TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ประตูสู่นรก ไฟลุกโชนกลางเติร์กเมนิสถาน
09/07/2021 BY ADMIN

หลุมยุบ "ดาร์วาซา" ซึ่งถูกเรียกขานว่า ประตูสู่ขุมนรก (the Door To Hell) มีขนาดความกว้างปากหลุม 69 เมตร ลึก 30 เมตร อยู่กลางทะเลทราย ห่างจากกรุงอาชกาบัต ประมาณ 241 กิโลเมตร

สำหรับที่ไปที่มาของหลุมยักษ์แห่งนี้ เดิมทีแล้วเป็นทะเลทรายโล่งกว้าง กระทั่งเมื่อปี ค.ศ. 1971 วิศวกรของโซเวียตได้มาตั้งแคมป์ขุดเจาะน้ำมันบริเวณนี้ แต่หลังจากที่พวกเขาเริ่มการขุดเจาะเพื่อหาน้ำมัน กลับพบว่าที่ที่เขาขุดเจาะนั้นมีแต่ก๊าซมีเทน และต่อมาหน้าดินก็เกิดทรุดตัวเป็นหลุมก๊าซกว้าง ด้วยความกังวลว่าก๊าซมีเทนอาจจะทำอันตรายกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างออกไปไม่ไกล วิศวกรจึงตัดสินใจจุดไฟเผาก๊าซในหลุมนี้ โดยคาดว่ามันจะดับภายในไม่กี่สัปดาห์ ก๊าซถูกเผาจนหมด

ใครเลยจะเชื่อว่านับตั้งแต่วิศวกรจุดไฟให้ลุกโชนขึ้นในหลุมยักษ์แห่งนี้ ไฟก็ไม่เคยมอดดับลงอีกเลย มันโชติช่วงร้อนระอุอยู่อย่างนั้นมายาวนาน สิบปีผ่านไปก็แล้ว 20 ปีผ่านไปก็แล้ว จนถึงวันนี้ไฟในหลุมก็ยังคงเผาไหม้อยู่เหมือนเดิมประตูนรกแห่งนี้ได้ดึงดูดใจให้ผู้คนที่ชื่นชอบการไปชมสถานที่อันท้าทาย น่าตื่นเต้นแวะเวียนมาเยือน


ที่มา

https://bit.ly/2W0FplI

https://bit.ly/2XAdyd5

1121 views

รวมที่เที่ยวรับสงกรานต์ 2565

เทศกาลสงกรานต์ ปี 2565 มาถึงแล้ว!! หน้าร้อนแบบนี้ ก็ต้องไปเล่นน้ำคลายร้อนกันสินะ หรือจะไปเที่ยวก็ดี แต่จะมีที่ไหนที่น่าไปบ้าง ลองตามมาดูกันครับ

เที่ยวอาเซียน 5 สถานที่ชื่อดังระดับโลก ต้องมาสักครั้งในชีวิต!

ในอาเซียนนั้นมีสเน่ห์ ความสวยงามของวัฒนธรรมให้เราได้สัมผัส และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามซ่อนตัวอยู่มากมาย แถมอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมาก วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ที่เที่ยว 5 อาเซียน ชื่อดังระดับโลกสักครั้งในชีวิต

หินสามวาฬ.. หินยักษ์ครอบครัวปลาวาฬ

หนึ่งในจุดสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของจังหวัดบึงกาฬ ที่ใครๆ ต่างก็อยากมาสัมผัส ตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู