TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Blue Grotto อิตาลี ถ้ำสีน้ำเงิน มหัศจรรย์ธรรมชาติ
02/23/2023 BY ADMIN

Capri เกาะสวรรค์ทางตอนใต้ของ ประเทศอิตาลี ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ นั่นก็คือ Blue Grotto ถ้ำสวยที่มีปรากฎการณ์เรืองแสงสีน้ำเงินเมื่อกระทบกับแสงแดดจากปากถ้ำ บอกได้เลยว่าสวยอลังการสุดๆ

ถ้ำในทะเลสีฟ้าคริสตัล หรือ The Blue Grotto Capri โดยชาวเมืองจะเรียกว่า Grotta Azzurra ตั้งอยู่ที่เกาะ Capri ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อยู่ในอาณาเขตของประเทศอิตาลี เป็นถ้ำที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล มีความยาวประมาณ 60 เมตร และกว้างประมาณ 25 เมตร

ความโดดเด่นของถ้ำแห่งนี้ก็คือน้ำทะเลที่เป็นสีฟ้าใสคล้ายกับสามารถสะท้อนแสงได้ในความมืด โดยเกิดขึ้นจากแสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านเข้ามาจากปากถ้ำที่มีความกว้างเพียงแค่ประมาณ 2 เมตร สาดส่องลงสู่ผืนน้ำที่มีแร่เหล็กอยู่ข้างใต้

ทำให้เกิดการสะท้อนแสง ทำให้น้ำทะเลที่มีสีฟ้าอยู่แล้ว ยิ่งเปล่งประกายคล้ายกับการติดไฟใต้น้ำ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ จนใครหลายคนต่างต้องจดบันทึกให้ที่นี่เป็น Bucket list เลยทีเดียว

การไปเที่ยวชม The Blue Grotto Capri ต้องอาศัยดวงกันสักเล็กน้อย เพราะถ้าไปผิดช่วงเวลา ผิดฤดูกาล ก็อาจจะไม่ได้เห็นความมหัศจรรย์ของถ้ำแห่งนี้ คนท้องถิ่นแนะนำว่าให้ไปช่วงประมาณ 13.00-14.00 น. เพราะจะเป็นช่วงที่แสงส่องเข้าปากถ้ำดีที่สุด

ซึ่งการเข้าไป The Blue Grotto Capri นั้นใช่ว่าจะเที่ยวได้ทุกวัน เพราะต้องดูระดับน้ำ ประกอบกับแรงลมที่อาจมีผลต่อคลื่นทะเล จนไม่สามารถพานักท่องเที่ยวนั่งเรือเล็กเข้าไปเที่ยวชมได้

The Blue Grotto Capri ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอิตาลีที่ห้ามพลาด ใครมีโอกาสไปเที่ยวอิตาลี ก็อย่าลืมแวะเวียนไปชมความสวยงามของถ้ำในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนสุดอัศจรรย์นี้ให้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.kapook.com/view220850.html 

142 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