TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ถ้ำสีฟ้า อันซีนแม่สอด มหัศจรรย์ธรรมชาติ ต้องไปสัมผัสให้ได้
12/29/2022 BY ADMIN

จังหวัดตาก เมืองที่อยู่ติดกับชายแดนประเทศเมียนมาร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามมากมาย แต่มีอีกหนึ่งแห่งที่เรียกได้ว่าสวยงามไม่แพ้ที่เที่ยวหลักเลยกับ ถ้ำสีฟ้า ตาก อันซีนเมืองแม่สอด มหัศจรรย์ธรรมชาติ ที่บอกได้เลยว่าต้องลองไปสักครั้ง

ถ้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ในสำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เดินทางห่างจากตัวอำเภอแม่สอดใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างทางสามารถสัมผัสธรรมชาติทั้งสองข้างทางได้เต็มที่กันเลยทีเดียว ถ้ำสีฟ้า เป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ ไฮไลท์ที่มาแล้วจะต้องตะลึงคือ ถ้ำที่มีหินสีฟ้า เนื้อหินที่มีลวดลายสวยงาม ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยแบบอลังการงานสร้างกันเลย

เมื่อเดินเข้าไปในถ้ำแห่งนี้ ก็จะพบโถงบริเวณปากถ้ำ ที่มีพระพุทธรูปนอนที่เป็นศิลปะแบบพม่าประดิษฐานอยู่ด้วย สามารถแวะสักการะกันก่อนที่จะเดินเข้าไปชมความของถ้ำกันได้ และอากาศภายในถ้ำเย็นสบาย ไม่ร้อนอย่างแน่นอน


ภายในถ้ำสีฟ้า ก็มีพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มากมายให้ได้เข้าไปสักการะกราบไหว้กัน การเดินทางเข้าไปในถ้ำไม่ลำบากมาก มีบันได และแสงไฟในระหว่างทางเดินอยู่ตลอด ทำให้เดินทางได้ง่าย


ความสวยงามของถ้ำที่เกิดจากธรรมชาติที่เดินจากการเปลี่ยนแปลงของสสารในพื้นผนัง ทำให้กลายเป็นผนังที่มีสีขาวสลับเทาและน้ำเงิน และสามารถเห็นความสวยงามของลวดลายของผนังถ้ำที่เป็นริ้วรอยของชั้นหิน เมื่อถ่ายรูปออกมาจะเห็นผนังถ้ำเป็นสีฟ้าสวยงามมาก


จุดไฮไลท์ของถ้ำสีฟ้าแห่งนี้ก็คือ โถงถ้ำที่ถูกกัดกร่อนไปตามกาลเวลาจนมองเห็นเป็นงวงช้างขนาดใหญ่อยู่ภายใน เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครหลายคนต้องถ่ายรูปเช็คอินกันมุมนี้ นอกจากหินที่เป็นรูปทรงงวงช้างแล้ว พื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในถ้ำก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นความโค้งมนของผนังถ้ำและลายเส้นที่เกิดจากชั้นหิน


จุดสุดท้ายของถ้ำสีฟ้า กับโถงสุดท้ายของถ้ำ ในโซนนี้จะมีน้ำไหลจากผนังถ้ำ และเมื่อเราเดินผ่านบันไดก็จะพบกับพระพุทธรูปหินอ่อนสีขาวผ่อง ที่ประดิษฐานไว้บริเวณโพรงถ้ำให้ได้กราบไหว้ขอพรกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องมาให้ได้ รับรองเลยว่าเป็นอีกที่จะต้องจดจำไปตลอด


  • ที่อยู่: สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/68ms9LhA8vxiax6S7
  • เบอร์โทร: 05 551 4341
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00–17.00 น.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: https://www.tripgether.com 

140 views

ฟินๆ ไปกับ 5 ร้าน ทาโกะยากิเด็ดๆ ใน Osaka

ใครจะคิดว่าของกินเล่นลูกกลมๆ ที่ทำจากแป้ง ใส่ไส้ปลาหมึก ราดซอส โรยหน้าด้วยปลาโออบแห้ง ซึ่งเป็นที่นิยมมาช้านานตั้งแต่ยุคโชวะ ของญุี่ปุ่น จะกลายเป็นของกินเล่นยอดฮิตไปทั่วโลกในทุกวันนี้