TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
รักติด Sendai กับ 7 Mission ที่ไม่ควรพลาด
11/13/2019 BY ADMIN The First Ultimate

อย่าพึ่งตกใจไปเพราะบทความนี้เราไม่ได้มี "น้องไอซ์ พาริส" มาร้องเพลง เต้น หรือเล่นกีต้าร์ให้ดู แต่เราจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในญี่ปุ่น เมืองเซนได จังหวัดมิยางิ ภูมิภาคโทโฮกุ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราได้ข่าวมาว่าสายการบินไทยพึ่งเปิดเส้นทางบินจากไทยไปลงที่เซนไดเมื่อไม่นานมานี้ เราจึงขอท้าสายเที่ยวไปทำ Mission กันที่เมืองนี้ และเชื่อแน่ว่าคุณต้องตกหลุมรักเซนได “รักติด Sendai” 7 Mission ที่ไม่ควรพลาด

Mission 1 : เพนต์ลวดลายที่ตุ๊กตาโคเคชิที่ Akiu Kogei No Sato     หมู่บ้านหัตถกรรมของช่างฝีมือ ที่มีเพียง 9 ครอบครัว ทำหน้าที่ผลิตงานฝีมือพื้นบ้าน เช่น งานทอผ้า งานไม้ตุ๊กตาไม้โคเคชิ ซึ่งบ้านของช่างฝีมือนั้นจะเปิดหน้าบ้านเป็นสตูดิโอและมุมขายสินค้าให้นักท่องเที่ยว แถมยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ประลองฝีมือตนเอง ด้วยการระบายสีลงบนตุ๊กตาในแบบฉบับของตนเอง 

Mission 2 : เซลฟี่ กับสุนัขจิ้งจอก ณ Zao Fox Village

     หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกสุดน่ารัก ที่ใครต่อใครอยากสัมผัสตัวเป็น ๆ (แต่อย่าลืมทำตามกฎของที่นั่นกันด้วยนะ) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวให้ได้มาสัมผัสความน่ารักขี้อ้อนของจิ้งจอก หากใครจะมาที่นี่แนะนำให้มาในช่วงฤดูหนาว (เดือนมกราคม - มีนาคม) จะได้เห็นหิมะสีขาวปกคลุมเต็มพื้นที่ และความน่าเอ็นดูของเจ้าขนฟูเต็มที่ออกมาวิ่งเล่น และให้อาหารสุนัขจิ้งจอกกันได้ด้วย

Mission 3 : แช่ออนเซ็น Akiu Onsen หรือชมน้ำตก Akiu Great Fall Akiu Onsen

     สถานที่ที่เคยมีจักรพรรดิในศตวรรษที่ 6 เดินทางมาเพื่อรักษาโรคโดยธรรมชาติบำบัดเป็นเวลาหลายวันจนหายดี ด้วยเหตุนี้ คนญี่ปุ่นจึงเรียกกันว่าเป็น “น้ำร้อนแห่งนาโตริ” โดยมีเสน่ห์อยู่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับดื่มด่ำกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ได้อย่างเต็มอิ่มไม่ว่าจะเป็นแหลมไรไรเคียวและน้ำตกอาคิอุ Akiu Great Falls น้ำตกขนาดใหญ่กว้าง 6 เมตร สูงกว่า 55 เมตร โดยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 น้ำตกของญี่ปุ่น โดยเราสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามได้ตลอดทุกฤดูกาล

Mission 4 : ลูบหัวมังกร หน้าทางเข้า Zuihoden Mausoleum


     ตัวอาคารสุสานออกแบบให้ดูน่าเกรงขาม แต่แผงไปด้วยความประณีตบรรจงโครงสร้างหลักเป็นงานไม้สีดำตกแต่งด้วยการแกะสลักและทาสีสันสดใส ทางเดินในพื้นที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้สนซีดาร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของตระกูลดาเตะ สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงที่นี่คือการขึ้นบันได 62 ขั้น เพื่อไปสักการะพระพุทธรูป เหมือนการเดินทางขึ้นไปสวรรค์ และเชื่อว่าการลูบหัวมังกร หน้าทางเข้า จะทำให้มีชื่อเสียง จึงมีเหล่าเซเลบ ดารา นักร้องชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรที่นี่เป็นจำนวนมาก

Mission 5 : ชิมลิ้นวัวย่างของขึ้นชื่อประจำเมืองเซนได   บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเมนูนี้ เพราะลิ้นวัวย่าง เป็นอาหารขึ้นชื่อและมีต้นกำเนิดที่เมืองเซนไดนี่เอง คุณจะได้ลิ้มลองความกรุบกรอบ ความนุ่ม และกลิ่นหอมกรุ่น ๆ ของถ่านอันเป็นเอกลักษณ์รสชาติของเมนูนี้จนใครหลายคนติดใจ และร้านอาหารดังๆ ในเซนไดจะมีเมนูลิ้นวัวย่างไว้บริการ แต่หากไม่รู้ว่าจะเลือกร้านไหน เราก็แนะนำร้านนี้เลย Gyutan Kaku เพราะเค้าการันตีด้วยรางวัลมิชลิน BIB GOURMANDS  ร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล (Good Cuisine at a Reasonable Price) 

Mission 6 : นั่งรถรางชมซากุระ ณ Funaoka Joshi Koen      จุดชมดอกซากุระติดอันดับ 1 ใน 100 ที่ชาวญี่ปุ่นโหวตให้ โดยมีกิจกรรมที่จะพาคุณไปสัมผัสซากุระแบบใกล้ชิด คือ นั่งรถราง Slope Car ซึ่งรถรางจะค่อย ๆ ขึ้นเขาผ่านต้นซากุระที่ปลูกเต็ม 2 ข้างทาง เปรียบเป็นอุโมงค์ซากุระที่มีความยาว 305 เมตร เหมาะกับการเก็บภาพสวยในดินแดนซากุระ แต่ที่สำคัญต้องมาให้ถูกช่วงในช่วงเมษายนที่ดอกซากุระบานเท่านั้นนะ

Mission 7 : ชมวิวเมืองเซนไดจาก Sendai Daikannon     

     รูปปั้นขนาดใหญ่เจ้าแม่กวนอิม มีความสูง 100 เมตร และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก ภายในองค์เจ้าแม่กวนอิม มีจำนวน 12 ชั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นลิฟต์และเดินลงมาชมพระพุทธรูปที่จัดแสดงในแต่ละชั้นได้ 

      ถ้าทำ Mission ของเราได้ครบทั้ง 7 กิจกรรมแล้ว ก็คือว่าคุณเที่ยวเซนได ไปครบแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ยังไม่ครบ เพราะเมืองนี้ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอาจจะพบเจอระหว่างการเดินทาง เพราะที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ ปราสาท ร้านอาหาร ศาลเจ้า และแหล่องช้อปปิ้งอีกมากมายให้คุณเลือกได้ตามที่ต้องการ แต่ใด ๆ แล้วแนะนำให้มาช่วงเดือนเมษายน เพราะซากุระที่เมืองที่บานสะพรั่ง พร้อมเก็บภาพซากุระเหล่านี้จากบนรถรางรับรองใคร ๆ หลายคนจะต้องอิจฉาเป็นแน่


ขอบคุณภาพจาก

7494 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง