TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ครัวซองต์เจ้าเด็ด ที่ต้องไปลองให้ได้ !!!!
02/24/2021 BY ADMIN

ครัวซองต์เป็นขนมที่มีส่วนผสมของเนย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว ครัวซองต์และขนมอบประเภทนี้มีการนำแป้งมาม้วนเป็นชั้น ๆ ก่อนเข้าตู้อบ ส่วนผสมในชั้นของแป้งที่มีส่วนผสมของเนยถูกม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างของขนมครัวซองต์ในลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ซ้อนกันพออบแล้วก็เป็นขนมปังรูปจันทร์เสี้ยว

เดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็มีแต่รีวิวครัวซองต์แล้วเราจะมัวแต่ดูรีวิวเฉยๆได้ยังไงใช้มะะะ ตามสิคร้าบตามล่าครัวซองต์ร้านเด็ดร้านดังที่ทุกคนบอกว่าดีมากๆๆๆๆๆแม่!!

Maison Eric Kayser

อีริค เคย์เซอร์ (Eric Kayser) เชฟขนมปังชาวฝรั่งเศส ทายาทรุ่น 4 ของครอบครัวเคย์เซอร์นักทำขนมปัง ‘บาแก็ต’ (Baguette) หรือขนมปังฝรั่งเศสที่แสนจะโด่งดัง

ขนมปังอีริค เคย์เซอร์ ยังคงรักษาวิธีการทำแบบดั้งเดิมกรรมวิธีการทำครัวซองต์ของที่นี่เป็นสูตรลับของตระกูล ตั้งแต่หมักยีสต์เน้นหมักแบบธรรมชาติ นวดแป้ง และอบ โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ไม่มีสารเจือปนใดๆ ผ่านแต่ละขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน การนวดแป้งด้วยมืออย่างช้าๆ และการรักษาอุณหภูมิของแป้งโดว์ให้คงที่ผ่านเครื่องแฟมองโตเลอแวงค์ (Fermentolevain) ซึ่งเป็นนวัตกรรมของอีริค เคย์เซอร์ ก่อนจะนำไปอบสดใหม่ทุกวัน ไม่มีเก็บค้างคืน

อีริค เคย์เซอร์ เจ้าของร้านมักจะพูดอยู่เสมอว่า " Good Bread does not lie " หรือขนมปังโกหกไม่ได้ เพราะขนมปังที่ดีเราจะสามารถรู้ได้ทันทีผ่านหน้าตา สีสัน การสัมผัสด้วยมือ และการกิน

ทีเด็ดร้านนี้คือครัวซ์แบบเพลนที่หอมเนยมากๆๆๆๆๆๆ เป็นจุดแข็งของร้านนี้เลย และค่อนข้างชิ้นใหญ่ มีความกรอบบางของแป้งแต่ละชั้น ความเบาของ texture ขนมปัง ความหอมเนยฝรั่งเศสแท้ คือดีอะดีมากกกกกกกกกกกก

 Plain Croissant Signature Croissant เนยพรีเมี่ยม  ชิ้นพอดีคำ กรอบนอก นุ่มใน หอมเนย รสชาติกลมกล่อม

Almond Croissant อัดแน่นไปด้วย ท็อปหน้าอัลมอนด์แน่นๆ กรุบ กรอบ หวาน หอมละมุนจากเนย


Coffee Hazelnut Croissant จะมี flake Hazelnut 2 ขนาด ป่นมาก กับยังเป็นเม็ดหน่อยๆ คั่วกาแฟ บางมากๆ โรยหน้า ครัวซองต์ที่กรอบ หอม  ไส้ครีมกาแฟ และถั่วเฮเซลนัท ที่กรุบกรอบชิ้นโต กินคู่กับนมหรือไม่ก็กาแฟคืออร่อยมาก


Plain Croissant Signature Croissant แป้งข้างนอกกัดเข้าไปกรอบ แต่ข้างในนุ่มฉ่ำเนย หอมเนยมากยิ่งได้กินตอนอบเสร็จใหม่ๆนะอื้อหืออออสุดจะฟิน


Raspberry Croissant กรอบนอกนุ่มในสีสันน่ากิน 


Chocolate Praline Croissant สอดไส้ด้วย Chocolate Hazelnut Paste chocolate เพิ่มรสชสาติที่แปลกใหม่ยังคงกรอบนอกนุ่มในเหมือนเดิม

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานว่าครัวซองต์เด็ดมาก วันนี้ได้ลองครัวซองต์ รสชาติดีมากกหอมเนยมากกกกกกกกก ยกให้เป็นครัวซองด์ที่ชอบที่สุดในร้านไปเลย นอกจากนี้ในร้านยังมีมินิครัวซองต์ด้วยนะคะสำหรับคนที่กลัวกินไม่หมด 

ร้านนี้ต้องต่อคิวซื้อนะเพราะมีลูกค้าตั้งแต่เปิดร้านไม่หยุดไม่หย่นเลยมีลูกค้าตลอดของเค้าดีจริง

Maison Eric Kayser 

ที่ตั้ง : เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น G

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น. 

