TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เรือสำราญสุดอัจฉริยะ Quantum Of The Seas
11/27/2019 BY ADMIN The First Ultimate

Quantum of the Seas เรือสำราญลำใหญ่ เปรียบดังวังที่เคลื่อนที่ได้ และลอยอยู่เหนือพื้นน้ำทะเล เป็นเรือสำราญ 1 ใน 3 ในชั้นควอนตัม (Quantum-Class) ของค่ายเรือสำราญยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันอย่าง Royal Caribbean International Cruise เรือลำนี้ต่อเสร็จในเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2014 ในประเทศเยอรมณี 

    


มีขนาดระวางน้ำ 168,666 ตัน และมีทั้งหมด 16 ชั้น สามารถจุผู้โดยสารได้กว่า 4,905 คน พร้อมลูกเรือนานาชาติกว่า 1,500 คน 

มีห้องพักถึง 2,094 ห้อง นอกจากนี้ในห้องพักทั้งหมดจะมี 34 ห้อง ที่มีอุปกรณ์สำหรับผู้พิการบนเรือ Quantum of the Seas มีกิจกรรมสร้างความบันเทิงที่หลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์แนว Broadway-style ที่ฉายภาพยนตร์ แบบ 3D ได้ พร้อมทั้งโรงละครเวที ขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมโชว์เต็มรูปแบบ แสง สี เสียงอย่างอลังการณ์ หรือจะเป็น Music hall ที่มีวงดนตรีมาเล่นเพลงให้ฟังแทบทุกคืน มี Casino ขนาดย่อมสำหรับนักเสี่ยงโชค 
กิจกรรมสุดท้าทายอย่าง กระเช้าลอยฟ้าแบบแคปซูลใส "North Star" สูง 92 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา กิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง (Rock Climbing Wall) กิจกรรมจำลองการลอยตัวในอากาศ (RipCord by iFly) ลานโต้คลื่นเล่นเซิฟบอร์ด (FlowRider) รวมทั้งสนามบาสเก็ตบอล โรลเลอร์สเก็ต โต๊ะปิงปอง รถบัมพ์ โซน Xbox ณ SeaPlex นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ สปา และฟิตเนสในส่วนของห้องอาหารบนเรือลำนี้มีทั้งหมด 19 ห้อง เช่น ห้องอาหาร Jamie's Italien ร้านดังของเชฟผู้มีชื่อชาวอังกฤษอย่าง Jamie Oliver และร้าน Wonderland มาในธีม Alice In Wonderland ซึ่งเสิร์ฟอาหารในสไตล์ที่แปลกใหม่ และมีบาร์จำนวน 6 บาร์ ส่วนบาร์ที่พิเศษสุดๆ คือ Bionic Bar  โดยมีหุ่นยนต์เป็นบาร์เทนเดอร์!เส้นทางการเดินเรือ Quantum of the Seas นั้นจะมีการล่องเรือไปรับผู้โดยสารตามเส้นทางในเอเชีย โดยมีการเดินทางตั้งแต่ 3 คืนจนถึง 12 คืน ใน
ช่วงเดือนมีนาคม - ตุลาคม เรือจะล่องแถบจีนกับญี่ปุ่น ซึ่งจะลงท่าเรือที่เมือง Shanghai, Nagasaki, Naha/Okinawa, Hakata/Fukuoka, Kumamoto, Sakaiminato, Hiroshima, Kochi, Kobe, Nagoya, Kagoshima ส่วนช่วงเดือนกรกฏาคม - กันยายน เรือจะมีเส้นทางลงท่าเรือที่เมือง Osaka, Kobe, Tokyo/Yokohama  และในช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน เรือจะมีเส้นทางลงที่ Singapore, Kelang (Kuala Lumpur), Penang, Phuket, Vietnam, Hongkong 

ขอบคุณภาพจาก :

https://cruisedeals.expert/quantum-of-the-seas-cruise-ship/
https://ship-tracker.org/spectrum-of-the-seas/
https://www.travelonline.com/cruises/royal-caribbean/quantum-of-the-seas
https://cruisedeals.expert/quantum-of-the-seas-cruise-ship/
https://www.tripsavvy.com/quantum-of-the-seas-991353


 

4753 views

ใหญ่แค่ไหน? กับงาน World Expo 2020 Dubai

World Expo ถือเป็นงานแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดของมวลมนุษย์อันดับ 3 ของโลก รองจากกีฬาโอลิมปิก และฟุตบอลโลก เลยก็ว่าได้

Yuyuan Garden พักผ่อนหย่อนใจในสวนแห่งความลับ

พักผ่อนหย่อนใจในสวนแห่งความลับ สวนอวี้หยวน ณ ตลาด 100 ปีของธรรมชาติท่ามกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ คล้ายกับหลุดเข้าไปในในหนังจีนสมัยก่อน

Sauerkraut ไม่ใช่แค่เครื่องเคียงธรรมดา...

ซาวเออร์เคราท์ หรือกะหล่ำปลีเปรี้ยว อาหารหมักพื้นเมืองของประเทศเยอรมนี ที่มีประวัติมายาวนาน นิยมทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับเมนูหลากหลายชนิด