TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
7 เทคนิคขั้นเทพ จัดกระเป๋ายังไงให้อยู่ใน 7 กิโล
01/31/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     ในช่วงที่เศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัว อยากไปเที่ยวก็กลัวงบจะบานปลาย เราขอเสนออีกหนึ่งวิธีในการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งต่อไปของคุณ ที่ทำกันได้ง่าย ๆ ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า ถ้าของของมีเยอะขนาดนี้จะเก็บกระเป๋าได้อย่างไร กับ How to เก็บกระเป๋าในอยู่ภายใน 7 กิโลก่อนขึ้นเครื่อง 


1. เลือกใส่เสื้อผ้าที่หนัก หนา ตัวใหญ่ ไปในวันไป - กลับ


     เพราะเสื้อผ้าเหล่านี้จะทำให้น้ำหนักในกระเป๋าเกินมามากที่สุด ฉะนั้นเราก็สวมสิ่งที่มีน้ำหนักเยอะไว้กับตัวเอง เช่น เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อกันหนาวหนา ๆ  กางเกงยีนส์ รองเท้าบู๊ท เป็นต้น ทนหนักที่ตัวเองซักหน่อยนะ

2. เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้เล็กลง


     แชมพู สบู่เหลว เครื่องสำอางค์ต่าง ๆ ที่จำเป็นแบ่งใส่กระปุกขนาดเล็กไม่เกิน 100 มล. (3.4 ออนซ์) รวมกันไม่เกิน 1,000 มล. เก็บไว้ในถุงซิปล็อค เพื่อความปลอดภัยกันไหลออกมานอกถุง

3. มิกซ์แอนด์แมทซ์ เสื้อผ้า 


     เน้นเสื้อ กางเกง เสื้อคลุม แจ็คเก็ต สีพื้น ๆ ไม่โดดกันมาก จับมาเข้าคู่สลับกันได้ เติมด้วย Accessories เสริม เช่น หมวก ผ้าพันคอ แว่นตา แล้วแต่ใจอยาก เพียงแค่นี้ก็ทำให้เปลี่ยนชุดได้ไม่ซ้ำ ไม่มีใครจำได้หรอก เชื่อสิ !

4. แบกไปเฉพาะของที่จำเป็น


      หากเราพักที่โรงแรม มักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ไดร์เป่าผม ครีมทาผิว ให้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเอาไปเฉพาะแค่ของที่จำเป็น เช่น โฟมล้างหน้า หรือเครื่องสำอางค์ ที่เราจำเป็นต้องใช้เท่านั้น

5. แชร์ของกับเพื่อนร่วมทริป


     แน่นอนว่าคุณต้องเดินทางกับเพื่อนร่วมทริป ก็อาจจะแบ่งออกของไป เช่น ปลั๊กพ่วง, ปลั๊กไฟ Universal, Powerbank, ยารักษาโรค, สายชาร์ต จะได้ไม่ต้องเอาไปชนกันและทำให้กระเป๋าเบาขึ้นได้อีกด้วย

6. เลือกกระเป๋าเดินทางที่น้ำหนักน้อย ๆ 


     ไม่จำเป็นต้องแบบกระเป๋าเดินทางทรงสี่เหลี่ยมแบบมีล้อไปหรอก เพราะกระเป๋าแบบนั้นจะมีน้ำหนักเกือบ 1 กิโลหรือ 1 กิโลกว่า ๆ ไปแล้ว แนะนำกระเป๋าสะพายแบบแบ็คแพค น้ำหนักเบากว่าเยอะเลย

7. แวะซื้อเอาดาบหน้า 

 

     ของบางอย่างที่สามารถหาซื้อได้หน้างาน หรือ ณ ประเทศที่เราจะไปท่องเที่ยว เช่น ครีมกันแดด สำลีเช็ดหน้า ฯลฯ ก็ลองแวะซื้อเป็นชิ้นเล็ก ๆ ไว้ใช้ เผื่อจะได้ลองอะไรใหม่ ๆ ในต่างประเทศ  อาจจะเจอบางอย่างที่ถูกใจและดีกว่าที่ใช้อยู่ เผลอ ๆ ติดใจซื้อกลับมาใช้ที่บ้านก็ได้     ก่อนจากกันไปอย่าลืมเช็คขนาดสัมภาระของสายการบินที่ถือขึ้นเครื่องได้ เพราะแต่ละสายบินอาจจะบังคับขนาดของกระเป๋าไม่เท่ากัน ไม่แนะนำให้ใส่ของเกิน 7 กิโลกรัม เพราะอาจจะทำให้เราเสี่ยงบาดเจ็บต่อการยกขึ้น - ลง ในที่เก็บสัมภาระ, เสี่ยงต่อการถูกตรวจก่อนขึ้นเครื่องบิน และหากทุกคนคิดเหมือนกันและนำน้ำหนักขึ้นมาเกิน 1-2 กิโลกรัม อาจทำให้เครื่องบินรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีก #เตือนแล้วนะ

ขอบคุณภาพจาก
 
https://savvynista.com/mens-fall-style-guide-mix-match-15-pieces/ 
  - http://www.cleothailand.com/trends/
  - https://www.millswildernessadventures.com/what-to-pack-for-your-montana-wilderness-adventure/ 
  - https://www.strawberryhostels.com/backpacker/

1412 views

Schrecksee ทะเลสาบที่อยู่สูงที่สุดใน Germany

สูงขึ้นไปในเทือกเขาแอลป์มีทะเลสาบเล็กๆ ชื่อว่า 'ชเรคเซ' แปลว่า ทะเลสาบที่น่ากลัว ซึ่งอยู่สูงที่สุดในเยอรมนี แล้วทำไมถึงน่ากลัว?...

Studio Ghibli Theme Park เตรียมเปิดปลายปี 2022

เตรียมพบกับ Studio Ghibli Theme Park ธีมพาร์คที่สร้างจากผลงานที่ครองใจผู้คนมาหลายยุคหลายสมัยของ Studio Ghibli ในปี ค.ศ. 2022 !! ครั้งนี้คุณจะได้สัมผัสกับฉากในอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิกันแบบจริงๆ จังๆ สักที

เทศกาล Tanabata - 7 เดือน 7 เทศกาลขอพรจากดวงดาว ญี่ปุ่น

เทศกาลทานาบาตะ หรือวันฉลองดวงดาวของญี่ปุ่น ซึ่งมีตำนานความรักอันสุดแสนโรแมนติกของสาวทอผ้า และชายเลี้ยงวัวที่เป็นอมตะ ลองเขียนคำอธิษฐานบนกระดาษ 5 สี ดูไหม?