TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
10 ร้านอร่อยย่านบรรทัดทอง
06/10/2021 BY ADMIN

ถนนบรรทัดทอง เป็นถนนที่อยู่ติด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นรวมอาหารอร่อยไว้มากมาย และยังเปิดดึกมากๆอีกด้วย The First Ultimate เที่ยวสุดโลก ได้คัดสรร 10 ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านในตำนานที่อยู่คู่ถนนมาช้านาน ให้ทุกท่านได้ตามไปชิมกันได้ทุกร้านเลย

1. ร้านข้าวมันไก่เจ็กเม้ง ไก่สองสี

อีกหนึ่งเจ้าเด็ดเจ้าดังในตำนานของข้าวมันไก่ เปิดมานานกว่า 50 ปี 

 ทำไมต้องเป็น “ไก่สองสี” ก็เพราะร้านนี้ขายทั้งไก่ต้ม และไก่ทอด เลยตั้งชื่อว่า ข้าวมันไก่สองสีนั่นเอง และนี่ก็เป็นเมนู Signature ของร้านด้วยครับ . เนื้อติดหนังและขาวนุ่มหนึบ เสิร์ฟคู่กับข้าวมันหุงเป็นเม็ดสุกกำลังดี และไม่มันจนเกินไป รับประทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรเด็ด แถมยังมีพริกกับขิงซอยวางไว้ตามโต๊ะให้เติมตามใจชอบได้เลย ใครชอบเผ็ดๆ ก็เติมโลด . นอกจากข้าวมันไก่ต้มและทอดแล้ว ทางร้านยังมีสารพัดเมนูอร่อยให้เลือกสั่งตามชอบด้วย ทั้งเป็ดพะโล้ ข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด หมูสามชั้นทอด . นอกจากนี้ยังมีซุปให้เลือกถึง 6 แบบ ได้แก่ ซุปไก่ตุ๋นยาจีน ซุปผักกาดดองซี่โครงหมู ซุปเยื่อไผ่กระดูกหมู ซุปมะระกระดูกหมู ซุปดอกไม้จีนซี่โครงหมู และซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง สั่งมาซดคู่กับข้าวมันไก่สองสีช่างเข้ากัน

 พิกัด : ตรงข้ามโรงเรียนสีบุตรบำรุง ถนนจรัสเมือง กรุงเทพฯ  

Facebook : ร้านข้าวมันไก่เจ็กเม้ง - ไก่สองสี

สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ ☎ โทร. 081-711-6161


2.ร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่ 1 จส.100

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังของย่านบรรทัดทอง เปิดมานานกว่า 80 ปี ชนะเลิศการประกวดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา จากสมาคม จส.100 ในปี 2539 

เป็นเจ้าตำรับลูกชิ้นปลาสด สูตรทุกอย่างของร้านเป็นสูตรเฉพาะ ที่ทำเองทั้งหมด ทำจากเนื้อปลาคุณภาพ 100% ไม่มีแป้ง และสารเจือปน และทำสดใหม่ทุกวัน มีลูกชิ้นหลากหลายชนิด เช่น ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นทรงเครื่อง ฮื่อก๊วย เส้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฯลฯ  ลูกชิ้นปลาของที่นี่ เนื้อแน่น นุ่ม หนึบ ซึ่งต่างจากที่อื่น 

5 เมนูหลักๆ ที่ต้องมาลองของร้าน - เส้นปลาเย็นตาโฟน้ำต้มยำ - เกี๊ยวกรอบแซ่บ - ยำเส้นแก้ว - สันในยำเต้าเจี้ยว - บะหมี่ป๊อก 

พิกัด : ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ  https://goo.gl/maps/SnUoG5sxoH3aPmDP9

