TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
1886 Crescent Hotel & Spa ทัวร์โรงแรมผีสิง
06/19/2021 BY ADMIN

โรงแรมสำหรับคนชอบเรื่องลี้ลับแล้วอยากเจอดีเพราะโรงแรมนี้เปิดให้เข้าพักและยังจัดทัวร์ผีอีกต่างหาก

ประวัติ

Crescent Hotel สร้างขึ้นในปี 1886 เพื่อเป็นรีสอร์ตสำหรับคนรวยและมีชื่อเสียง แต่กลับกลายเป็นโรงแรมที่ไม่สามารถจัดการได้และทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว ในปี1908 ได้เปิดขึ้นอีกครั้งในชื่อ Crescent College and Conservatory for Young Women สถาบันนี้ปิดตัวลงในปี1924 และเปิดอีกครั้งในปี1930 ในฐานะวิทยาลัยจูเนียร์ หลังจากที่วิทยาลัยปิดตัวลงในปี 1934 Crescent Hotel ถูกเช่าเป็นโรงแรมภาคฤดูร้อน

ในปี1937ได้มีเจ้าของคนใหม่คือNorman G. Baker ซึ่งเปลี่ยนสถานที่นี้เป็นโรงพยาบาลและรีสอร์ตเพื่อสุขภาพ Baker มหาเศรษฐีนักประดิษฐ์และนักวิทยุ ทำตัวเป็นหมอ แม้จะไม่เคยได้รับการฝึกอบรมทางการแพทย์มาก่อน เขาอ้างว่าได้ค้นพบ "วิธีรักษา" จำนวนหนึ่งสำหรับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ รวมทั้งโรคมะเร็ง และได้โจมตีองค์กรยาบ่อยครั้ง

Norman G. Baker

ปี 1940 รัฐบาลกลางยื่นฟ้อง Baker ในข้อหาฉ้อโกงทางไปรษณีย์และเขาใช้เวลาสี่ปีในคุก Crescent Hotel ถูกปล่อยให้ไม่มีเจ้าของจนกระทั่งปี 1946 ในฤดูใบไม้ผลิปี 1946 Crescent Hotel ถูกซื้อโดย John R. Constantine, Herbert E. Shutter, Herbert Byfield และ Dwight Nichols เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1967 โรงแรมเกือบถูกไฟไหม้

อาคารนี้ได้รับการจดทะเบียนในบันทึกประวัติศาสตร์แห่งชาติในปี 2016

เรื่องหลอนในโรงแรม

- The Victorian 1886 Crescent Hotel and Spa ในยูเรกาสปริงส์ รัฐอาร์ค  ว่ากันว่าหลังจากโรงแรมถูกสร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1880 ช่างก่อหินชาวไอริชคนหนึ่งได้ตกลงตายในช่วงที่ทำโครงสร้างห้องซึ่งปัจจุบันคือห้อง 218 ห้องนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นห้องผีดุมากที่สุดในโรงแรม และดึงดูดภาพยนตร์โทรทัศน์มาถ่ายทำหลายทศวรรษแล้ว เนื่องจากเรื่องเล่าและการพบเห็นผีในห้อง แขกผู้ในห้องนี้หลายคนเห็นมือที่ออกมาจากกระจกห้องน้ำ เสียงร้องของชายที่ตกลงมาบนเพดาน ประตูเปิดแล้วปิดกระแทก ไม่สามารถเปิดได้อีก กิจกรรมนี้ดึงดูดแขกให้ขอห้องพัก 218 โดยเฉพาะเพื่อโอกาสที่จะได้สัมผัสกับสิ่งลี้ลับ

ห้อง Crystal Dining Room ของโรงแรม พนักงานหลายคนได้พบกับวิญญาณขี้เล่นในชุดวิคตอเรียน ช่วงเทศกาลวันหยุดช่วงหนึ่งขณะที่ห้องอาหารปิด ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่และหีบห่อที่อยู่ด้านล่างได้ย้ายจากปลายห้องหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง เช้าวันรุ่งขึ้นพนักงานพบต้นไม้และหีบห่อที่เคลื่อนย้ายโดยเก้าอี้หมุนวน และมีอีกหลายคืนที่เช้ามาพนักงานพบว่าสิ่งของอยู่ไม่เป็นที่และย้ายไม่อยู่ในอีกห้องได้เอง และยังมีอีกหลายคนเล่าว่าได้เห็นการปรากฏตัวในชุดบอลสไตล์วิคตอเรียนเต้นรำไปรอบๆ ห้องในช่วงเช้าตรู่ขณะที่ห้องถูกปิดและมืด

 จะมีชั้นหนึ่งของโรงแรมเป็นที่รู้กันว่าส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าดและสั่นสะเทือนไปตามห้องโถงของโรงแรม 

1886 Crescent Hotel & Spa ได้จัดทำทัวร์ผีที่น่าตื่นเต้นซึ่งมักจะสร้างเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจบางอย่าง ไกด์เองก็มีเรื่องราวเหนือธรรมชาติมากมายนับไม่ถ้วนจากช่วงเวลาที่เข้าพักในโรงแรมเช่นกัน! ไกด์จะบรรยายเล่าถึงประวัติโรงแรม และพาเดินชมรอบๆที่แขกส่วนใหญ่เข้าพักแล้วจะเจอวิญญาณกัน

บรรยากาศห้องพักยังคงรักษาแบบดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อก่อนเป็นยังไงปัจจุบันเป็นแบบนั้นเพื่อสร้างบรรยากาศน่าขนลุก


ภาพถ่ายติดเด็กตัวเล็กๆกำลังวิ่งเล่นอยู่โถงทางเดินซึ่งในตอนนั้นไม่มีคน


รูปภาพของห้องเก็บศพที่เอาไว้กำจัดศพผู้ป่วย

1278 views

8 สถานที่เที่ยววันเด็ก 2565 เปิดประสบการณ์ เสริมสร้างจินตนาการ

คุณพ่อ คุณแม่ ที่กำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับเด็ก ในงานวันเด็ก 2565 เราได้รวบรวม 8สถานที่เที่ยวในช่วงวันเด็กมาชวนน้องๆได้เปิดประสบการณ์ เสริมสร้างจินตนาการ กับสถานที่ต่างๆที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!!!

ไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ ต้อนรับปี 2565

รวมสถานที่ไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ ต้อนรับปี 2565 เสริมดวง เพิ่มสิริมงคลให้ชีวิตด้วยการทำบุญ สักการะได้ในช่วงวันหยุดยาว จะมีวัดไหนไหว้แล้วเฮง ขอพรได้สมดั่งใจหวัง ไปดูกัน!!

เปิดคำทำนาย 12 ราศี ปี 2565 จากหมอช้าง อาจารย์ ทศพร ศรีตุลา ปีน

หมอช้าง อาจารย์ ทศพร ศรีตุลา ดูดวงปี 2565 ดูดวงปีใหม่ฉบับเต็มทั้ง 12 ราศี หมอช้างบอกว่า จะเป็นปีที่มีข่าวดีหลายอย่างของชาว 12 ราศี อย่างแน่นอน