TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เที่ยวใกล้ๆ แต่ได้บรรยากาศเหมือนไปต่างประเทศ
03/09/2020 BY ADMIN The First Ultimate

สำหรับขาเที่ยว ที่ต้องล้มทริปต่างประเทศไปในช่วงนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ไปเมื่อไร ลองมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ แต่ได้บรรยากาศเหมือนไปต่างประเทศในบ้านเราดูกัน มีที่ไหนบ้างตามมา...

Alpaca Hill 
(บ้านฮอบบิท นิวซีแลนด์เมืองไทย)

อัลปาก้า ฮิลล์ ฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกของไทยในพื้นที่กว่า 250 ไร่ อยู่ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และยังมีการออกแบบโซนหมู่บ้านนฮอบบิท ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาชมความน่ารัถ่ายรูปสวยๆ ในบรรยากาศเหมือนประเทศนิวซีแลนด์ 
พิกัด : https://goo.gl/maps/RbGZWsAUpnHs8ScT9

--------------------------------------

หาดหงส์
(ซาฮาร่าเมืองไทย)


“หาดหงส์” หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งลำน้ำโขงที่อยู่เคียงคู่กับสามพันโบก จ.อุบลราชธานี เมื่อระดับน้ำโขงลดลง จะสามารถมองเห็นทะเลทรายแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน มีเม็ดทรายเป็นล้านๆ เม็ด ทรายที่นี่มีความละเอียด และมีสีเหลืองทองดูคล้ายทะเลทรายเลย ให้คุณได้ไปถ่ายรูปแบบเก๋ๆ
พิกัด : https://goo.gl/maps/z1BY3dqR7iXaeV1W8

--------------------------------------

สวนหินผางาม
(คุนหมิงเมืองไทย)


สวนหินผางาม หรือ “คุนหมิงเมืองเลย” แนวผาหินปูนสูงใหญ่ ทอดตัวยาว เด่นสง่าท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ภายในมีเส้นทางเดินชวนตื่นเต้นให้บรรยากาศเหมือนได้ผจญภัยอยู่ในเขาวงกต มีต้นไม้หายาก และต้นไม้ยักษ์อายุหลายร้อยปี แหล่งท่องเที่ยวในบ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหินจังหวัดเลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/AefdFwkDRZbqZFpU8

--------------------------------------

ภูป่าเปาะ
(ฟูจิเมืองไทย)


ภูป่าเปาะ ได้ชื่อว่า ฟูจิเมืองเลย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมอีกแห่งในจังหวัดเลย สามารถขึ้นไปถ่ายรูปยอดภูเขาสูงที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร มองเห็นภูหอซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูง เป็นภูเขายอดตัด
พิกัด : https://goo.gl/maps/sNctUBKqa1QGhjsC7

--------------------------------------

ผาช่อ
(แกรนด์แคนยอนเมืองไทย)


ผาช่อ ได้ชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนเมืองไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่ธรรมชาติสร้างขึ้น เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เมื่อกาลเวลาผ่านไปจนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของภูมิประเทศที่แปลกตา เกิดเป็นตะกอนแม่น้ำปิงก่อตัวทับถมกันเป็นชั้นๆ และถูกกัดเซาะจนกลายเป็นหน้าผา มีลวดลายสวยงาม สูงกว่า 30 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ 
พิกัด : https://goo.gl/maps/vrx85EcMuBWZ3Fsp7

--------------------------------------

หมู่บ้านมังกรสวรรค์
(ลี่เจียงเมืองไทย)


สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง) และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จ.สุพรรณบุรี ได้ออกแบบจำลอง “เมืองลีเจียง” เมืองเก่าแก่โบราณของประเทศเทศจีน พร้อมด้วยปฎิมากรรมที่งดงามอย่างเสามังกรฟ้าจากเมืองฉงอู่ เสหมือนหนึ่งได้เดินเข้าไปในหมู่บ้านโบราณของเมืองจีน ภายในประกอบด้วยร้านขายสินค้า และของที่ระลึก โรงหนัง โรงนวด โรงเตี๊ยม ร้านอาหาร และยังขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศา บนหอคอยชมวิว ที่จะได้เห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบของอุทยานมังกรสวรรค์
พิกัด : https://goo.gl/maps/cgsb8kHFxH1nMyf77

--------------------------------------

เขาอีบิด
(สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย)


แลนด์มาร์กที่เที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดเพชรบุรี อยู่ที่อำเภอเขาย้อย มีฉากหลังเป็นแอ่งน้ำ, ทิวสน และภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ถ่ายรูปออกมาวิวเหมือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์
พิกัด : https://goo.gl/maps/jjXyQPB28Vqm97rg6

นี่เป็นแค่บางส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่หากใครยังไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ ก็อาจจะเป็นตัวเลือกได้ดีเลยทีเดียว

2559 views