Facebook : ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100

สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ ☎ โทร. 094-915-6545

3.ร้านเจริญพร (จึงอังลัก) เฮียเพ้ง


เมนู Signature ของทางร้าน ที่ใครมาเป็นต้องลองก็คือ 'พระรามลงสรง' ซึ่งคนจีนสมัยก่อนจะเรียกว่าซาแต๊ เป็นเมนูที่หากินได้ยาก ประกอบด้วยข้าวสวย หมูสันในหมัก ผักบุ้งลวก น้ำราดและโปะหน้าด้วยน้ำพริกเผาทำเอง ส่วน 'พระลักษณ์ลงสรง' เหมือนพระรามลงสรงแต่เปลี่ยนจากข้าวมาเป็นเส้นหมี่ . โดยนำสูตรของอากงอาม่าจากเมืองจีนมาปรุงด้วยวิธีดั้งเดิมไม่ดัดแปลง . ส่วนอีกหนึ่งเมนูเด็ดก็คือ หมูสะเต๊ะ ที่ใช้เนื้อหมูสันนอกหมักด้วยสูตรของทางร้าน หมูสะเต๊ะที่ได้จึงมีความนุ่มชุ่มฉ่ำไม่แห้ง และทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มเข้มข้นใส่ถั่วกับงาเต็มที่ไม่มียั้ง กินกับขนมปังปิ้ง จะครบสูตรความอร่อย . นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เย็นตาโฟ และกระเพาะปลาน้ำแดงอีกด้วย 
พิกัด : ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/jFhnDxVdhWsN4SUf8
Facebook : จึงอังลักหมูสะเต๊ะเฮียเพ้ง
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ  โทร. 081-907-1485

4. ร้านตุ้งแฉ่เตาถ่าน 
สืบทอดมายาวนานเกือบ 80 ปี แบบนี้ไม่เรียกว่าเป็นร้านในตำนานก็คงไม่ได้  โดยทางร้านได้นำสูตรมาจากรุ่นอากง แล้วนำมาดัดแปลงในแบบฉบับของตัวเอง เนื่องจากวัตถุดิบในสมัยก่อน และสมัยนี้แตกต่างกัน ทางร้านยังคงสืบทอดการใช้เตาถ่านแบบดั้งเดิมเอาไว้ ทั้งเอกลักษณ์ และความหอมที่ไม่เหมือนใครก็ยังคงอยู่มาถึงทุกวันนี้ แถมยังใช้น้ำมันหมู และไม่ใส่ผงชูรสอีกด้วย
เมนูแนะนำของทางร้าน 
'เหลาะหนีหมู' (Signature) ราดหน้าที่ใส่นมข้นจืดเพิ่มเข้าไป บอกเลยว่าเป็นรสชาติที่แปลกใหม่มาก เป็นราดหน้าที่มีความ Creamy รสนัวๆ เข้มข้นแต่ไม่เหนียวมาก ไม่ต้องเติมเครื่องปรุงก็อร่อย ที่สำคัญหมูหมักนุ่มอร่อยมาก! 
'ก๋วยเตี๋ยวคั่วหมู' เส้นใหญ่ผัดคั่วกับกะทะหอมกลิ่นเตาถ่าน หมูก็นุ๊มนุ่ม เครื่องก็แน๊นแน่น ไปลองเถอะ! 
'ผัดซีอิ๋วหมู' ผัดคั่วกับกะทะหอมกลิ่นเตาถ่านชัดเจน เส้นใหญ่จะกรอบๆ ไหม้ๆ นิดนึง ซึ่งอร่อยลงตัวสุดๆ
พิกัด ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ  https://goo.gl/maps/FKrTQ5DMnGychDsU9
Facebook : ตุ้งแฉ่เตาถ่าน 
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ โทร. 085-341-5294

