TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ใครไม่สบาย... แต่ ลาว สบายดี
03/04/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     ใครไม่สบาย .. แต่ "ลาว" สบายดี ขึ้นชื่อว่าประเทศลาวแล้ว ก็ต้องพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ที่มีอยู่มากมายในประเทศลาว ที่เราคัดสรรมาให้แล้วว่าดี ว่าเด็ด เที่ยวตามกันได้สบาย ๆ ให้เหมือนกับคำทักทายของชาวลาวที่ว่า "สบายดี"  

1. บลู ลากูน

     สถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ใครไปเที่ยวลาวอย่างน้อยต้องแวะไปเล่นน้ำที่นี่แน่นอน ด้วยความใสของในสระที่มองเห็นเป็นสีฟ้า มองเห็นพื้นดินด้านล่างได้อย่างชัดเจน ที่ด้านข้างสระมีต้นไม้ใหญ่ สามารถไต่เชือกขึ้นไปกระโดดน้ำได้ หรือถ้าใครเห็นว่านักท่องเที่ยวด้านหน้าเยอะก็สามารถแวะเข้าไปด้านใน บริเวณถ้ำภูคำ เพราะมีสระน้ำอีกแห่งที่คล้ายกับ บลู ลากูน อยู่ด้านในด้วย ถ้าได้มาเที่ยวแล้ว แวะไปกระโดดน้ำให้เต็มที่ได้ทั้ง 2 ที่เลย


2. น้ำตกตาดกวางสี


     หรือเรียกอีกชื่อว่า "น้ำตกกวางสี" ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของหลวงพระบาง เป็นน้ำตกหินปูน สีเขียวมรกตสวยงาม และมีจำนวนชั้นทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน ความสูงประมาณ 75 เมตร จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มักแวะมาถ่ายรูป ด้วยสภาพป่าที่ร่มรื่น มีสะพาน และเส้นทางเดินชมรอบๆ น้ำตก และสามารถเลาะข้างน้ำตกเพื่อเดิมไปชมน้ำตกที่ชั้นบน นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำบริเวณลำธารได้อีกด้วย 


3. ถ้ำกองลอ

 

     หรือ "ถ้ำน้ำลอดกองลอ" เป็นอีหนึ่งถ้ำที่มหัศจรรย์ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความกว้างใหญ่และยาวกว่า 7 กิโลเมตร และสูงกว่า 91 เมตร แต่ไม่สามารถเดินเข้าไปท่องเที่ยวถ้ำแห่งนี้ได้ ต้องนั่งเรือเข้าไปเท่านั้น โดยเรือจะจอดแวะชมความสวยงามของหินงอกหินย้อยตามจุดต่าง ๆ ภายในถ้ำ ด้านในนี้ยังมีบ่อน้ำสีมรกต ที่ชาวบ้านท้องถิ่นเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวแบบ Unseen และท้าทายนิด ๆ


4. สี่พันดอน

     คำว่า "สี่พันดอน" ในภาษาลาวแปลว่า สี่พันเกาะ เป็นหมู่เกาะซึ่งตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำโขงทางตอนใต้ของประเทศลาว ค่อนข้างมีความเป็นชนบท ธรรมชาติ และสวยงาม ไฮไลท์ของการมาท่องเที่ยวที่นี่มีอยู่ 3 แห่ง คือ ดอนคง, ดอนคอน และ ดอนเดด ซึ่งเป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด เพราะมี น้ำตกหลี่ผี ซึ่งเป็นสายน้ำโขงที่ไหลผ่านเนินโขดหินด้วยความแรงจนเกิดเป็นละอองสีขาว สวยงามอลังการ ช่วงที่เหมาะแก่การเที่ยวชมคือช่วงกรกฎาคม – ธันวาคม เพราะจะเห็นสายน้ำจำนวนมากในแก่งหลี่ผีที่ไหลถาโถมผ่านเนินหินโขดหิน


5. เขตรักษาพันธุ์ธรรมชาติบ่อแก้ว


     ตั้งอยู่ที่จังหวัดบ่อแก้ว ประเทศลาว เป็นสถานที่อนุรักษ์ ชะนีแก้มดำ สัตว์ป่าหายากที่หลายคนเคยคิดว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว แต่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าทำให้มีสัตว์หายากอีกมากมาย เช่น ช้าง หมี ควายป่า และอื่น ๆ จึงทำให้ที่เที่ยวเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง รวมถึงการมาเที่ยวและพักค้างคืนบนบ้านต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลก ประสบการณ์แบบนี้คงยาก

     "ลาว" เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติไม่แพ้ประเทศอื่น ที่สำคัญอยู่ติดกับไทย ไม่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ เพราะคนที่นี่พูดภาษาเดียวกับคนอีสานรับรองว่าคนไทยฟังได้ไม่ยาก สามารถเที่ยวได้ในราคาถูก งบ 5,000 บาท ก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว เผลอ ๆ อาจจะถูกกว่าในไทยด้วยซ้ำ หากยังไม่พร้อมเที่ยวในช่วงนี้ก็เก็บเงินไปพลาง ๆ กันก่อนได้ เกี่ยวเงินครบเมื่อไหร่ก็ตามไปเที่ยวกันได้แบบสบาย ๆ เปลี่ยนทริปในต่างประเทศครั้งต่อไป เที่ยวใกล้ ๆ อย่างประเทศนี้ "ลาว สบายดี"

ขอบคุณภาพจาก

  - https://www.yogawinetravel.com/visiting-vang-vieng-in-laos-should-you-go-to-blue-lagoon-1-2-or-3/
  - https://travel.mthai.com/blog/118420.html
  - https://www.atlasobscura.com/places/kong-lor-cave
  - https://www.toursbygroup.com/kong-lor-cave-tour/kong-lor-cave-tour-2/
  - 
https://theculturetrip.com/asia/laos/articles/the-best-ways-to-celebrate-christmas-in-laos/
  - https://www.diethelmtravel.com/packages/luang-prabang-city-tour-and-kuang-si-waterfall/ 


1060 views

พาแม่เที่ยวแบบอิ่มใจ ไม่ต้องไปไกล สบายกระเป๋า

ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว