TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
(Part 1) 9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง
03/25/2020 BY ADMIN The First Ultimate

โลกอันสวยงามที่เราเห็นในภาพยนตร์ของดิสนีย์ แม้จะเป็นเรื่องที่จินตนาการขึ้นมา แต่ที่จริงแล้วสถานที่ต่างๆ ในภาพยนตร์ ล้วนมีแรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงทั้งนั้น ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นของดิสนีย์บางเรื่องก็อิงมาจากเทพนิยายดั้งเดิม ซึ่งก็หมายความว่าการใช้สถานที่ในชีวิตจริงตามเทพนิยายดั้งเดิมนั้นเหมาะสมกว่า เราจึงรวบรวม "9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง (Part 1)" มาให้ได้ชมกัน


1. เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty) กับปราสาท Neuschwanstein Castle ประเทศเยอรมนี

Royal Castle ในเรื่อง Sleeping Beauty ได้รับแรงบันดาลใจจากปราสาทที่มีชื่อเสียงอย่าง ปราสาทนอยชวานสไตน์ ในแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าลุดวิกที่ 2 (King Ludwig II) แห่งบาวาเรีย ช่วงปี ค.ศ. 1845-1886 เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนส่วนพระองค์ และเป็นที่รำลึกถึง Richard Wagner นักแต่งเพลงคนโปรดของเขา 


2. โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) กับเมือง Alsace ในประเทศฝรั่งเศส

จัตุรัสหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ในเรื่อง Beauty and the Beast ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “แคว้นอาลซัส” (Alsace) แคว้นที่งดงาม ตั้งอยู่บริเวณพรมแดนทางทิศตะวันออกของฝรั่งเศส และทิศตะวันตกของแม่น้ำไรน์ ติดกับประเทศเยอรมนี และสวิสเซอร์แลนด์ จึงเป็นแคว้นที่มีวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันของหลายประเทศ


3. ราพัลเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ (Tangled)  กับวิหาร Mont Saint-Michel ประเทศฝรั่งเศส

อาณาจักร Corona ในเรื่อง Tangled ได้แรงบันดาลใจมาจาก มงต์แซงต์มิเชล (Mont Saint-Michel) ในแคว้นนอร์ม็องดี (Normandy) ประเทศฝรั่งเศส เป็นวิหารคริสต์ที่ถูกสร้างขึ้นบนเกาะกลางทะเล ซึ่งตัดขาดจากแผ่นดินใหญ่เป็นด้วยปรากฎการณ์น้ำขึ้นน้ำลง ได้รับประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2522 


4. ปู่ซ่าบ้าพลัง (Up) กับน้ำตก Angel Falls ในประเทศเวเนซุเอลา
น้ำตกแห่งสวงสวรรค์ (Paradise Falls) ในเรื่อง Up ได้รับแรงบันดาลใจจาก น้ำตกแองเจิลฟอลส์ (Angel Falls)  ในประเทศเวเนซุเอลา เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 979 เมตร (3,212 ฟุต) และยังเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี  


5. อะลาดิน (Aladdin) กับ Taj Mahal ประเทศอินเดีย
วังของสุลต่าน ใน Aladdin ได้รับแรงบันดาลใจจากทัชมาฮาล หรืออนุสรณ์สถานแห่งความรัก เป็นสุสานที่เจ้าชายชาห์ จาห์ฮาล ทรงสร้างเพื่ออาลัยถึงพระนางมุมตัส มาฮาล สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว อัญมณีมากมาย และล้อมรอบด้วยสวนเขียวชอุ่ม ใช้ระยะเวลาการสร้างยาวนานถึง 22 ปี เพื่อให้มีความปราณีตมากที่สุด


6. จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง (The Emperor’s New Groove) กับ Machu Picchu ประเทศเปรู
หมู่บ้านของ Pacha ในเรื่อง The Emperor’s New Groove ได้รับแรงบันดาลใจจากมาชูปิกชู ประเทศเปรู เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,430 ม. (7,970 ฟุต) เชื่อกันว่าเคยเป็นที่พำนักของจักรพรรดิ Pachacuti ของอินคา 


7. มู่หลาน (Mulan) กับ Forbidden City ประเทศจีนบ้านของจักรพรรดิในมู่หลานนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชวังต้องห้าม ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งพระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิราชวงศ์หมิง และราชวงศ์ฉิง รวมแล้ว 24 พระองค์ พื้นที่ภายในกว้างขวาง คาดกันว่าราวๆ 150,000 ตารางเมตร มีหมู่อาคารน้อยใหญ่ 980 อาคาร และมีห้องหับมากกว่า 8,000 ห้อง ที่ถูกเรียกว่าเป็น “วังต้องห้าม” ก็เพราะเป็นที่พำนักของจักรพรรดิ และไม่มีใครสามารถเข้า หรือออกโดยไม่ได้รับอนุญาต


8. คนค่อมแห่งนอเทรอดาม (The Hunchback Of Notre Dame) กับ Notre Dame Cathedral ประเทศฝรั่งเศส
มหาวิหารที่อยู่ของคนค่อม ในเรื่อง The Hunchback Of Notre Dame ไม่ได้ใช้แบบของวิหารอื่นแต่อย่างใด นอกจากมหาวิหารนอร์ท-ดาม ในปารีส มหาวิหารที่โดดเด่น และสง่างาม เป็นหนึ่งในวิหารที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ใช้เวลาเกือบ 200 ปี จึงจะแล้วเสร็จ และเป็นหนึ่งในอาคารแห่งแรกๆ ที่ใช้เสาค้ำยันในยุโรป 


9. เงือกน้อยผจญภัย (The Little Mermaid) กับ Chateau De Chillon ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
ปราสาทของเจ้าชาย Eric ในเรื่อง The Little Mermaid ได้แรงบันดาลใจจาก ปราสาทชิยอง ริมทะเลสาบเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  ในยุคสมัยโรมันที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแนวป้องกันเทือกเขาแอลป์ เป็นปราสาทยุคกลางของราชวงศ์ซาวอยที่มีความเก่าแก่กว่า 1,000 ปี ปราสาทนี้ไม่ได้มีความสวยงามเท่านั่น แต่ตำแหน่งของมันตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบเจนีวา ทำให้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคำว่า เทพนิยาย


ในครั้งหน้าเราจะมานำเสนออีก 9 สถานที่ ใน "9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง (Part 2)" รอติดตามกันได้เลยอ่าน "9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง Part 2" > กดที่นี่


ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก : 

https://www.boredpanda.com/disney-locations-real-life-inspirations/

1193 views

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

เตรียมตัวไป สู่การผจญภัย อันไกลโพ้น Star Wars Galaxy's Edge

Disney ได้เตรียมพร้อมเปิดให้บริการสวนสนุกโซนใหม่ Star Wars: Galaxy’s Edge แล้ว ที่ รัฐฟลอริดา และ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ตามความฝัน สู่แรงบันดาลใจ ปราสาทเจ้าชายอสูร

ความฝันของใครหลายคนจะกลายเป็นจริง สำหรับแฟนภาพยนตร์ “Beauty and the Beast” โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ที่จะได้ท่องเที่ยวในปราสาทที่เป็นต้นแบบ และเป็นแรงบันดาลใจ