5.ร้านบ๊วยโภชนา ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

หนึ่งในร้านดังย่านบรรทัดทอง เปิดขายมากว่า 45 ปี เป็นร้านอร่อยที่หลายคนติดอกติดใจจนต้องมาอุดหนุนกันบ่อยๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
ที่นี่ Signature คือ หม้อดิน สารพัดเป็ดในหม้อดิน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ ขา ตับ ไส้แก้ว ลิ้น เลือด ฯลฯ ซึ่งหม้อดินช่วยชูรสทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น
เมนูแนะนำน่าลิ้มลอง เป็ดหม้อดินรวม (Signature) ทุกอย่างในนี้ตุ๋นจนเปื่อย กินง่าย น้ำพะโล้หอม แล้วยังใส่ผักคะน้าไว้กินเป็นเครื่องเคียงด้วย 
อีกจานที่ไม่ควรพลาด คือ 'ลิ้นเป็ดหม้อดิน' **ถ้าอยากลองกิน ต้องจองล่วงหน้านะครับ** 
อีกเมนูนี้เป็นเมนูที่คนสั่งเยอะที่สุดก็คือ 'ก๋วยเตี๋ยวเป็ด' เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ใส่เนื้อเป็ดเน้นๆ โดยเป็นเนื้อส่วนอก 
ใครมาที่ร้านก็ต้องลองสั่งเมนูนี้ 'บะหมี่เป็ดพะโล้' เป็นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม ส่วนเป็ดพะโล้ แล่เอาแต่เนื้อเน้นๆ มาพร้อมกับเลือดเป็ด
ใส่มาในชาม น้ำซุปพะโล้หอมหวานกลมกล่อม 
ใครที่ชอบเครื่องในต้องลอง 'ไส้แก้วลวก+เลือด' ไส้เป็ดนั้นนำมาขูดเอาสิ่งสกปรกออก แล้วล้างทำความสะอาด นำมาลวกให้สุก ซึ่งมันกรึบๆ มาก ส่วนเลือดก็หวาน ราดด้วยน้ำพะโล้หอมๆ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เด็ด!

พิกัด : ซอยจุฬา 36 (ถนนบรรทัดทอง) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ  https://goo.gl/maps/hQJX3bUGzoNzuefy8
เปิดให้บริการ 10:00-19:30
โทร. 087-684-8230

6.
ร้านเจ๊โอวข้ามต้มเป็ด
เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี ตอนนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 2019 2020 และ 2021 กันเลยทีเดียว และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย  เริ่มจากรุ่นอากงกับอาม่าขายแต่ข้าวต้มเป็ด ข้าวต้มกระเพาะหมู และเป็ดพะโล้ พอมาถึงรุ่นแม่ซึ่งก็คือเจ๊โอว จึงริเริ่มเพิ่มเมนูขึ้นมาใหม่ เช่น น้ำแกงกระเพาะหมู ผัดผักบุ้งไฟแดง หมูกรอบ คะน้าหมูกรอบ จนมาถึงรุ่นที่ 3 ก็เริ่มมีเมนูมาม่าโอ้โห ยำแซลมอน ที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย

พิกัด : ถนนจรัสเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ https://goo.gl/maps/X6bBgdu3LZ3ZpDCK9
Facebook : ร้านเจ๊โอว 
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ โทร. 081-682-8816, 064-118-5888

7. ร้านมิ้งโภชนา สะเต๊ะซีอิ๊วดำ
หมูสะเต๊ะซีอิ๊วดำ เจ้าแรกเจ้าเดียวในประเทศไทย เปิดมายาวนานกว่า 80 ปี เรียกได้ว่าเป็นตำนานสุดๆ เพียงเดินผ่านปากซอย ก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของหมูสะเต๊ะที่ย่างอยู่บนเตาถ่านร้อนๆ ชวนให้น้ำลายสอ
แน่

