TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
(Part 2) 9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง
03/30/2020 BY ADMIN The First Ultimate


โลกอันสวยงามที่เราเห็นในภาพยนตร์ของดิสนีย์ แม้จะเป็นเรื่องที่จินตนาการขึ้นมา แต่ที่จริงแล้วสถานที่ต่างๆ ในภาพยนตร์ ล้วนมีแรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงทั้งนั้น ครั้งนี้เรามาชมกันต่อกับ "9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง Part 2" หากคุณย้อนกลับไปดูเทพนิยายที่ดิสนีย์สร้างขึ้นอีกครั้ง รับรองเลยว่า คุณจะยิ่งอินแน่นอน


1. ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (Wreck-It Ralph) กับ Grand Central Terminal สหรัฐอเมริกา
Game Central Station ในเรื่อง Wreck-It Ralph ได้รับแรงบันดาลใจจาก สถานีแกรนด์เซ็นทรัลในนิวยอร์กซิตี้ สถานีถูกทำลาย และสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1913 


2. โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) กับ Chateau De Chambord ประเทศฝรั่งเศสปราสาทของเจ้าชายอสูรในเรื่อง Beauty and the Beast ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก พระราชวังช็องบอร์  สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นตำหนักล่าสัตว์ของพระเจ้าฟร็องซัวที่ 1 ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำลัวร์ จังหวัดลัวเรแชร์ ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกเป็นโลกในปี 1981 ด้วย


3. โฟรเซ่น ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen) กับ St. Olaf’s Church ประเทศนอร์เวย์
โบสถ์เอเรนเดล (Arendelle Chapel) ในเรื่อง Frozen ได้รับแรงบันดาลใจจาก โบสถ์เซนต์โอลาฟ และได้ทำการจำลองด้านในโบสถ์แห่งนี้ลงในภาพยนตร์เหมือนกันสุดๆ และได้นำชื่อของโบสถ์ไปตั้งเป็นชื่อของตัวละครตุ๊กตาหิมะสุดน่ารักที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี “โอลาฟ” นั่นเอง


4. มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess And The Frog) กับ ลำธาร Louisiana bayous ในสหรัฐอเมริกา

ลำธารแห่งนิวออร์ลีนส์ จากเรื่อง The Princess And The Frog มีต้นแบบมาจากลำธาร bayous ในรัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของบรรดาจระเข้ ปลาน้อยใหญ่ และเต่ามากมาย


5. นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave) กับ Eilean Donan Castle ประเทศสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร
ปราสาทขุนนาง จากเรื่อง Brave ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ปราสาทเอเลียน โดนัน เดิมทีถูกใช้เป็นศาสนสถาน ก่อนจะถูกบูรณะ และใช้เป็นที่พำนักของตระกูลใหญ่ชาวสกอตแลนด์ในเวลาต่อมา  ปัจจุบันหลงเหลือเพียงบางส่วนของปราสาทเท่านั้น


6. 4 ล้อซิ่ง ซ่าท้าโลก (Cars) กับ U-Drop Inn รัฐเท็กซัส ในสหรัฐอเมริกา


ร้านพ่นสีและแต่งรถของราโมน จากเรื่อง Cars มีต้นแบบมาจาก โรงแรม U-Drop ในเมืองแชมร็อก รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา สร้างขึ้นในปี 2479 เดิมเป็นโรงแรมชื่อดังเพราะตั้งอยู่บนถนนทางหลวง Route 66 แต่ภายหลังสหรัฐฯ พัฒนาระบบไฮเวย์ระหว่างรัฐ เกิดการก่อสร้างทางหลวงสมัยใหม่ที่มีเทคโนโลยีดีกว่าเดิมหลายเส้น รองรับปริมาณรถยนต์ได้มากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้ Route 66 ถูกลดความสำคัญลงเรื่อย ๆ จนถูกถอดออกจากระบบทางหลวงของประเทศในปี 2528 ในปัจจุบันเป็นอนุสรณ์สถานของสถาปัตยกรรมแบบ Art-Deco และเป็นที่ตั้งของสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเทสลา (Tesla)


7. แอตแลนติส ผจญภัยอารยนครสุดขอบโลก (Atlantis: The Lost Empire) กับ Angkor Wat ประเทศกัมพูชา
เมืองแอตแลนติส ในเรื่อง Atlantis: The Lost Empire ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศาสนสถานมรดกโลกอย่าง นครวัด ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอังกอร์ จังหวัดเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา แต่ต่างกันตรงที่ว่า เมืองแอตแลนติสอยู่ใต้ทะเลลึก ส่วนนครวัดตั้งอยู่บนแผ่นดิน 


8. โฟรเซ่น ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen) กับ โรงแรม De Glace เมือง Quebec ประเทศแคนาดา

ปราสาทน้ำแข็งของราชินีเอลซ่า ได้แรงบันดาลใจมาจาก โรงแรม โฮเต็ล เดอ เกลซ สร้างขึ้นจากก้อนน้ำแข็งจริงๆ ในทุกฤดูหนาวของแคนาดา ซึ่งสถาปัตยกรรมจะแตกต่างกันไปในแต่ละปี  ทุกอาณาบริเวณไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ หรือแม้แต่ภาชนะที่ใช้เสิร์ฟอาหาร และเครื่องดื่ม ก็ล้วนเป็นน้ำแข็งทั้งสิ้น


9. สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด (Snow White) กับ Segovia Castle ประเทศสเปน
ปราสาทของราชินีแม่เลี้ยงสุดใจร้าย ในเรื่อง Snow White ได้แรงบันดาลใจมาจากปราสาทเซโกเวีย ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง รายล้อมด้วยแม่น้ำ 2 สาย ที่เคยใช้เป็นที่พำนักของกษัตริย์แห่งสเปนหลายพระองค์นับหลายร้อยปี จนกระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้เมื่อปี 1862 ปราสาทตั้งอยู่บนหน้าผา ซึ่งมีแม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน ทำให้มันมีรูปร่างคล้ายกับหัวเรือ


อ่าน  "9 สถานที่ของการ์ตูน Disney ที่มีอยู่จริง Part 1"  กดที่นี่ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก :

- https://www.boredpanda.com/disney-locations-real-life-inspirations/

1159 views

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

เตรียมตัวไป สู่การผจญภัย อันไกลโพ้น Star Wars Galaxy's Edge

Disney ได้เตรียมพร้อมเปิดให้บริการสวนสนุกโซนใหม่ Star Wars: Galaxy’s Edge แล้ว ที่ รัฐฟลอริดา และ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ตามความฝัน สู่แรงบันดาลใจ ปราสาทเจ้าชายอสูร

ความฝันของใครหลายคนจะกลายเป็นจริง สำหรับแฟนภาพยนตร์ “Beauty and the Beast” โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ที่จะได้ท่องเที่ยวในปราสาทที่เป็นต้นแบบ และเป็นแรงบันดาลใจ