TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
14 ที่เที่ยวต้อนรับหน้าฝน สัมผัสธรรมชาติ เย็นฉ่ำไปกับสายฝน
05/09/2023 BY ADMIN

เตรียมเก็บกระเป๋าหนีความวุ่นวายออกไปฮีลใจกันกับ 14 ที่เที่ยวต้อนรับหน้าฝน ที่จะพาทุกคนออกไปดื่มด่ำกับธรรมชาติสีเขียว พร้อมไปสัมผัสอากาศสดชื่นกันให้เต็มอิ่ม บอกได้เลยว่าแต่ละที่สวยอลังการไม่แพ้เมืองนอกกันเลยทีเดียว จะมีที่ไหนกัน้บางตามไปดูพร้อมกันเลย

1. หมู่บ้านสะปัน

หมู่บ้านใจกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สายน้ำ ลำธาร และสัมผัสวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าฝนนี้ พร้อมรับบรรยากาศที่เย็นสบาย สูดอากาศได้อย่างเต็มปอดกันเลยทีเดียว


2. หมู่บ้านอีต่อง

หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา และสายหมอก ที่ตั้งอยู่สุดเขตแดนตะวันตก เป็นเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีตกว่า 60 เหมือง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของมนต์เสน่ห์น่าค้นหา ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติบริสุทธิ์ของหมู่บ้านแห่งนี้


3. ภูทับเบิก

ยอดเขาที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงหน้าฝนบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยกะหล่ำปลีลูกกลมสีเขียวเต็มไปทั่ว เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็ดูสดชื่นไปหมดกันเลยทีเดียว แล้วที่พลาดไม่ได้ช่งตอนเช้าจะมีทะเลหมอกอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

4. ภูลังกา

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตช่วงหน้าฝนที่มองไปทางไหนก็เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนกัน และธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะสำหรับการออกไปเที่ยวพักผ่อน แล้วที่พลาดไม่ได้ในช่วงตอนเช้าที่จะเห็นทะเลหมอกเต็มไปทั่วแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทุกมุมแน่นอน

 • ที่อยู่: ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/AS4BE8fDs9SvA4Tx5?coh=178571&entry=tt
 • เบอร์โทร: 065 037 7950
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-18.00 น.

5. บ้านป่าบงเปียง

หมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่เต็มไปด้วยนาขั้นบันไดสีเขียงชอุ่ม พร้อมภาพที่ตัดกับภูเขาสลับซับซ้อนกัน เป็นภาพที่หาชมได้ยากมาก บรรยากาศของช่วงหน้าฝนที่นี่อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน เรียกได้ว่าสัมผัสบรรยากาศได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว

6. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามมากมาย แต่ละฤดูของที่นี่ก็มีไฮไลท์ที่แตกต่างกันไป ที่พลาดไม่ได้กับฤดูฝน ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งหัวใจอย่างแน่นอน

7. ม่อนแจ่ม

เมื่อนึกถึงม่อนแจ่มหลายคนก็ยังคงนึกถึงฤดูหนาวของที่นี่ แต่อีกหนึ่งฤดูที่ต้องห้ามพลาดอย่างช่วงหน้าฝน ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ อากาศบริสุทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงที่หลายคนต้องห้ามพลาดิ รับรองได้เลยว่าสวยงามไม่แพ้หน้าหนาวแน่นอน

8. หมู่บ้านแม่กำปอง

หมูบ้านสโลว์ไลฟ์ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ตกหลุมรักหมู่บ้านแห่งนี้อย่างแน่นอนอ เป็นอีกหนึ่งจุดสถานที่เที่ยวพักผ่อนคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย มองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยสีเขียว และผู้คนที่ยิ้มแย้ม รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ฮีลใจได้เป็นอย่างดี9. น้ำตกเอราวัณ

สถานที่ยอดฮิตของกาญจนบุรี และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งจุดที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะหน้าฝน ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และบรรยากาศที่เย็นสบาย สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดกันเลยทีเดียว


 • ที่อยู่: ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/V4qhedAtzw6i4cwr5?coh=178571&entry=tt
 • เบอร์โทร: 03 457 4222
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.30 น.

10. สังขละบุรี

อีกหนึ่งเมืองใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ และธรรมชาติที่สวยงามอย่างมากมาย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ชุมฉ่ำหัวใจ แล้วยังเป็นอีกหนึ่งสายใยวัฒนธรรมของชาวมอญกับไทย เรียกได้ว่าใครมาที่นี่เต็มอิ่มทั้งกายทั้งใจอย่างแน่นอน

11. ทุ่งโปรงทอง

แหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ ที่ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ซึ่งแต่เดิมเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านทำการประมง เลี้ยงกุ้ง ทำการเกษตร จนทำให้ทรัพยากรธรรมชาติบริเวณนี้ถูกทำลาย จึงได้มีการปรับปรุงแก้ไขให้ฟื้นฟูธรรมชาติขึ้นให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม กลายเป็นจุดธรรมชาติที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งที่ต้องแวะเวียนมาถ่ายรูปกันให้ได้

12. หินสามวาฬ

จุดเช็คอินสุดอันซีนของบึงกาฬ เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของภูสิงห์ เขตอนุรักษ์ในเขตป่าสงวน โดยบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยกลุ่มก้อนหินรูปทรงต่างๆ หน้าผา และถ้ำ ถ้ามาเที่ยวในช่วงหน้าฝนก็จะเห็นความสวยงามของธรรมชาติได้แบบพาโรนามากันเลยทีเดียว และยิ่งในช่วงเช้ายังสัมผัสทะเลหมอกอีกด้วย

 • ที่อยู่: ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.บึงกาฬ
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/riqSK6kbKvmVVcGZ6?coh=178571&entry=tt
 • เบอร์โทร: 095 661 3869
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

13. ภูชี้ฟ้า

ยอดดอยสูงของจังหวัดเชียงราย เป็นแลนด์มาร์คยอดฮิตของใครหลายๆ คนที่ต้องไปสัมผัสกับบรรยากาศของที่นี่ให้ได้ ยิ่งในช่วงหน้าฝนอากาศที่นี่เย็นสบาย มองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยธรรมชาตอที่เขียวชอุ่ม และที่พลาดไม่ได้อย่างช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นผ่านทะเลหมอกอย่างช้าๆ รับรองได้เลยว่าฟินแน่นอน


14. ดอยอินทนนท์

จุดท่องเที่ยวที่สูงที่สุดในเมืองไทย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของใครหลายคน ยิ่งมาในช่วงหน้าฝนสภาพอากาศของที่นี่เย็นสบายไม่ร้อน แล้วยังได้สัมผัสกับทะเลหมอกที่พัดผ่านมาอีกด้วย และไม่ว่าจะมองปทางไหนก็เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามแบบเขียวขจี สามารถมองวิวทิวทัศน์ของที่นี่ได้แบบ 180 องศากันเลยทีเดียว


227 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