TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
พิพิธภัณฑ์อาหารสุดEWWWW!!
12/25/2020 BY ADMIN

คำเตือน ใครที่กำลังกินข้าวห้ามดูเดี๋ยวจะกินไม่ลง!!

พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ(เอ๊ะ)หรือไม่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเพิ่งเปิดให้บริการที่เมืองมัลเมอประเทศสวีเดน เป็นพิพิธภัณฑ์อาหารที่น่าขยะแขยงมีอาหารรสเลิศ เดิมทีสถานที่แห่งนี้เคยเป็นโรงฆ่าสัตว์มาก่อนที่จะมาจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ ออกแบบโดย Samuel West ผู้ที่เคยออกแบบ Museum of Failure(พิพิธภัณฑ์รวมของล้มเหลวจากทั่วโลก) รับรองว่าจะไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวังอย่างแน่นอน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวมอาหารหลากหลายเมนูจากทั่วโลกที่หลายคนต้องอี๋ ไม่ว่าจะด้วยรูปร่างหน้าตา รสชาติ หรือแม้กระทั่งกลิ่น ที่เจ้าของอาหารการันตีถึงความอร่อย แต่สำหรับคนต่างที่ต่างถิ่นอาจมองว่าอาหารเหล่านั้นดูน่าสะอิดสะเอียน ชวนอ้วก โดยเป้าหมายสำคัญมุ่งเน้นให้ผู้เข้าชมได้ตั้งคำถามถึงรสนิยมและความรู้สึกที่คนเรามีต่ออาหารจานหนึ่ง อาหารบางอย่างที่เรามองว่าไม่น่ากิน อาจเป็นของอร่อยสำหรับคนในอีกพื้นที่หนึ่งก็ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้มีความเกี่ยวข้องกับบริบททางสังคมและวัฒนธรรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

แขกที่มาเยี่ยมชมนิทรรศการสามารถชมได้กลิ่นและลิ้มรสอาหารที่แตกต่างกันกว่า 80 ชนิด


Cuy หรือหนูตะเภาย่าง เป็นหนึ่งในอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของเปรู สัตว์พื้นเมืองเป็นวัตถุดิบหลักในอาหารของชาวแอนเดียนมานานประมาณ 5,000 ปีMenudo เป็นซุปเม็กซิกันที่ทำจากเนื้อวัวและแกะต้มในกระเพาะอาหาร เป็นเนื้อยางและมีรสชาติเหมือนเกมเล็กน้อยตามข้อมูลของพิพิธภัณฑ์Kumisเป็นเครื่องดื่มที่ชุมชนเกษตรกรรมในรัสเซียและเอเชียกลางบริโภค คูมิสทำจากนมแม่ที่ผ่านการหมักทำให้มีแอลกอฮอล์เล็กน้อยและเป็นประกายKiviak อาจเป็นอาหารที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก Kiviak ซึ่งถูกบริโภคในอาร์กติกทำโดยการเอาตราประทับและเติมร่างกายด้วยนก auk ขนาดเล็ก 300-500 ตัวจากนั้นเย็บกลับ จากนั้นนำกระสอบซีลทิ้งไว้ให้หมักประมาณ 18 เดือนเพื่อรักษาและทำให้เนื้อนกนุ่มภายใน ของคาวต้องกินข้างนอกเพราะกลิ่นมันฉุนมาก มีรายงานว่ามีรสชาติเหมือนส่วนผสมระหว่างชะเอมเทศกับชีสที่เข้มข้นมากCasu Marzu อาหารพิเศษของชาวซาร์ดิเนียทำโดยการตัดเปลือกออกจากชีสนมแกะและปล่อยให้หนอนแทะและทำให้ตรงกลางนิ่มลงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีความนุ่มและแข็งขึ้นมาก มีความจำเป็นที่จะต้องเคี้ยวหนอนให้ตายก่อนกลืนเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพ ค่อนข้างไม่น่าแปลกใจที่ Casu Marzu ผิดกฎหมายในสหภาพยุโรปKale Pache เป็นซุปที่ทำจากหัวและกีบของแกะหรือวัว เป็นแบบดั้งเดิมในเทือกเขาคอเคซัส (ซึ่งเรียกว่า khash) และบางประเทศในตะวันออกกลางBull penis อวัยวะเพศผู้ของกระทิง กล่าวกันว่าเป็นยาโป๊และมีการรับประทานกันทั่วโลก ตามพิพิธภัณฑ์ได้ตัดท่อปัสสาวะและล้างเพื่อขจัดกลิ่นปัสสาวะBaby-mice wine ทำโดยการผสมไวน์ข้าวกับหนูที่ตายแล้วและถือเป็นยาบำรุงสุขภาพในประเทศจีน


