TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
คาเฟ่สวนคุณปู่ ดอยผาหมี เชียงราย จิบกาแฟสุดฟิน ชมธรรมชาติบนดอย
03/08/2023 BY ADMIN

เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีจุดเด่นคือสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ คาเฟ่สวนคุณปู่ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาบนยอดดอยผาหมี รับรองว่าถูกใจสายชิวสายถ่ายรูปแน่นอน

คาเฟ่สวนคุณปู่ ตั้งอยู่ในดอยผาหมี ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งที่คาเฟ่สวนคุณปู่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ทำให้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ โดยเราจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตการทำทุ่งนาขั้นบันไดที่ตั้งอยู่กลางภูเขาที่นี่อีกด้วย


เมื่อเดินทางมาถึงคาเฟ่สวนคุณปู่ ทางเดินลงเขาจะประมาณ 50 เมตร ซึ่งตลอดทางเดินจะมีทุ่งหญ้าสวยงามเรียงรายให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันก่อนจะเข้าไปยังคาเฟ่ด้วยซึ่งทางตัวคาเฟ่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น และมีจุดชมวิวเป็นที่นั่งห้อยขาหันหน้าไปยังโซนที่ทำเกษตรกรรม ให้ลูกค้าได้ชมกับวิวทิวทัศน์ความงดงามของธรรมชาติ บรรยากาศในร้านจะให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในศาลาตามธรรมชาติ ร่มเย็นสบายเหมาะกับการจิบกาแฟและชมธรรมชาติสุดๆสำหรับทางคาเฟ่สวนคุณปู่ ไม่ได้มีแค่กาแฟอย่างเดียวเท่านั้น ทางคาเฟ่มีเมนูต่างๆมากมาย เช่น ขนมเค้ก เมนูข้าว ให้ลูกค้าได้เลือกสั่งตามสะดวก แต่ละเมนูนั้นน่ารับประทานสุดๆ
ไฮไลท์สำคัญของคาเฟ่สวนคุณปู่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ โซนบ่อน้ำด้านล่างที่มีฝูงปลาคาร์ปอยู่ในนั้น เราสามารถเดินลงไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่เห็นวิวภูเขาแบบ 180 องศากันเลยทีเดียว หรือจะหามุมถ่ายรูปสวยๆ นั่งชิวก็ได้เช่นกัน ใครที่มีโอกาสได้มาที่นี่รับรองว่าฟินสุดๆ
หากใครที่สนใจอยากจะมา แนะนำว่าศึกษาเส้นทางการเดินทางมาให้ดีก่อน เพราะที่นี่ทางเข้าค่อนข้างแคบ และที่จอดรถมีจำกัด ร้านตั้งอยู่ในดอยผาหมี ใครที่มาเที่ยวดอยก็ต้องลองมาแวะนั่งพักจิบกาแฟได้ที่ คาเฟ่สวนคุณปู่ บอกได้เลยว่าสวยจนแทบไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว  • ที่อยู่: ซอย 8 หมู่บ้านผาหมี ตำบล เวียงพางคำ อำเภอแม่สาย เชียงราย
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/qWZf2XwyMbVoE9u49
  • เบอร์โทร: 061 267 8868
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-18.00 น.
  • Facebook: สวนคุณปู่ Life Museum

ขอบคุณภาพจาก: เขาชอบเที่ยว, ลากกันไป : Lakgunpai, แฟนพาเที่ยว / My Life My Travel

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.thaismileair.com/th/escaper/specialdish/escaper_grandpacafe_cei

164 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