TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ตามความฝัน สู่แรงบันดาลใจ ปราสาทเจ้าชายอสูร
02/21/2020 BY ADMIN The First Ultimate

ความฝันของใครหลายคนจะกลายเป็นจริง สำหรับแฟนภาพยนตร์ “Beauty and the Beast” โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ของดิสนีย์ ที่ได้มาท่องเที่ยวในปราสาทที่เป็นต้นแบบ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับแอนิเมชั่นเรื่องนี้

ปราสาทนี้มีชื่อว่า พระราชวังช็องบอร์ (Château de Chambord) ตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำลัวร์ในช็องบอร์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในลุ่มแม่น้ำลัวร์ ซึ่งทางผู้อำนวยการสร้างของดิสนีย์ได้เข้ามาดูปราสาทแห่งนี้ เพื่อใช้ออกแบบเป็นปราสาทในฉากภาพยนตร์แอนิเมชั่นปี 2017 แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนตามบท และสร้างสรรค์ออกมาจนกลายเป็นอาณาจักรของเจ้าชายอสูรที่ยิ่งใหญ่ และงดงาม ดั่งที่เราได้เห็นกันบนจอภาพยนตร์

ความยิ่งใหญ่ของ พระราชวังช็องบอร์ (Château de Chambord) ประกอบด้วยห้องกว่า 426 ห้อง มีสวน สระน้ำ และวิวทิวทัศน์ ทำให้พระราชวังแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว Unseen สำหรับใครที่อยากออกจากตัวเมืองปารีส และเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลกอีกด้วย เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ใช้การเก็บรักษางานศิลปะจำนวนนับไม่ถ้วน

พระราชวังช็องบอร์ (Château de Chambord) สร้างสำหรับพระเจ้าฟรานซิสที่ 1 ในปี 1519 ใช้เวลาการก่อสร้างนานถึง 28 ปี แต่ไม่เคยถูกใช้เป็นสถานที่พักอาศัยอย่างเป็นทางการจนในศตวรรษที่ 18 พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 ได้เข้ามาประทับอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนส่งต่อให้รุ่นหลังๆ เป็นมรดกจากรุ่นสู่รุ่น และผ่านเหตุการณ์มามากมายรวมทั้งสงครามโลกครั้งที่ 1

ลองมาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม และสัมผัสประวัติศาสตร์โลกของพระราชวังแห่งนี้ ต้องห้ามพลาด

พิกัด https://goo.gl/maps/ejpwUcC5u4Yt8at59

ภาพประกอบจาก pixabay.com

1321 views

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

เตรียมตัวไป สู่การผจญภัย อันไกลโพ้น Star Wars Galaxy's Edge

Disney ได้เตรียมพร้อมเปิดให้บริการสวนสนุกโซนใหม่ Star Wars: Galaxy’s Edge แล้ว ที่ รัฐฟลอริดา และ รัฐแคลิฟอร์เนีย

คริสต์มาส .. อย่าคิดมาก

ที่เที่ยวสำหรับคนที่คิดอะไรไม่ออก .. อยากกิน อยากเที่ยว อยากถ่ายรูป อยากได้ของฝาก อยากเจอคนหน้าตาดี (ไม่ใช่ละ) เอาเป็นว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ครบ จบนะ