TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
9 วิธี จองตั๋วอย่างไรให้ได้ราคาถูก
02/03/2020 BY ADMIN The First Ultimate

1. ลืมความเชื่อเก่า ๆ ที่เคยรู้มา

     ใช่ว่าจองวันอังคารจะถูกที่สุด, จองแบบไม่ระบุตัวตนจะถูกกว่า เพราะ AI เขาพัฒนาไปไกลแล้ว แต่จากที่สังเกตมาบินวันธรรมดาไม่ได้ติดวันหยุด เช่น อังคาร พุธ พฤหัสบดี ได้ราคาถูกชัวร์

2. เปลี่ยนวัน เวลา ได้หรือไม่ ?

 

   บางทีช่วงวันหรือเวลาที่เราต้องการอาจจะมีราคาแพงกว่า อาจจะลองเลื่อนวันเดินทางไปหลับ เอ้ย ! ไปกลับ 1 - 2 วันก่อนหน้าหรือช้ากว่าเดิม อาจจะได้ราคาที่ถูกลงก็เป็นได้

3. ยังถูกลงได้ หากที่หมายเปลี่ยน 

     หากประเทศหรือเมืองที่คุณต้องการเดินทาง มีหลายสนามบินให้เลือก ลองเทียบระหว่างสนามบินที่ต้องการหรือสนามบินที่ใกล้เคียง ราคาต่างกันหรือไม่ มากน้อยเพียงใด เช่น โตเกียวก็มีนาริตะกับฮาเนดะ ถ้านาริตะแพงไป เลือกฮาเนดะอาจจะได้ในราคาที่ถูกกว่า

4. ลองตีเนียนบินโลวคอร์ส

 

   หากบินไปเที่ยวไม่กี่วันหรือประเทศใกล้ ๆ แค่ในเอเชีย ใช้เวลาบินไม่เกิน 4-5 ชั่วโมง อาจจะลองเลือกใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำหรือโลวคอร์สดู เช่น แอร์เอเชีย รับรองอาจจะเหลือเงินไปช้อปปิ้งอีกเยอะเลย

5. แวะลงจอด หน่อยก็ได้

     การซื้อตั๋วแบบแวะเปลี่ยนเครื่องหรือแวะพักระหว่างทาง จะทำให้ได้ราคาถูกลงมาอีก แต่อาจจะต้องเสียเวลา 1 - 3 ชั่วโมงเพื่อเปลี่ยนเครื่อง เหมาะสำหรับสายชิลล์ไม่รีบ แถมไม่เมื่อยด้วย

6. ค้นหาไฟล์ทจากหลากหลายเครื่องมือ

  

     Search Engines แต่ละอันที่เราค้นหา อาจะได้ราคาไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นเช็คให้ดี ทั้ง Traveloka, Sky Scanner, CheapTicket ฯลฯ หรือบางทีแอพฯ ของสายการบินก็มีโปรฯ เด็ด ๆ ซ่อนอยู่

7. ไม่ต้องดื้อ จองทีละคน


     จองและซื้อทีละคน อาจจะราคาถูกกว่าจองแบบหลาย ๆ คน เมื่อสายการบินมีโปรฯ ลดราคา มักกำหนดว่าถ้าซื้อ 1 ที่ ได้ราคา 1,000 บาท ซื้อ 2 ที่ คนละ 1,200 บาท หรือ 3 ที่ คนละ 1,500 บาท ถ้าอยากรู้ลองเทียบราคาจองเดี่ยวและคู่ดูได้ แต่แอดมินเคยเจอมาแล้ว 

8. เพิ่มความสับสน ลองบินกลับเจ้าอื่น


     สายการบินไปและกลับอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นสายการบินเดียวกัน บางครั้งตั๋วของบางสายการบินอาจจะได้ขาไปหรือขากลับที่ราคาดีกว่า แต่อย่าลืมเช็คข้อกำหนดและเงื่อนไขอื่น ๆ ของแต่ละสายการบิน เช่น สนามบินที่ขึ้นและลง อาหาร น้ำหนักกระป๋า เป็นต้น

9. อย่าแตกตื่นจองล่วงหน้านานเกินไป 

 

     ใช่ว่าจองล่วงหน้านาน ๆ จะถูก จากการวิจัยพบว่า การจองล่วงหน้า 6 - 8 สัปดาห์ก่อนเดินทาง หรือรู้ว่าช่วงไหนมีโปรฯ (เทียบกับปีก่อนหน้า) เช่น 0 บาท แอร์เอเชียก็ต้องรอ ม.ค. - ก.พ. ก็อาจจะได้ในราคาที่ถูกกว่า แต่อาจจะแย่งชิงกันสักหน่อย แนะนำเข้าไปดูบ่อย ๆ ซัก 2 - 3 อาทิตย์ก่อนจองเดินจริง ช่วยได้เยอะเลย

ขอบคุณภาพจาก 
  - 
https://www.businessinsider.com/wuhan-coronavirus-hong-kong-new-york-flight-discount-stopover-2020-1
  - https://www.valuepenguin.com/travel/best-flight-search-engines
  - http://thairesidents.com/world/thai-airways-plane-accident-paris-flight-bangkok-cancelled/
  - https://www.tripuck.com/low-cost-airlines/?lang=en 
  - http://movetrip.com/tag/traveloka-promotion-code-rainhotel/ 

4623 views

ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินฟรี กับสายการบิน ThaiVietJet

อยากแวะไปชิมชานมไข่มุก ที่ไต้หวัน หรือไปสนุกสุดมันที่ บาน่าฮิลล์ ดินแดนสวรรค์แห่งเวียตนาม เราจัดให้ฟรี กับกิจกรรม Free Fly by VietJet ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินฟรี

11 แนวทางปฏิบัติ ในการให้บริการผู้โดยสารใบินภายในประเทศ

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยออกประกาศ เรื่อง แนวปฏิบัติในการให้บริการผู้โดยสารในเส้นทางการบินภายในประเทศในระหว่างสถานการณ์ระบาด (COVID-19)