TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
สายช้อปเตรียมเฮ Black Friday & Cyber Monday กำลังมา
10/04/2019 BY ADMIN The First Ultimate

   เร่เข้ามาอะเร่เข้ามา ใครที่กำลังมองหาของลดราคาอย่าพึ่งรีบไป เพราะของเซลครั้งใหญ่กำลังจะมา เอาเป็นว่าช่วงนี้เก็บเงินไว้ก่อนดีกว่า เพื่อช้อปปิ้งในวัน Black Friday และ Cyber Monday ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ เชื่อแน่ว่าถ้าคุณไม่ได้ลงหลักปักฐานหรือไปตะลอนช้อปที่ต่างประเทศ อาจจะไม่เคยรู้จักเทศกาลนี้ เอาเป็นว่าก่อนจะเสียเงินช้อปปิ้งเราไปทำความรู้จักกับเทศกาลนี้ก่อนก่อนดีกว่า

[ภาพจาก : http://www.cnbc.com ]

     เทศกาลขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving day) ที่จะตรงกับวันพฤหัสบดีที่สี่ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ผู้คนที่มักทำงานในต่างถิ่นก็จะกลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองเพื่อเฉลิมฉลองในพิธีสำคัญนี้ เพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกันในครอบครัวและทานอาหารมื้อใหญ่ร่วมกัน และในวันศุกร์นี้เองที่ผู้คนก็จะพากันไปช้อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้าและมีผู้คนใช้รถใช้ถนนมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้การจราจรบนท้องถนนติดขัดจนเป็นอัมพาตสัญจรไปมาได้อย่างยากลำบากจน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมาดูแลท้องถนนกันเป็นอย่างหนักจนกลายเป็นที่มาของคำว่า Black Friday ขึ้นมา แต่บ้างก็บอกว่าคำนี้เกิดจากห้างร้านที่ขายของแล้วขาดทุนมาตลอดทั้งปีก็จะกลับมาทำกำไรได้ในวันนี้ ตัวเลขบัญชีที่เคยเป็นสีแดงมาก็จะกลับมาเป็นสีดำ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญและดึงดูดให้ผู้คนออกไปยืนรอต่อคิวกันตั้งแต่เที่ยงคืนของวันพฤหัสบดีของหนีไม่พ้นของเซลที่ร้านค้าต่าง ๆ มากมายทั้งเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ อาหาร เครื่องอุปโคบริโภคต่าง ๆ พร้อมใจที่หั่นราคาลงมา 50 - 80% แน่นอนว่าถ้าคุณไม่อยากพลาดของเซลในช่วงนี้บอกได้คำเดียวเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับการฝ่าทั้งฝูงรถบนท้องถนนและฝูงคนที่หลั่งไหลกันมาช่วงชิงของลดราคา ตลอดจนฉุดกระชากลากยื้อเพื่อให้ได้มาซึ่งของที่หมายตาเอาไว้กันอย่างโกลาหล

     

[ภาพจาก : http://www.cnbc.com และ http://www.time.com ]

     แต่ถ้าใครไม่อยากไปผจญภัยกับในวัน Black Friday ก็ยังมีอีก 1 วันต่อยอดหลังจากสุดสัปดาห์นั้นก็คือ Cyber Monday ที่เกิดจากการรวมตัวกันของสมาคมผู้ค้าปลีกในสหรัฐฯ (National Retail Federation) ทำการเซลครั้งใหญ่บนเว็บไซต์ขายของออนไลน์อีกครั้ง สามารถทำได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปถึงร้านก็สามารถช้อปปิ้งกันได้ แต่อาจจะนิยมขายสินค้าจำพวกของไอที เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ มือถือ หรือโปรแกรมต่าง ๆ ทางคอมพิวเตอร์ แต่ในปัจจุบันมีสินค้าให้เลือกสรรไม่แพ้กับ Black Friday ซึ่งแต่ก่อนจะมีแค่ไม่แคนนาดาและสหรัฐ เท่านั้นที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา แต่พักหลังมานี่มีร้านสรรพสินและเว็บไซต์ขายของออนไลน์เข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก ถ้าใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมที่เอาใจขาช้อปแบบนี้ ในวัน Black Friday ก็แนะนำให้เตรียมความพร้อมร่างกาย เงินสดบัตรหรือเครดิต ที่เข้าร่วมรายการมากมายให้พร้อม พุ่งเป้าหมายไปต่อคิวตั้งแต่ห้างยังไม่เปิด และหลังจากที่ร้านเปิดแล้วให้พุ่งตรงไปยังสินค้าที่ต้องการโดยทันที อย่ามัวรอช้า ไปหลายคนก็แบ่งกันไปช้อปคนละอย่างสองอย่าง ทำงานกันเป็นทีมเท่านั้นถึงจะได้ของที่ต้องการ แต่สำหรับคนที่เตรียมช้อปออนไลน์อยู่บ้านก็แนะนำให้ตรงต่อเวลาหน่อย ถึงเวลาปุ๊บกดปั๊บอย่ารีรอจ่ายเงิน ไม่งั้นของที่คุณเล็งไว้อาจจะหายวับไปในพริบตา และในปี 2019 นี้ Black Friday คือวันที่ 29 พฤศจิกายนและ Cyber Monday คือวันที่ 2 ธันวาคม เก็บเงินให้พร้อมตั้งแต่ตอนนี้ ไม่แน่คุณอาจจะได้ของที่ตัวเองหมายตาเอาไว้ในราคาถูกก็เป็นได้


 
[ภาพจาก : http://www.cybermonday.com ]


4845 views

5 แหล่งช้อปปิ้งในปารีส

เยือนยุโรปทั้งที ต้องมี Shopping List แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะเรารวบรวมแหล่งช้อปสุดยิ่งใหญ่ที่คุณสามารถตามล่าหาของได้ทุกชนิดเอาไว้ให้แล้ว .. กับ 5 แหล่งช้อปปิ้งอินปารีส

5 เหตุผลที่ควรมาช้อปที่ DESIGNER OUTLET PARNDORF

แหล่งช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่ไม่ไกลจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย DESIGNER OUTLET PARNDORF กับแบรนด์เนมกว่า 160 แบรนด์ที่ลดกระหน่ำรอให้คุณไปช้อป