TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Santa Maddalena หมู่บ้านวิวเหมือนภาพวาด
06/18/2021 BY ADMIN

อิตาลีจะมีแค่เมืองสไตล์ยุโรปยุคกลางที่สวยงาม หรือเป็นศูนย์กลางทางแฟชั่น เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วอิตาลียังมีบริเวณที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่สวยงามอยู่ด้วยครับ อย่างเช่น ทางภาคเหนือของประเทศในเขตแคว้น South Tyro ก็มีเทือกเขาที่มีชื่อเสียงสวยงามระดับโลกอย่างเทือกเขาโดโลมิติ (Dolomite) 

เทือกเขาโดโลมิตินี้ จริงๆ แล้วก็เป็นแนวเทือกเขาเดียวกันกับเทือกเขาแอลป์ที่พาดผ่านประเทศ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์ แลนด์ เยอรมนี และออสเตรีย บริเวณนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของบรรดานักปิน เขาและนักถ่ายภาพ ขนาด องค์การยูเนสโกยังได้บรรจุให้อุทยานแห่งชาติโดโลมิตินี้เป็น World Heritage Site ในปี 2009 อีกด้วย

ซึ่งในเทือกเขาแห่งนี้มีหมู่บ้านชื่อว่าซานตา แมดดาเลนา (Santa Maddalena) เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใต้เงาของเทือกเขาโดโลไมท์ ในเมืองเบลลูโนของอิตาลี มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 370 คนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก แต่วิวของหมู่บ้านนี้กลับยิ่งใหญ่อลังการมาก ๆ ชนิดที่เรียกว่าใครได้ไปยลด้วยตาตัวเองต้องอยากหยุดเวลาเอาไว้ตรงนั้น เพราะภาพที่เห็นตรงหน้ามันสะกดสายตาจริง ๆ


เมือง Santa Maddalena เป็นเมืองชนบทเล็กๆ ในหุบเขา Funes งอยู่ที่ระดับความสูงกว่า 1,334 เมตร ผมเดินทางมาที่เมืองเล็กๆ แห่งนี้เพื่อถ่ายรูปโบสถ์ประจำเมือง Santa Maddalena ครับ โบสถ์ นี้อาจจะไม่ได้ใหญ่โตสวยงามเหมือนบสถในเมืองใหญ่! อย่างมิลานหรือฟลอเรนซ์ แต่สิ่งที่ทำให้ แห่งนี้มีชื่อเสียงก็คือวิวทิวทัศน์เบื้องหลังโบสก์ที่เป็นภูเขาสูงใหญอย่าง กลุ่มภูเขา Odle  ในอุทยาน Puez-Odle Nature Park 


สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ นอกจากการพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ และทอดสายตาชมวิวอย่างสุขใจแล้ว ก็ยังสามารถสนุกกับการเล่นสกีและปีนเขาได้อีกด้วย


ที่มาและภาพ https://bit.ly/3xuGZtD

                        https://bit.ly/3vvByta 


222 views

The Italian Riviera ต้นแบบการ์ตูน Disney LUCA

The Italian Riviera การผสมผสานที่มีเสน่ห์ของประวัติศาสตร์ ชายหาดที่บริสุทธิ์ ทัศนียภาพอันงดงาม บ้านสีสันสดใส เป็นเมืองต้นแบบการ์ตูน LUCA!

Kauai Island หมู่เกาะสวรรค์แห่งรัฐฮาวาย

หากถามว่าเกาะใดคือเกาะแห่งสวรรค์ที่เป็นมิตร และรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่มีอุดมการณ์รักธรรมชาติเป็นเลิศ แน่นอนว่า "เกาะคาวายอี" หรือ "เกาะคาวายอิ" (Kauai Island) ย่อมเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องไม่พลาดมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ทายนิสัยจากการท่องเที่ยว!

แต่ละคนชอบเที่ยวไม่เหมือนกัน คุณชอบเที่ยวแบบไหนจะแสดงถึงนิสัยลึกๆของคุณ จะตรงหรือไม่ เช็กเลย!!