TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
สโลวีเนีย The European Region of Gastronomy 2021
12/18/2020 BY ADMIN The First Ultimate
สโลวีเนีย เป็นหนึ่งในจุดหมายที่นักเดินทางส่วนใหญ่เลือกที่จะมาเยือนสักครั้งในชีวิต เนื่องจากมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ และยังไม่ถูกทำลาย ซึ่งสโลวีเนียนั้นได้รับการขนานนามให้เป็น European Region of Gastronomy 2021 ตามการเสนอในด้านศาสตร์และศิลป์ในการทำอาหาร รวมกับการพัฒนาความเป็นอยู่ที่ยั่งยืน และคุณภาพชีวิต
รางวัลนี้ถูกมอบโดยสถาบันการท่องเที่ยวเชิงอาหารวัฒนธรรม และศิลปะ (International Institute of Gastronomy, Culture, Arts and Tourism : IGCAT) การที่จะได้รับรางวัลนี้ ต้องพิสูจน์ให้คณะกรรมการเห็นว่า ได้พัฒนาโครงการ และแผนงานที่เกี่ยวข้องกับศาสตร์และศิลป์ในการทำอาหาร อันคู่ควรกับการได้รับรางวัล โดยคณะกรรมการประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา เช่น การท่องเที่ยว ด้านวัฒนธรรม การบริการ และการเกษตร พวกเขาจะสนับสนุน และเสริมสร้างสโลวีเนีย เพื่อให้แน่ใจว่าพร้อมที่จะรับมือกับความท้าทายนี้ในการเสนอชื่อสำหรับรางวัลนี้สโลวีเนีย เป็นประเทศเดียวในยุโรปที่เชื่อมกับเทือกเขาแอลป์ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่ราบสูงคาสต์ (The Karst) ที่ราบพันโนเนีย (Pannonian Plain) ตามที่สถาบันการท่องเที่ยวเชิงอาหารวัฒนธรรม และศิลปะ (IGCAT) ได้ให้ข้อมูลว่า ภูมิประเทศ และธรรมชาติที่มีความหลากหลายเป็นพิเศษของประเทศนั้น เชื่อมโยงกับวัฒนธรรมที่มีสีสัน และการทำอาหาร ซึ่งตั้งอยู่บนหลักการของ 'Garden to table - จากสวนสู่โต๊ะอาหาร' และสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างเชฟ และผู้ผลิตในท้องถิ่น ตลอดจนความสัมพันธ์ระหว่างภูมิประเทศของสโลวีเนีย และการทำอาหารแบบท้องถิ่นดั้งเดิม
เพื่อสนับสนุนความทุ่มเทของสโลวีเนียในศาสตร์ และศิลป์การทำอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ศูนย์การท่องเที่ยวสโลวีเนียจึงประกาศป้ายประกาศระดับความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใหม่ เรียกว่า "Slovenian Green Cuisine" ซึ่งจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวสีเขียวในสโลวีเนีย (Green Scheme of Slovenian Tourism : GSST) การรับรองนี้เป็นการยกย่องสถานที่จุดหมายปลายทาง และผู้ให้บริการที่ยึดความยั่งยืนเป็นหัวใจหลักของกิจกรรมต่างๆ


เมื่อเร็วๆ นี้ศูนย์การท่องเที่ยวของสโลวีเนียได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำอาหารในสโลวีเนีย โดยจะมี Part ที่พิเศษไว้สำหรับเล่าเรื่องราวสไตล์บูติกของเชฟผู้สร้างสรรค์ ที่ได้ประสานเข้ากับผู้ผลิตในท้องถิ่น และวัตถุดิบคุณภาพสูง คุณสามารถดูได้ ที่นี่

ลองชมบรรยากาศของสโลวีเนีย


ข้อมูลจาก Lonelyplanet : กดที่นี่
ภาพจาก : www.slovenia.info 


1163 views

5 สถานที่ เมื่อมาเนปาลต้องห้ามพลาด!

ประเทศเนปาล ดินแดงแห่งศาสนาที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ภูเขาสุดอลังการและธรรมชาติอันงดงาม ลองดูกันครับ 5 สถานที่ ที่เลือกมาจะสวยน่าไปแค่ไหน

แก้ปีชง เสริมแต้มบุญ 2564

หลายๆคนกังวลกันเรื่องปีชงกันวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาเปลี่ยนปีชงให้กลายเป็นปีเฮงพร้อมแนะนำวิธีแก้ชงและแนะนำสถานที่แก้ชงอีกแห่งหนึ่งเป็นอีกที่ให้ทุกคนลองไปเยี่ยมชมสักการะกันด้วยครับ

วันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ 2564

วันไหว้ส่งเสด็จเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ ทำไมต้องไหว้? ทำไมเจ้าต้องรายงานความประพฤติความดีงามและความชั่วของมนุษย์ให้เง็กเซียนฮ่องเต้ทราบ ไหว้อย่างไรเพื่อให้เจ้ารายงานแต่สิ่งที่ดีงามเพื่อที่ตัวเองได้ความเป็นสิริมงคล!!