TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Cancun Museum สร้างสรรค์ความสวยงามสู่ธรรมชาติ
01/22/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     หากพูดถึงพิพิธภัณฑ์ หลายคนคงนึกถึงห้องโถงขนาดใหญ่ ที่มีรูปปั้น โบราณวัตถุ ภาพวาด จิตรกรรม ประติมากรรม หรือสิ่งต่าง ๆ ที่จัดแสดง ตามอาคารหรือห้องต่าง ๆ เชื่อแน่ว่าใครหลายคนปฏิเสธที่จะเข้าตั้งแต่ได้ยินชื่อ แต่ไม่ใช่กับสถานที่แห่งนี้ เนื่องจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใต้น้ำ และถูกขนานนามว่าเป็น พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำ (Underwater Sculpture Museum)


     หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันติดปากก็คือ พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำแคนคูน ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งเมืองแคนคูนและเมือง อิสลา มูเจเรส อยู่ในเขตพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติทางทะเลแคนคูน (Cancun National Marine Park) ประเทศเม็กซิโก มีการจัดแสดงประติมากรรมรูปปั้นกว่า 400 ชิ้น ซึ่งมีลักษณะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นของคนในอริยาบถต่าง ๆ ซึ่งถูกสร้างสรรค์โดยฝีมือของมนุษย์ล้วน ๆ 

     โครงการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำที่แคนคัน เริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจสัน เดอ แครีส ศิลปินชาวอังกฤษ ร่วมกับ เจมี่ กอนซาเลส ผู้อำนวยการอุทยานแห่งชาติ และ โรเบอร์โต แดซ ประธานสมาคมการเดินเรือของแคนคัน และ อิสลา มูเจเลส ได้ตระหนักถึงความเสียหายของแนวปะการังในท้องถิ่นของแคนคัน อันเกิดจากภัยธรรมชาติ เช่น เฮอริเคน พายุโซนร้อน และน้ำมือของมนุษย์ ทั้ง 3 คนจึงเกิดไอเดียในการจมผลงานรูปปั้นขนาดใหญ่จากฝีมือของ เจสัน เดอ แครีส และศิลปินชาวเม็กซิโกรายอื่น ๆ ลงยังใต้ทะเล เพื่อสร้างพื้นที่แนวปะการังที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ อันจะเป็นที่ซึ่งปะการัง สิ่งมีชีวิตใต้น้ำทั้งหลาย รวมถึงปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ จะสามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัย เติบโต และขยายพันธุ์ต่อไปได้

 

 

 

     อีกสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือผลงานศิลปะ “Ocean Atlas” เป็นรูปปั้นหญิงสาวชาวบาฮามาส ความสูง 17 ฟุต นั่งอยู่ในท่ากำลังแบกเพดานผิวน้ำอยู่บนไหล่ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของยักษ์ไททันตามตำนานกรีก ที่ถูกลงโทษให้แบกโลกไว้ที่กลางหลัง นอกจากนี้ผลงานศิลปะชิ้นนี้ยังถือว่าเป็นงานประติมากรรมใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย     สำหรับการชมพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมใต้น้ำนั้นสามารถทำได้ 3 วิธีคือ การดำน้ำผิวน้ำ, การดำน้ำลึก และสุดท้ายคือ ทัวร์ในเรือท้องกระจก ซึ่งจะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชม 2 ส่วนด้วยกัน โดยส่วนแรกมีความลึกอยู่ที่ 30 ฟุต เปิดให้เข้าชมในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และส่วนที่ 2 ซึ่งมีความลึกอยู่ที่ 30-35 ฟุต เปิดให้เข้าชมทุกวัน รูปปั้นเหล่านี้สร้างขึ้นจากคอนกรีตชนิดพิเศษที่ไม่ถูกกัดเซาะและมีค่า PH เป็นกลาง ซึ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อนิเวศวิทยาใต้ทะเล และมันจะกลายเป็นปะการังเทียม และที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเล

ขอบคุณภาพจาก 


3656 views

จากราชาแห่งไข่มุก สู่มงกุฎของจักรพรรดิ์

ออกเดินทางตามหาที่สุดของอัญมณีแห่งท้องทะเล ไข่มุกมิกิโมโต้ (Mikimoto Pearl) ที่ได้รับสมญานามราชาแห่งไข่มุกทั้งปวง โดยมีพิธีกรหนุ่มสุดหล่อ พาคุณไปทำความรู้จักไข่มุกและเมืองมิเอะ สถานที่เพาะเลี้ยงไข่มุกด้วยหอยมุกสำเร็จเป็นที่แรกของโลก

Chelsea Pride of London

สโมสรชื่อดังจากลอนดอน .. จากความพ่ายแพ้สู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ สิงโตน้ำเงิน สัญลักษณ์ที่ใครต่อใครต่างจับตามอง ชัยชนะที่ได้มาจากความสามารถ โชคชะตาหรือแค่ความบังเอิญ

ที่สุดของความยิ่งใหญ่ ในทะเลสาบแห่งเอเซีย

เราลองมาดูความเป็นที่สุดของทะเลสาบในแถบเอเชียของเรา ว่าจะมีความสวยงามมากแค่ไหน รับรองว่าไม่แพ้ที่ใดในโลก