นอนว่าเมนูเด็ดของที่ร้านคือ หมูสะเต๊ะที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำรสชาติลงตัวและครบรส . น้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ทางร้านใช้ซีอิ๊วดำเค็ม นำมาปรุงรสเพิ่มจนลงตัว แล้วใส่หัวหอมแขก (รสไม่ฉุนเกินไป) และพริกขี้หนู จะได้น้ำจิ้มซีอิ๊วดำอันเลิศรส ที่รสชาติกลมกล่อมครบทุกรส นำหมูสะเต๊ะร้อนๆ มาจิ้มมันเข้ากันดี  ส่วน 'หมูสะเต๊ะ' ของที่นี่เลือกใช้แต่เนื้อหมูส่วนสันนอกที่ติดมันนิดๆ แล้วหมักกับเครื่องเทศยาจีนหลายอย่างจนเข้าเนื้อ แล้วย่างบนเตาถ่านพร้อมกับพรมน้ำกะทิด้วยเวลาย่าง เพื่อให้เนื้อหมูนุ่ม หอม โดยยังไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย  ยังมี 'ไก่สะเต๊ะ' ที่ใช้เนื้อไก่ส่วนอก หมักเครื่องเทศยาจีนเช่นเดียวกัน ไก่สะเต๊ะจึงเนื้อนิ่มนุ่มปาก  แถมยังมี 'ตับสะเต๊ะ' ที่หากินไม่ได้ง่ายๆ ตามร้านทั่วๆ ไป ทางร้านใช้ตับหมู เนื้อนุ่มหวาน มาแล่บางๆ หมักเครื่องเทศยาจีนจนเข้าเนื้อ รับรองไม่ผิดหวัง!  นอกจากน้ำจิ้มซีอิ๊วดำสูตรเด็ดแล้ว ที่ร้านก็ยังมีน้ำจิ้มพริกแกงที่เข้มข้นกลมกล่อม และอาจาดด้วย กินกับขนมปังปิ้งก็อร่อยเพลินๆ  นอกจากเมนูสะเต๊ะแล้วที่นี่ก็ยังมีเมนูข้าวหมูแดง และหมูกรอบอีกด้วย 
พิกัด : ปากซอยจุฬา 30 ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/bxtBEQSZ7EXUUeiZ9
Facebook : มิ้งโภชนา สะเต๊ะซีอิ๊วดำ เจ้าแรก เจ้าเดียวในประเทศไทย 
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ  โทร. 02-611-7921, 02-214-1750


8. 
กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า
ร้านกุ้ยช่ายสูตรตอกไข่ ตำนานกว่า 40 ปี จุดเด่นของทางร้านคือ กุยช่ายเหลี่ยมทอดที่ตอกไข่ลงไป ช่วยเพิ่มรสชาติใหม่ๆ ทางร้านใช้เตาถ่านในการทอดด้วย จึงทำให้กุยช่ายมีความกรอบนอก นุ่มใน กลิ่นยั่วยวนเตะจมูกใครต่อใครจนต้องมาต่อแถวรอ แถมทางร้านยังใช้กระทงใบตองด้วย กุยช่ายอาแปะไม่ได้มีดีแค่ กุยช่ายทรงเหลี่ยมทอดกรอบๆ เท่านั้น ที่ร้านยังมีแบบกลมๆ ด้วยนะ  ซึ่งแบบกลมจะให้ฟีลกรอบนอกแต่นุ่มใน หนึบๆ ด้วย ไส้ก็อัดแน่นมาเต็มๆ โดยมี 3 ไส้ด้วยกัน ได้แก่ - ไส้ผักกุยช่าย - ไส้หน่อไม้  - ไส้เผือก 
ขอบอกว่าเด็ดทุกไส้จริงๆ เสริมรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่ลองก็ไม่รู้ ต้องมาลองเอง
พิกัด : จุฬาซอย 6 ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/HCjk5AYzgqHjGR1H9
Facebook : กุยช่ายอาแปะเจ้าเก่า 
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ  โทร. 085-145-5847