โทร : 061 505 4256

facebook : https://web.facebook.com/MaisonEricKayserThailand


Kenn’s Coffee & Croissant

ร้านตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 2 เดินเข้าซอยมาไม่ลึกมาก ข้างร้านTokyo Bike เป็นร้านเล็กๆ ดีไซน์ร้านยังคงเน้นความเป็นยุโรป ตะวันตก ๆ เข้าไปด้วยการใช้อิฐก้อนสีแดง เป็นร้านที่ค่อนข้างเล็กอาจจะเพราะลูกค้าเยอะ มีแค่โต๊ะประมาณ 3 ตัวด้านใน และอีก 1 ตัวด้านนอกที่เอาไว้รองรับลูกค้า เพราะที่ร้านอยากให้ลูกค้าซื้อแบบ Takeaway กลับไปทานที่บ้านดีกว่า 

วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศสทั้งหมด ครัวซองต์ที่นี่อบร้อนๆ มีบาร์เครื่องดื่มข้างๆ ครัวซองต์ที่นี่แบบเพลนอร่อยอยู่แล้ว แต่ต้องลองแบบอื่นด้วยอย่าง La vie en Jaune ครัวซองต์ไส้เสาวรสและมะม่วงเป็นไส้ที่แปลกใหม่ผสมผสานกันได้เข้ากันพอดี๊พอดีไส้เยิ้มๆเด็ดมากกก หวานละมาคาวบ้าง Smoked Ham Cheese Croissant ของที่นี่ เพราะ Emmental cheese ส่งตรงจากฝรั่งเศส 

จุดเด่นของที่นี่คือไส้ค่ะ ไส้แน่นมากกกกก และความหอมยั่วๆ ชวนกินเพราะเค้าอบใหม่ให้เห็นเลย


คนเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อบสดใหม่ทุกวัน เข้าไปก็จะเห็นครัวแบบเปิดสามารถดูตอนทำได้เลยด้วย กลิ่นหอมเนยฝรั่งเศสฟุ้งทั่วทั้งร้านเลย

Plain Croissant กลิ่นหอมเนย ราคาไม่แรงจนเกินไปกินได้บ่อย กินกับกาแฟยิ่งเข้ากัน


Cherie pretzel อันนี้หอมและได้รสชาติความเค็มนิดๆ จากตัว 'ดอกเกลือ' ที่โรยเคลือบอยู่ด้านนอกทำให้ได้ความกลอมกล่อม และทำให้ได้รสชาติตัวครัวซองต์ ความหอมของครัวซองต์เพิ่มมากขึ้นไปอีกเท่าตัว


La vie en Jaune ครัวซองต์ไส้เสาวรสและมะม่วง  หวานอมเปรี้ยวกลมกล่อม อัดแน่นอยู่ด้านในเนื้อนุ่มเข้าก๊านเข้ากัน


Smoked Ham Cheese Croissant อร่อยมาก หอมเนยตัดกับแฮมและชีสเค็มนิดๆ แป้งด้านนอกบางกรอบ ไส้แน่นๆ ชีสเต็มคำ


Choco Marnier ช็อกโกแลตส้มตอนแรกนึกว่าจะไม่เข้ากันแต่ไม่เลยจ้า เข้ากับดีมากกกกกไม่คิดว่าจะเข้ากันเลยจริงๆ หอมกลิ่นส้มผสมกับกลิ่นเนย สดชื่น


Kenn’s Coffee & Croissant 

ที่ตั้ง : 1, 6 ซอย อารีย์ 2 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : วันจันทร์- ศุกร์ 07.30-15.00

                  วันเสาร์ - อาทิตย์ 08.30-16.00 น.

โทร : 066 149 5451

facebook : https://www.facebook.com/kennssathorn/?_rdc=1&_rdr

พิกัด: https://goo.gl/maps/CzDd4rjfu5bJ4jaDA 


Gontran Cherrier Thailand

Gontran Cherrier อยู่ใน singha complex ซึ่งร้านนี้เปิดสาขามาแล้วมากมายทั่วโลก ร้านนี้นิยมอย่างมากในแถบเอเชียโดยเฉพราะญี่ปุ่นมีถึง 8 สาขาด้วยกัน ส่วนที่มาของชื่อร้านเนี่ยมาจากฝีมือการอบขนมปังของ กงทรอง เชอคีเย่ เชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่เกิดในครอบครัวนักอบขนมปังรุ่นที่ 4 และเขาสะสมประสบการณ์ทำงานมิชลินสตาร์ 3 ดาวในฝรั่งเศส

