TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
5 แหล่งช้อปปิ้งในปารีส
10/30/2019 BY ADMIN The First Ultimate

     เที่ยวปารีสอย่านิ่งดูดาย .. ช้อปปิ้งกระจาย ใช้เงินเป็นว่าเล่น ไหนไหนก็ไหนไหน ได้ไปเยือนถิ่นเจ้าของแยรนด์เนมและน้ำหอมชื่อดัง ถึงฝรั่งเศสจะเคอะเขินใช้เงินกระมิดกระเมี่ยนก็หาใช่ อย่าลืมชิม ช้อป ใช้ ตามประสาคนไทย ไปทั้งที ก็ช้อปกระจายเท่านั้น แหล่งไหนที่แบรนด์เนมเน้น ๆ แหล่งไหนที่รวมสินค้าไว้หลากหลาย เราก็สรรหามาให้แบบครบเสร็จ กับ  5 แหล่งช้อปปิ้งอย่าเงินยูโรไปทิ้งแบบว่าเล่นตามนี้

1. ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์ (Galeries Lafayette)

     ห้างยิ่งใหญ่อลังการ ดาวล้านดวง มีหลากหลายโซนให้เครื่องช้อปปิ้งได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าเป็นชาย หญิง ของประดับตกแต่ง อาหารและขนม และยังมีแบรนด์ดังจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ดีไซน์เก๋ๆ อีกเพียบ อย่างเช่น Avant Premiere , Bloch , Marnoush , Monet , Rica Lewis, Blenciaca , Christian Lacroix , Ralph Lauren , Swarovski ฯลฯ ยังไม่หมดนะ สำหรับคนที่ต้องการจะทำ Tax Refund ก็สามารถทำได้ แต่อย่าลืมเผื่อเวลาต่อคิวด้วย เพราะคิวก็ยาวใช่เล่น

2. ห้างแพรงตองค์ (Printemps)

ถัดจากลาฟาแยตต์ไม่ไม่กี่ก้าว ก็อยากจะให้ลองมาเดินห้างนี้กันดู ความหรูนี่กินกันไม่ลง และด้วยความเก่าแก่าที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 1870 ยิ่งมีเสน่ห์เข้าไปอีก แต่ถึงจะเปิดมานาน แต่ก็มีความเก๋และทันสมัยอยู่นะ ใครไม่อยากไปเดินเบียดเสียดกับคนเยอะๆ ที่นี่ก็เดินแบบสบายๆ แถมของช้อปปิ้งก็มีเยอะพอๆ กัน

3. ห้างบองมาเซ่ (Bon Marche’)

พอก้าวเข้ามามันก็จะมีความขาวๆ คลีนๆ ตกแต่งได้เรียบๆ แต่ดูสบายตา ทำให้เราใช้เวลาช้อปปิ้งที่นี่ได้เพลินแบบไม่เบื่อเลยล่ะ ที่นี่เค้าใส่ใจรายละเอียด ตามแนวคิดที่ต้องการเติมเต็มความต้องการของผู้หญิงให้ได้มากที่สุด จึงมีของหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ เครื่องสำอาง มีทั้งแบรนด์สากล และแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส แถมราคายังไม่ได้แพงเวอร์ นอกจากนี้ยังมีซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารคุณภาพจากทั่วทุกมุมของฝรั่งเศส และจากทั่วทุกมุมโลก น่าเดินใช่มั้ยล่ะ

4. ถนนชองป์ เอลิเซ่ (Champs Elysees)


ในห้างมาก็เยอะละ ไปเดินเล่นข้างนอก สูดอากาศดีๆ ชมบ้านชมเมืองเค้าบ้างดีกว่า ที่ถนนชองป์เอลิเซ่ เป็น Shopping Street บนถนนสายที่สวยที่สุดในปารีส มีต้นเชสต์นัตปลูกอยู่สองข้างทาง และแบรนด์ดังๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็อยู่ที่ถนนสายนี้ด้วยเหมือนกัน เช่น Chanel, Valentino, Cartier ส่วนเครื่องสำอางก็มีร้านแบบเป็นช้อป เดินช้อปปิ้งเสร็จแล้วยังแวะถ่ายรูปเช็คอินกับประตูชัยฝรั่งเศสได้อีก

5. ลาวัลย์ วิลเลจ เอาท์เลท (La Vallee Outlet)


เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบช้อปปิ้งราคาถูกลงมาหน่อย แนะนำไปดูที่เอาท์เลท เพราะมีแบรนด์ดังๆ กว่า 80 แบรนด์ทั่วโลก ที่ราคาถูกกว่าในห้างอยู่แล้ว แล้วยิ่งถ้าไปเจอช่วงเซลล์ ก็จะลดลงไปอีกประมาณ 30-60%แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการคอลเลคชั่นใหม่ๆ อินเทรนด์มากนัก ถ้าไม่ได้อยากเก๋เวอร์เบอร์นั้น แต่ได้ราคาถูกกว่าก็ต้องที่นี่แล้วล่ะ และแบรนด์ดังๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็อยู่ที่ถนนสายนี้ด้วยเหมือนกัน เช่น Chanel, Valentino, Cartier ส่วนเครื่องสำอางก็มีร้านแบบเป็นช้อป เดินช้อปปิ้งเสร็จแล้วยังแวะถ่ายรูปเช็คอินกับประตูชัยฝรั่งเศสได้อีก

ขอบคุณภาพจาก 
  -  
https://www.hotelbalzac.com/
  -  http://parisbym.com/ 
  -  https://www.nytimes.com/
  -  https://www.mydriverparis.com/ 
  -  https://goop.com/
  -  https://www.parisperfect.com/ 
  -  https://arrestedmotion.com/

6306 views

เมืองคานส์ มีอะไรน่าเที่ยว!!

เมืองคานส์ หลายๆ คนคงรู้จักกันจากงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเมืองคานส์ นอกเหนือจากงานเทศกาลหนัง ยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะที่นี่คือเมืองตากอากาศยอดนิยมของนักเดินทาง

คริสต์มาส .. อย่าคิดมาก

ที่เที่ยวสำหรับคนที่คิดอะไรไม่ออก .. อยากกิน อยากเที่ยว อยากถ่ายรูป อยากได้ของฝาก อยากเจอคนหน้าตาดี (ไม่ใช่ละ) เอาเป็นว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ครบ จบนะ

Escargots เบื่อหอยไทย เปลี่ยนไปกินไกลถึงฝรั่งเศส

หากเมนูที่ทำจากหอยเดิม ๆ เริ่มทำให้คุณเบื่อ .. เรามีเมนูใหม่ที่หากินไม่ได้นอกจากที่ฝรั่งเศส จากหอยทากที่ทำงานในไร่องุ่นอัพเกรดตัวเองขึ้นมาทำงานถึงบนภัตราคาร ว่าแต่อะไรที่ทำให้เจ้าหอยไต่เต้ามาไกลถึงเพียงนี้ ต้องตามมาดูกัน