9. ร้านเต้าฮวยเจ๊หน่อย
ร้านเต้าฮวยชื่อดังย่านบรรทัดทอง ที่ไม่ได้มีดีแค่เต้าฮวย! ซึ่งทางร้านเลือกใช้แต่ของที่สด สะอาด และปลอดภัยทางร้านมีดีอย่างไร? เต้าฮวยของทางร้านเนื้อเนียนนุ่มสมชื่อ เม็ดแปะก๊วยใช้เกรดอย่างดี ต้มจนได้ที่ รสออกหวาน ไม่มีความขม ใช้เฉาก๊วยโบราณแท้ๆ บัวลอย 4 สีแป้งบางนุ่มหนึบ และไส้เยอะ บัวลอยไต้หวันมีความหนึบหนับ หอมกลิ่นมันหวานและมันม่วง นํ้าขิงหอม และเผ็ดอย่างธรรมชาติ โดยไม่ใส่สี หรือใส่สารปรุงแต่งที่ทำให้เผ็ด  บัวลอยมี 4 รสด้วยกัน อย่าง มันม่วงไส้เผือก ชาเขียวไส้ถั่วแดง คัสตาร์ดไข่เค็ม และงาดำ   เมนูที่ทางเราไปลอง บัวลอยน้ำขิงแปะก๊วย  เต้าฮวยน้ำขิงใส่แปะก๊วย  บัวลอย 4 สี บัวลอยไต้หวัน นมสดเย็น  เต้าฮวยเฉาก๊วย แปะก๊วย บัวลอย นมสดเย็น เรียกได้ว่ารวมมิตรจริงๆ อิ่มๆ จุกๆ 
พิกัด : ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ   https://goo.gl/maps/e4yZXcVf183ucuCR8
Facebook : ร้านเต้าฮวยเจ๊หน่อย
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ โทร. 089-154-0122 


10. ถ้วยถังไอติม จุฬา 12 x TTicecream Chula
ร้านไอศกรีมแนวใหม่สไตล์จีน ที่เสิร์ฟไอศกรีมคู่กับหมั่นโถวนึ่ง และทอด ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเข้ากันได้แบบลงตัวขนาดนี้


ไอศกรีมที่นี่เป็นแบบโฮมเมด ไม่หวานเกินไป วัตถุดิบที่เอามาใช้ทำไอศกรีมก็ดูแปลกใหม่ มีหลากหลายแบบ แต่เข้ากันกับไอศกรีมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น เกาลัด บ๊วย ถั่วตัด มันม่วง ชานมไต้หวัน น้ำเต้าหู้งาดำ หรือไมโลโรงเรียน 
เมนูแนะนำคลายร้อน  Set หมั่นโถวทอด + ไอศกรีมรสถั่วตัด หมั่นโถวกรอบนอกนุ่มใน ประกบกับไอศกรีมเย็นๆ คล้ายเบอร์เกอร์ ซุ่งเข้ามันเข้ากันได้ดีมาก อร่อยจริง ลงตัวสุดๆ อยากให้ลอง 
Set หมั่นโถวนึ่ง + ไอศกรีมมันม่วง หมั่นโถวนึ่งอุ่นๆ เสิร์ฟมาในเข่ง เนื้อนุ่มเข้ากันดีกับไอศกรีมมันม่วง หอมละมุน เข้ากันดี 
Set พุดดิ้ง + ไอศกรีมชานมไต้หวัน + ไข่มุก พุดดิ้งเด้งดึ๋ง ไข่มุกหนึบหนับ ไอศกรีมหอมชา เข้ากันสุดๆ เลย

พิกัด : ซอยจุฬา12 (ถนนบรรทัดทอง) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/SYNH9GaJZwinaGeF7
Facebook : ถ้วยถังไอติม จุฬา 12 x TTicecream Chula 
สอบถามวัน/เวลาเปิดให้บริการ โทร. 061-421-4702188 views

The Italian Riviera ต้นแบบการ์ตูน Disney LUCA

The Italian Riviera การผสมผสานที่มีเสน่ห์ของประวัติศาสตร์ ชายหาดที่บริสุทธิ์ ทัศนียภาพอันงดงาม บ้านสีสันสดใส เป็นเมืองต้นแบบการ์ตูน LUCA!

Kauai Island หมู่เกาะสวรรค์แห่งรัฐฮาวาย

หากถามว่าเกาะใดคือเกาะแห่งสวรรค์ที่เป็นมิตร และรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่มีอุดมการณ์รักธรรมชาติเป็นเลิศ แน่นอนว่า "เกาะคาวายอี" หรือ "เกาะคาวายอิ" (Kauai Island) ย่อมเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องไม่พลาดมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ทายนิสัยจากการท่องเที่ยว!

แต่ละคนชอบเที่ยวไม่เหมือนกัน คุณชอบเที่ยวแบบไหนจะแสดงถึงนิสัยลึกๆของคุณ จะตรงหรือไม่ เช็กเลย!!