Gontran Cherrier เป็นร้านเบเกอรี่ต้นตำหรับแนว Boulangerie หรือพูดง่ายๆเลยว่าเป็นร้านที่เชี่ยวชาญการทำขนมปังฝรั่งเศสโดยเฉพาะ

จุดเด่นของร้านนี้นอกจากครัวซองต์ที่ใช้เทคนิคพิเศษทำให้ตัวแป้งสามารถทบกันได้ถึง 75 ชั้น มีความกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย ตามแบบฉบับครัวซองต์ชั้นเยี่ยม 

อยากให้ลองครัวซองต์ Matcha red bean บอกเลยว่าเป็นชาเขียวแบบชาเขียวเลยจริงๆ รับรองว่าจะว้าววววววววว


Plain Croissant แป้งกรอบ แยกเป็นชั้นสวยงาม หอม เหมาะสำหรับคนที่ชอบครัวซองต์กรอบๆ เลย ใครชอบครัวซองต์แบบกรอบหน่อยร้านนี้ตอบโจทย์


Cloud Lime Croissant  ครีมเมอแรงค์หอมสดชื่นเปรี้ยวนิดๆไม่เลี่ยนเลยเข้ากับกลิ่นเนยของแป้งครัวซองต์มากFresh Lime Cheesecake ชีสเค้กสีขาวเนียนนุ่ม รสชาติเบาๆหวานกำลังดีได้ความสดชื่นของมะนาวแบบเต็มๆ กินไม่เลี่ยนด้วย

Original Kouign-amann ควินอามานน์ แป้งเป็นแบบเดียวกับครัวซองต์ เคลือบน้ำตาล หอมเนย นุ่มๆ กรอบๆ  ต้องกินตอนร้อนๆอร่อยแน่นอน 

Gontran Cherrier Thailand

ที่ตั้ง : “Gontran Cherrier”, Singha Complex, ห้วยขวาง, กทม.

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 07.00 - 21.00 น.

โทร : 0909918999

facebook : https://web.facebook.com/GontranCherrierThailand 


Rue De Mansri Cafe & Studio

ร้านนีเชื่อว่า ฤดูแม้นสี เป็นคาเฟ่และสตูดิโอถ่ายภาพ ตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ตั้งอยู่บริเวณแยกแม้นศรี ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิกของตัวอาคารไว้ได้เป็นอย่างดี ด้วยแนวคิดและใจรักในการดื่มกาแฟของ คุณเเทน - ดุษฎี สุวณิชยากุล โดยนำเอาคำว่า 'Rue De Mansri' ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า ‘ถนนแม้นศรี’ มาใช้เป็นชื่อร้านให้ดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ชั้นล่างของคาเฟ่โดดเด่นด้วยประตูหมุนสีเทอร์ควอยซ์บานใหญ่ และเก้าอี้บุหนังสีน้ำตาลดีไซน์เก๋

ครัวซองต์ของที่นี่ส่งตรงมาจาก Nana jungle เมืองเชียงใหม่ สดใหม่ทุกวัน ซึ่งหากินยากต้องต่อคิวกันเลยทีเดียวครัวซองต์รับมาจาก Nana bakery สั่งเป็นแป้งมาและมาอบเองกินกับเครื่องดื่มเข้ากันมากๆหอมเนยมาตรฐานครัวซองต์เลยชั้น 2 ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของสะสมสไตล์วินเทจ

Orange cocoa ไม่เคยดื่มที่ไหนมาก่อนกินหอมกลิ่นส้มแต่มีกลิ่นโกโก้กับกาแฟรวมกันรสชาติแปลกๆแต่พอชิมแล้วรู้สึกสดชื่นเลยละครับ

Destiny blossom เป็นกาแฟและน้ำส้มซึ่งอันนี้อย่างที่เรารู้ๆกันคือเข้ากันดีอยู่แล้วสดชื่นแน่นอน


Rue De Mansri Cafe & Studio

ที่ตั้ง : ถนน บำรุงเมือง แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

เวลาเปิดปิด : 07.00 - 17.30 น.

โทร : 08-3158-9999

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ruedemansri/

พิกัด : https://goo.gl/maps/6BzAJg6JFY7j2HFr7

เป็นยังไงกันบ้างครับ แต่ละร้านมี 4 ร้าน 4 สไตล์ไปเลย เป็นของตัวเองทุกร้าน แต่ละร้านนะน่ากินๆทั้งนั้นเลยบอกเลยว่าถ้าไปกินไม่ผิดหวังแน่นอน

445 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

7 จุดสุดฟิน! ดินแดนสวรรค์ ย่าติง

อุทยานย่าติง สวรรค์บนผืนดิน แชงกรีล่าแห่งสุดท้ายของเมืองจีน ซึ่งมีทั้งความงดงามของวัฒนธรรม และธรรมชาติที่ตระการตา จนต้องถูกปักหมุดไว้ในแพลนของนักท่องเที่ยว ที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London