TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ตามรอย 5 เมืองโลเคชั่น Queen Sono ซีรี่ย์แอฟริกันจาก Netflix
03/13/2020 BY ADMIN The First Ultimate


ทาง Netflix ได้ปล่อยซีรี่ย์แอฟริกันเรื่องแรก "ควีน โซโน" สายลับพันธุ์ทมิฬ (Queen Sono) ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นเรื่องนี้ติดตามชีวิตของควีน โซโน (แสดงโดย Pearl Thusi) สายลับฝีมือฉกาจมากประสบการณ์จากแอฟริกาใต้ผู้มุ่งมั่นที่จะช่วยให้คนในแอฟริกามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จากภัยคุกคามรอบด้านทั้งการก่อการร้าย และการแทรกแซงของชาติตะวันตกที่เป็นภัยแฝงเร้นครอบงำประเทศที่ประชากรยากจนติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่ขณะปฏิบัติภารกิจสุดอันตราย เธอก็ต้องเผชิญหน้ากับความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงในชีวิตส่วนตัวของเธอเองด้วยโดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้ใช้สถานที่ถ่ายทำในทวีปแอฟริกาแทบทั้งหมด เพื่อถ่ายทอดมุมมองของแอฟริกาให้ชาวโลกได้เห็น เราจึงยกเมืองที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำหลักๆ มาให้ได้ชมกันกับ "ตามรอย 5 เมืองโลเคชั่น Queen Sono ซีรี่ย์แอฟริกันจาก Netflix"


1. เมืองโจฮันเนสเบิร์ก (Johannesburg) สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ (Republic of South Africa)


    เมืองโจฮันเนสเบิร์ก เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแอฟริกาใต้ และเป็นเมืองหลวงของจังหวัดเกาเทง (Gauteng) โจฮันเนสเบิร์กเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สำคัญของแอฟริกาใต้ เพราะมีอากาศดี และมีที่ราบเขียวขจีล้อมรอบ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนดินแดนที่ไม่ถูกแวดล้อมด้วยทะเลสาบ แม่น้ำ และแหล่งน้ำอื่นๆ มีฉายาว่าเมืองแห่งดอกไม้สีม่วง “City of Jacarandas” ดอกไม้สีม่วงก็คือ ต้นแจกการันดา (Jacaranda) เป็นเมืองที่น่าหลงใหล และมีหลายแง่มุมให้ค้นหา ถือว่าเป็นเมืองที่ดีเยี่ยมในการเริ่มสำรวจทวีปแอฟริกาใต้ 

2. เมืองเลกอส หรือลากอส (Lagos) สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย (Federal Republic of Nigeria)
   เมืองเลกอส หรือลากอส เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของทวีปแอฟริกา เป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศไนจีเรียที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นมาก มีจำนวนประชากรถึง 15.5 ล้านคน เป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การบิน การพาณิชย์ อุตสาหกรรมน้ำมันในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตก สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ ลากอสมีชายหาดที่น่าประทับใจ ทะเลที่งดงาม และภูมิประเทศที่น่าทึ่ง เมืองที่ครึกครื้นแห่งนี้ยังมีสวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ และตลาดจำนวนมากให้คุณไปสำรวจ รวมทั้งร้านอาหารท้องถิ่นและร้านอาหารนานาชาติที่หลากหลาย ส่วนผู้ที่สนใจในวัฒนธรรมก็อาจไปสำรวจงานศิลปะและดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกของที่นี่


3. เมืองไนโรบี (Nairobi) สาธารณรัฐเคนยา (Republic of Kenya)
ไนโรบี เป็นเมืองหลวงของประเทศเคนยา เป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การพาณิชย์ และอุตสาหกรรมในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์ป่า และธรรมชาติ ถือว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักการเที่ยวแบบซาฟารี


4. เกาะแซนซิบาร์ (Zanzibar Island) สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย (United Republic of Tanzania)

    แซนซิบาร์  คือชื่อรวมของเกาะ 2 เกาะของประเทศแทนซาเนีย คือ เกาะอุงกูจา (นิยมเรียกว่าเกาะแซนซิบาร์)  และเกาะเพมบา เมืองหลวงของแซนซิบาร์ คือเมืองแซนซิบาร์ตั้งอยู่บนเกาะอุงกูจา ซึ่งมีเขตเมืองเก่าเป็นมรดกโลก อุตสาหกรรมหลักของแซนซิบาร์คือเครื่องเทศ จนได้รับฉายาว่าเป็น "หมู่เกาะเครื่องเทศ" และที่แซนซิบาร์เป็นถิ่นฐานของลิง Zanzibar Red Colobus และเสือดาว Zanzibar Leopard ที่หายาก 


5.  เมืองฮาราเร (Harare) ประเทศซิมบับเว (Zimbabwe) 


     เมืองฮาราเร เป็นเมืองหลวง และเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศซิมบับเว นครนี้เป็นศูนย์กลางการค้ายาสูบ ข้าวโพด ฝ้ายและผลไม้สกุลส้ม การผลิตมีทั้งสิ่งท่อ เหล็กกล้าและเคมีภัณฑ์ ตลอดจนมีการขุดทองในพื้นขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก :

https://www.lonelyplanet.com/articles/queen-sono-filming-locations
https://commons.wikimedia.org/wiki/File:The_Wilds_Johannesburg_view.jpg
https://gokenyasafari.com/nairobi-national-park/
https://www.flickr.com/photos/dprincesena/12305581903/
https://www.youtube.com/watch?v=Ur9yCLlV9Ec
https://www.africanwelcomesafaris.com/half-day-pretoria-city-tour/ 
https://www.emirates.com/th/thai/destinations/flights-to-lagos.aspx
https://www.netflix.com/th/title/81035137911 views

ตามหา 5 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแอฟริกา

ตามส่อง 5 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแอฟริกา เชื่อกันว่ามาแอฟริกาทั้งทีต้องเจอให้ได้ .. ว่าแต่จะมีตัวอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันดีกว่า