TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เปลี่ยนทริปสุดหนาวของคุณ ให้อบอุ่นกว่าที่เคย ด้วยสิ่งนี้
01/27/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     อยากเล่นหิมะ อยากเล่นสกี อยากไปดูกลาเซีย อยากไปเหยียบทะเลสาปน้ำแข็ง แต่กลัวว่าจะทนหนาวไม่ไหว ครั้นจะใส่ลองจอน เสื้อขนเป็ด หรือ แจ็คเก็ตหนา ๆ ก็กลัวถ่ายรูปออกมาไม่สวย ขอเชิญชมกับนวัตกรรมเสื้อผ้าที่จะทำให้คุณใส่แล้วอบอุ่น ดูดี และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

     

       เมื่อ Uniqlo ร่วมมือกับ Toray (โดย Toray ทำหน้าที่ผลิตใยผ้าที่แฝงเทคโนโลยีไว้ ส่วน Uniqlo รับหน้าที่ดีไซน์เสื้อผ้า) เกิดเป็นนวัตกรรมเสื้อผ้าที่มีชื่อว่า HEATTECH หรือ Heat Protection คือ เสื้อผ้าที่ผลิตด้วยวัสดุพิเศษที่ช่วยกักเก็บอุณหภูมิความร้อนจากร่างกายของเราไม่ให้ออกไปด้านนอก แถมเคลมตัวเองว่าสามารถทนได้ถึงติดลบ 10 องศา เพราะเนื้อผ้าของ Heatech จะแปลงความชื้นในร่างกายเป็นความอบอุ่น แต่ไม่อบอ้าว และยังสามารถระบายความชื้นได้ เนื้อผ้าบางเบา เนียนละเอียดและมีความยืดหยุ่น คล่องตัวในทุกกิจกรรมทั้งยืน เดิน วิ่ง หรือนอน

  

  

     ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 3 แบบตามสภาพอากาศ อุณหภูมิของสถานที่ที่เราต้องการไป  
  1. HeatTech ธรรมดา : สามารถทนหนาวได้ถึง 19 - 5 องศาเซลเซียส 
  2. Extra Warm : สามารทนความหนาวได้ถึง 10 - 0 องศาเซลเซียส
  3. Ultra Warm : สามารถทนหนาวได้มากถึง 5 - (-10) องศาเซลเซียส
     ไม่เพียงแต่มีเสื้อหรือกางเกงเท่านั้น แต่ออกแบบหลากหลายรูปแบบที่สามารถสวมใส่ได้ตามความต้องการในการใช้งาน ไม่ว่าจะแบบทางการ เดินเล่น ท่องเที่ยว หรือแม้แต่ใส่นอน ตลอดจนอุปกรณ์เสริม ทั้งหมวก ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงน่อง ถุงเท้า ฯลฯ ขนมาตั้งแต่จรดเท้ากันลยทีเดียว 


  
     ก่อนจากกันไป แนะนำวิธีสวมใส่ Heattech กันไว้สักนิด เพื่อให้คงอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น
  1. เลือก
ชนิดของ Heattech ที่เหมาะกับอุณหภูมิที่เรารู้สึกได้ (Feels like) ไม่ใช้อุณหภูมิของสภาพอากาศ
  2. ใส่ไว้ด้านใน เพราะเลือกสีให้เหมาะกับเสื้อผ้าชิ้นนอก หากเสื้อด้านนอกเป็นสีอ่อนให้เลือกสีขาวหรือเนื้อ หากเสื้อด้านนอกเป็นสีเข้ม ให้เลือกเป็นสีเทาหรือดำแทน
  3. ในสภาพอากาศหนาวกว่าปกติ (ตั้งแต่ติดลบลงไป) แนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมที่เป็น Heattech ร่วมด้วย เช่น หมวก, ผ้าพันคอ, ถุงมือ, ถุงเท้า จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ยิ่งกว่า 
  4. แนะนำให้ทำความสะอาดโดยการซักมือ หากซักเครื่องให้เลือกโหมดถนอมผ้าและใส่ถุงตาข่าย ปั่นแห้งได้ แต่ไม่แนะนำให้ใส่ตู้อบผ้า 
  5. ในการออกทริปแต่ละครั้งแนะนำให้นำติดกระเป๋าไป 2 - 3 ชุด ใช้ 1 ชุด อีกชุดผึ่งไว้ แล้วใส่สลับกัน ป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ระหว่างการใช้งาน
     
     เพียงแค่นี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าในการเที่ยวทริปตะลุยหิมะ ฝ่าน้ำแข็ง หรือปีนเขาอันหนาวเหน็บในครั้งต่อไป ไม่ต้องทนหนาวเหมือนอย่างเคย เผลอ ๆ ซื้อครั้งเดียวแล้วดูแลรักษาแบบทนุถนอมก็อาจจะใช้ได้ 5 - 10 ครั้งเลยทีเดียว หรือใครเคยใช้กันบ้างแล้วก็อย่าลืมมารีวิวให้แอดมินฟังบ้างนะครับ

ขอบคุณภาพจาก

  - https://www.uniqlo.com/
  - https://www.facebook.com/uniqlo.th

1451 views

ตามความฝัน สู่แรงบันดาลใจ ปราสาทเจ้าชายอสูร

ความฝันของใครหลายคนจะกลายเป็นจริง สำหรับแฟนภาพยนตร์ “Beauty and the Beast” โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ที่จะได้ท่องเที่ยวในปราสาทที่เป็นต้นแบบ และเป็นแรงบันดาลใจ

สวยแต่โหด...ยุงกัส The Road of Death

ด้วยเส้นทางอันทรหด "ถนนยุงกัส" ประเทศโบลิเวีย จึงถูกเรียกว่า เป็นถนนที่อันตรายที่สุดในโลก และได้รับการขนานนามอีกชื่อว่าเป็น ถนนแห่งความตาย

Jeanneke Pis เด็กหญิงนั่งฉี่แห่งกรุงบรัสเซลล์

"เจนเนเค พิส" เด็กหญิงนั่งฉี่แห่งกรุงบรัสเซลล์ เพื่อนของเจ้าหนูยืนฉี่ Manneken Pis ถูกสร้างเพื่อเรียกร้องความเสมอภาคทางเพศ...