TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
แปลงร่างเป็นเจ้าหญิง ไปวิ่งในสวนดอกไม้ทั้ง 7
01/30/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความฝัน หนึ่งในนั้นคือ เดินเล่นในทุ่งดอกไม้หลังบ้าน แต่ติดอยู่ตรงที่ไม่เงินพอซื้อดอกไม้มาปลูก หรือมีเงินแต่ติดที่อากาศหลังบ้านร้อนอบอ้าว ราวกับทะเลทรายก็ไม่ปาน อยู่ดำ ๆ อยู่กลางแดดเปรี้ยง ครั้นจะขับรถไปไกล มีแต่ทุ่งดอกกระเจียว ดอกบัวตอง ดอกทานตะวัน ก็ดันไปซ้ำกับเพื่อนอีก ดูไม่ Keep ลุคเป็นเจ้าหญิง วิ่งในทุ่งลาเวนเดอร์ เท่าที่ควร เราจึงมาแนะนำทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศใกล้แค่ไหนเอเซีย หรือไกลถึงยุโรปก็มีมาให้ชม และตามคาแรคเตอร์ของเจ้าหญิงที่มีนิสัยต่างกัน พร้อมแล้วก็เชิญเสด็จเพคะ .. 

1. Garden Hydrangeas - ดาลัด, เวียดนาม 
     พิกัด : https://goo.gl/maps/BTgq6rWtQq6xDsiF9
     ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : ทั้งปี

 

     พิกัดแรกใกล้ ๆ ในเอเชีย ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ความสวยงามของสถานที่ เที่ยวได้ในราคาย่อมเยา จึงกลางเป็นแหล่งฮิตของเหล่าฮิปสเตอร์ที่แท้ทรู ก่อนหน้านี้เป็นเพียงฟาร์มขายดอกไม้ แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นจุดเช็คอินสุดฮิตของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ต้องมาปักหมุดเช็คอินที่นี่ และที่สำคัญคือทุ่งดอกไฮเดรนเยียร์ของที่นี่ บานตลอดทั้งปี ด้วยโทนปีขาวอมฟ้า แบบชิล ๆ คลู จึงดูเหมาะกับเจ้าหญิงสายฮิปสเตอร์เป็นที่สุด

2. Shikisai No Oka - อกไกโด, ญีปุ่น
    พิกัด
https://goo.gl/maps/d73tJo1juZNBsxgq5
    ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : ปลายเมษายน - ปลายตุลาคม      สวนดอกไม้นานาพันธุ์หลายสีสันมากกว่า 30 ชนิด ทั้งดอกทิวลิป ลาเวนเดอร์ ดอกทานตะวัน และอีกมากมายที่สลับสับเปลี่ยนหมนุเวียนกัน เบ่งบานประชันกันในทุ่งขนาดใหญ่กว่า 5 เฮกเตอร์ มีบริการรับแท็กเตอร์พาชมสวนทั่วทั้งสวนหรือจะเหมารถกอล์ฟแบบไพรเวทแทนก็ได้  หรือใครเกิดหิวก็สามารถแวะทานอาหารหรือขนมของท้องถิ่น อย่างไฮศกรีมนมฮอกไกโด รับรองไม่ผิดหวัง ด้วยสีสันสดใสของดอกไม้ที่กล่าวมาจึง Match กับเจ้าหญิงแนวน่ารักสดใส ขี้เล่น เป็นกันเอง ห้ามพลาดที่นี่เลยจ้า 

3. Kawagujiko - ยามานาชิ, ญี่ปุ่น
    พิกัด : 
https://goo.gl/maps/NJiy1HJ2EBgMFzPR6
    ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : กลางเมษายน - ปลายพฤษภาคม