Scottish haggis เป็นพุดดิ้งรสเผ็ดที่ทำโดยการยัดกระเพาะแกะกับเครื่องในหัวหอมข้าวโอ๊ตซูทและเครื่องเทศGarum เป็นซอสโรมันโบราณที่ทำจากไส้ปลาหมัก จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้แตกต่างจากน้ำปลาที่เราคุ้นเคยในปัจจุบันมากนักThe century egg  ที่สร้างขึ้นในราชวงศ์หมิงของจีนทำโดยการแช่เป็ดไก่หรือไข่นกกระทาในชาดำมะนาวเกลือและขี้เถ้าไม้เผาสดเป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนหนอน Mopane ถือเป็นอาหารอันโอชะในถิ่นกำเนิดซิมบับเว หนอนดังกล่าวเป็นหนอนผีเสื้อและเป็นผีเสื้อกลางคืนชนิดหนึ่งTomato juice with a pickled sheep's eye ในมองโกเลียตาแกะดองในน้ำมะเขือเทศเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นวิธีแก้อาการเมาค้างkopi luwak โกปีลูวากของชาวอินโดนีเซียเป็นผลิตภัณฑ์กาแฟที่ค่อนข้างอินเทรนด์ที่รวบรวมจากมูลของสัตว์คล้ายแมวป่าที่เรียกว่าชะมดในเอเชีย เชอร์รี่กาแฟผ่านระบบย่อยอาหารของสัตว์และจากนั้นจะถูกเก็บรวบรวมโดยเกษตรกรที่ทำความสะอาดล้างและขายเพื่อคั่วที่มา: https://www.insider.com/disgusting-food-museum-most-repulsive-photos-2018-11#indonesian-kopi-luwak-is-actually-a-rather-trendy-coffee-product-collected-from-the-excrement-of-a-wild-cat-like-animal-called-the-asian-palm-civet-coffee-cherries-pass-through-the-digestive-system-of-the-animals-and-are-then-collected-by-farmers-who-clean-wash-and-sell-them-for-roasting-14 

222 views

5 สถานที่ เมื่อมาเนปาลต้องห้ามพลาด!

ประเทศเนปาล ดินแดงแห่งศาสนาที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ภูเขาสุดอลังการและธรรมชาติอันงดงาม ลองดูกันครับ 5 สถานที่ ที่เลือกมาจะสวยน่าไปแค่ไหน

แก้ปีชง เสริมแต้มบุญ 2564

หลายๆคนกังวลกันเรื่องปีชงกันวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาเปลี่ยนปีชงให้กลายเป็นปีเฮงพร้อมแนะนำวิธีแก้ชงและแนะนำสถานที่แก้ชงอีกแห่งหนึ่งเป็นอีกที่ให้ทุกคนลองไปเยี่ยมชมสักการะกันด้วยครับ

วันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ 2564

วันไหว้ส่งเสด็จเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ ทำไมต้องไหว้? ทำไมเจ้าต้องรายงานความประพฤติความดีงามและความชั่วของมนุษย์ให้เง็กเซียนฮ่องเต้ทราบ ไหว้อย่างไรเพื่อให้เจ้ารายงานแต่สิ่งที่ดีงามเพื่อที่ตัวเองได้ความเป็นสิริมงคล!!