่ปุ่น ซึ่งมีตำนานความรักอันสุดแสนโรแมนติกของสาวทอผ้า และชายเลี้ยงวัวที่เป็นอมตะ ลองเขียนคำอธิษฐานบนกระดาษ 5 สี ดูไหม?

หาดใดเล่า...จะน่ารักเท่าหาดหมู Bahamas

อู๊ดๆ เสียงเหล่าน้องหมูมาทักทายอย่างใกล้ชิด พร้อมว่ายเรียงรายอยู่ในทะเล กรูกันมาต้อนรับ ช่างเป็นภาพที่ดูแปลกตายิ่งนัก ที่อยู่ๆ ก็มีหมูในทะเล! ประกอบกับหาดทรายขาวจั๊ว น้ำก็ใส๊ใส ใครจะอดใจไหว!

ธงมนต์ จุดร่วมความศรัทธา แห่งหิมาลัย

ในดินแดนบนเทือกเขาหิมาลัยที่มีพื้นที่ครอบคลุมหลายประเทศ มีสัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่เหมือนๆ กัน นั่นก็คือ "ธงมนต์" ที่แสดงถึงความเคารพ ความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ร่วมกัน

Machu Picchu .. สูญเสียแต่ไม่สูญหาย

ที่ตั้งของอารยธรรมอินคา อารยธรรมที่หายสาปสูญ จนเกือบจะสูญหายไปตลอดกาล แต่ในที่สุดก็มีผู้ค้นพบ! และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย

บ้านผีสิง Drive-in สไตล์ New Normal

วงการบ้านผีสิงต้องสะเทือน เมื่อญี่ปุ่นผุดไอเดียใหม่ รับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการออกแบบบ้านผีสิง โควาการะเซไต ที่ไม่เหมือนใคร ในสไตล์ New normal แบบ “Drive-in”