     หรือที่รู้จักกันในนาม Fuji Shibazakura Festival ทุ่งดอกสีชมพู๊ชมพูอย่างดอกชิบะซากุระหรือพิงค์มอส มากถึง 8 แสนต้น กอปรกับฉากหลังเป็นวิวของภูเขาไฟฟูจิสีน้ำเงิน ตัดกับสีชมพูของดอกไม้ ทำให้เกิดสวยงามไปอีกแบบ ภายในงานจะมีทางเดินให้สามารถเข้าชมตามจุดต่าง ๆ ช่วงที่ไม่แนะนำให้ไปคือช่วงที่ตรงกับหยุดเสาร์ - อาทิตย์หรือหยุดยาวของญี่ปุ่น เพราะคนจะคึกคักเกินไป หาภาพจะได้ภาพสวยถูกใจได้ยากแน่ ๆ แต่ถ้าคุณเป็น เจ้าหญิงสายเฟียส มั่นใจ กล้าที่จะประชันกับดอกไม้ ฟูจิและผู้คนที่นี่แล้วหละก็ ไม่ต้องมีอะไรให้หวาดหวั่น

4. Taean Tulip Festivalชุงช็องนัมโด, เกาหลีใต้
    พิกัด : 
https://goo.gl/maps/K1vkW3V7hTgeLTPV8
    ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : กลางเมษายน - ปลายพฤษภาคม

     ดงดอกทิวลิปนานาพันธุ์ ที่จะบานสะพรั่งมีหลากหลายสีสันสดใส และด้รับการันตีว่าเป็น 1 ใน 5 เทศกาลดอกทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยดอกทิวลิป 1.2 ล้านดอก กว่า 300 สายพันธุ์ เพิ่มไฮไลท์ความพิเศษตรงที่สวนนี้จะเปิดไฟประดับในตอนกลางคืน ให้ได้ถ่ายรูปและชมความงามของดอกไม้ที่ประชันกับแสงไฟ จะสวยแค่ไหนต้องลองไปติดตาม ด้วยชื่อประเทศก็บอกอยู่แล้ว เจ้าหญิงสายโอปป้า อ่อนหวาน น่ารัก มาวิ่งตามหาพี่ชายได้ที่นี่เลย

5. Aix-en-Provence - โพรว็องซ์, ฝรั่งเศส
     พิกัด : 
https://goo.gl/maps/15p6cZVXuYPb1j7L8
    
ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : กลางมิถุนายน - กลางสิงหาคม     ขึ้นชื่อ ลือชา จนหนาหู ชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงแสนจะสดใสกับความคลาสิคของโบสถ์ Abbaye Notre-Dame de Sénanque และหากมีโอกาสได้ไปในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม อาจจะได้พบกับเทศกาลเก็บเกี่ยวลาเวนเดอร์ หลังจากภาพเสร็จอย่าลืมแวะช้อปปิ้งของฝากอย่าง ผลิตภัณธ์จากลาเวนเดอร์ที่ช่วย ฆ่าเชื้อโรค ต้านความเจ็บปวด และสามารถช่วยลดอาการปวดศรีษะได้อีกด้วย เหมาะกับเจ้าหญิงสายสวยเรียบหรู ดูไฮโซ แบบเจ้าหญิงในชีวิตจริง มานั่งจิบชา กลางทุ่งลาเวนเดอร์กับพระสหายคนสนิท

6. Keukenhof Garden - ลิเซ่, เนเธอร์แลนด์
    พิกัด : 
https://goo.gl/maps/RLKJfdrmBHoDNLnt6
    ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : กลางเดือนมีนาคม - ปลายเดือนพฤษภาคม     สวนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยทิวลิปที่มีมากกว่า 7 ล้านต้น ภายในแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของทิวลิปหลากสีสันที่หาชมได้ยาก สีเขียวและสีดำ, ความแตกต่างและลักษณะของความบานในแต่ละสายพันธ์ บานแบบดูดีเหมือนถ้วยหรือบานสะพรั่งเหมือนจานก็มีให้รับชม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแแแฟ ต้องถูกใจ เจ้าหญิงที่ชอบความเป็นส่วนตัว ดูน่าค้นหาและหาตัวจับได้ยาก เหมือนดอกทิวลิปที่ดำ ที่ขึ้นที่ว่าหาตัวจับได้ยาก

