TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
5 วัดแก้ชง 2566 ไหว้พระ สะเดาะเคราะห์ เสริมดวงปีใหม่
12/27/2022 BY ADMIN

เข้าสู่ปี 2566 หรือ ปีนักษัตรปีเถาะ ใครที่เกิดในปีระกา ปีชวด ปีเถาะ ปีมะเมีย ที่ถือว่าเป็นปีชง และปีชงร่วม วันนี้เราได้รวบรวม 5 วัดแก้ชง 2566 ให้ใครที่ชงในปีนี้รีบไปไหว้ขอพร สะเดาะเคราะห์แก้ชง เสริมดวงปีใหม่ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดจีนเก่าแก่ชื่อดังย่านเยาวราช เป็นสถานที่ประดิษฐานของเทวรูปสำคัญหลายองค์ ทั้งไท้ส่วยเอี๊ย เทพเจ้าแห่งยา และที่นิยมขอพรมากคือ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย กราบไหว้ขอพรขอโชคลาภ และเพื่อแก้ชง เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว 


 • ที่อยู่: 423 ถ.เจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/ePY9HBJBD8PuiMYt8
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.00 น.

2. ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั่วเหล่าเอี้ย)

ศาลเจ้าจีนแต้จิ๋ว ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ นอกจากจะมีเจ้าพ่อเสือแล้ว ยังมีเทพสำคัญของจีนอื่นๆ อย่างเอี่ยนเถี้ยนส่งเต่ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าพ่อเสือ องค์เห้งเจีย และเจ้าแม่ทับทิม ที่ให้ทุกคนได้มากราบไหว้บูชาอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่มาสะเดาะเคราะห์ในเรื่องของการงาน การเงิน หรือแม้แต่การแวะเวียนมาขอพรด้วย รวมทั้งขอโชคลาภ กลับไปเฮงขึ้นแน่นอน 


 • ที่อยู่: ตรอกสะพานยาว แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/NcMNCZ6bLTs2JBRN8
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

3. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

ภายในวัดแห่งนี้มีพระวิหารหลวงและพระประธานองค์สำคัญนั่นก็คือหลวงพ่อโต หรือพระพุทธไตรรัตนนายก และยังเป็นวัดที่หลายคนนิยมไปแก้ชง สะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตาอีกด้วย ภายในวิหารหลวงเป็นมีพระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นองค์พระประธาน นอกจากนี้ยังมี เจดีย์ทรงกลม ขนาดเล็กทรงระฆังคว่ำ 2 องค์ ตั้งอยู่หน้าพระวิหารหลวงขนาดศาลาตรีมุข เป็นอีกหนึ่งวัดที่หลายคนมากราบไหว้แก้ชงกันที่นี่

 • ที่อยู่: 656 ถ.เทศบาลสาย 1 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/LinHXGHqBVD5wjFP7
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-17.00 น.

4. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

วัดเล่งเนยยี่ 2 หรือ วัดมังกร 2 นอกจากจะเป็นวัดที่เปิดให้ทุกคนได้เข้าไปทำพิธีแก้ชง เสริมดวงแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของวัดนี้คือสถาปัตยกรรมที่สวยงามอลังการ เหมือนกับกำลังอยู่ในไต้หวันกันเลย ภายในวัดประกอบด้วยอาคารหลัก ได้แก่ วิหารท้าวจตุโลกบาล เป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์และเทพต่างๆ ที่ และหอระฆังพระอุโบสถ เป็นอาคารหลังใหญ่ที่สุดอยู่ตรงกลาง ประดิษฐานพระประธาน 3 องค์ คือ พระศรีศากยมุนีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า และพระไภษัชยคุรุไวฑูรย์พุทธเจ้า บอกได้เลยว่ามาแก้ชงที่นี่ปังแน่นอน 


 • ที่อยู่: 75 หมู่ 4 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/nAM3Uxg8HeugxnSw9
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

5. วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่)

วัดจีนนิกายมหายาน ที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี เป็นที่ประดิษฐานขององค์เทพสำคัญๆ มากมาย เหมาะสำหรับมาไหว้พระขอพร และทำบุญแก้ชงเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงสำหรับการแก้ปีชง นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้กันเป็นจำนวน จึงทำให้ชื่อเสียงของวัดเป็นที่รู้จักมากขึ้นมาถึงปัจจุบัน

ขอบคุณภาพจาก: temple-thai

 • ที่อยู่: 119 ซอยทิพย์วารี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 • พิกัด: https://goo.gl/maps/KqiQ1b7wjULLgD7h7
 • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.thairath.co.th/horoscope/belief/2571506 

1747 views

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

โสดขาไป แต่ต้องได้ขากลับ .. ไหว้พระ 5 วัดที่ฮ่องกง

เป็นโสดทำไม .. อยู่ไปให้เศร้าเหงาทรวง หากคอดจะหาคู่ควง แต่ไม่มีดวงทางด้านนี้ เราขอเสนอ 5 สถานที่ไหว้พระ ขอพรด้านความรักที่การันตีเรื่องความสมหวัง 99% ไม่แน่คุณอาจจะเป็น 1% ที่เหลือ ไม่สิ เราต้องได้ อาจจะโสดขาไป แต่ต้องได้ขากลับ ไม่ใช่เนื้อคู่ แต่เป็นของฝา

9 วัดแก้ชง เสริมสิริมงคล ปี 63

9 วัดดังใน 5 ประเทศแถบเอเชียที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรและทำบุญแก้ชง ใครที่ได้แวะเวียนไปท่องเที่ยวในประเทศเหล่านี้ สามารถแวะไปกราบไหว้ ขอพรหรือสะเดาะเคราะห์กันได้