7. Sunflower Fields - ทัสคานี, อิตาลี 
    พิกัด : https://goo.gl/maps/gZcJeMAvEAQmY8SWA
    ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน : ต้นมิถุนายน - กลางสิงหาคม


     แคว้นทัสคานี ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของไร่องุ่นและไวน์ แต่ยังโดดเด่นในแง่ของธรรมชาติและความเป็นเมืองชนบทสุดน่ารักแห่งหนึ่งของโลก นักท่องเที่ยวจากที่ต่าง ๆ จึงนิยมที่จะมาขับรถเที่ยวไปตามถนนท้องถิ่นของแคว้นนี้เพื่อชมธรรมชาติอันงดงาม รวมทั้งทุ่งทานตะวัน ที่มีการปลูกกันอย่างแพร่หลาย กลายเป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่สุดตระการตา พอถึงช่วงเวลาที่ดอกทานตะวันบานสะพรั่ง หุบเขาก็จะกลายเป็นสีเหลืองทองอร่ามกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เหมาะกับเจ้าหญิงสายเฮฮาปาร์ตี้ มีเพื่อนเยอะ ปลอมตัวมานั่งขับรถเล่นกับเพื่อน ๆ ในยามว่าง

     หลังจากเสด็จไปชมภาพทั้ง 7 สวนดอกไม้ใน 6 ประเทศ พอจะถูกพระทัยกับที่ไหน รีบหาวันเวลาที่ตรงกับช่วงที่ดอกไม้บานแล้ว Booking ตั๋วเครื่องบิน เตรียมชุดและช่างภาพให้พร้อม ก่อนที่จะไปฉายพระรูป ทอดพระเนตรชมสวน หรือเสด็จลงไปชมดอกไม้ในทุ่งกันจริง ๆ ตามแต่ที่ใจจะปรารถนาได้ทันที สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะขอรับ กระผม 


ขอบคุณภาพจาก
  - https://www.obonparis.com/th/
  - https://www.plazajapan.com/
  - https://www.lonelyplanet.es/blog/hokkaido-la-naturaleza-inexplorada-de-japon
  - https://www.tsunagujapan.com/hokkaido-furano-20-recommended-tourist-attractions/
  - https://www.japanistry.com/event/fuji-shibazakura-festival/
  - https://www.jtbthailand.com/th/sunrise-tour/fuji-shibazakura-tulip-flower-festival-plus-all-you-can-eat-strawberry-picking/
  - https://www.tribaeast.com/product/taean-tulip-festival-yellow-rape-flower-strawberry-farm-day-trip-depart-from-seoul/
  - https://cityfrill.com/netherlands/garden-of-europe-keukenhof-best-tourist-place-lisse/ 
  - https://www.viator.com/it-IT/tours/Amsterdam/
  - http://thewanderlife.com/wining-in-tuscany-among-sunflower-fields/  
  - http://www.adaymag.com/2019/02/14/vietnam-dalet-visit-romentic-city.html

3731 views

เทศกาลไฟประดับ นับล้านดวง

เตรียมเมมโมรี่ให้พร้อม แล้วไปย้อมสีภาพถ่ายกับเทศกาลประดับไฟประจำปี ครั้งที่ 21 2019 - 2020 ณ เมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เที่ยวได้ทั้งฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ

Yuyuan Garden พักผ่อนหย่อนใจในสวนแห่งความลับ

พักผ่อนหย่อนใจในสวนแห่งความลับ สวนอวี้หยวน ณ ตลาด 100 ปีของธรรมชาติท่ามกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ คล้ายกับหลุดเข้าไปในในหนังจีนสมัยก่อน