TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
สุดแนว ซามูไรในธีมธงชาติ Tokyo 2020
12/17/2019 BY ADMIN The First Ultimate

     ใกล้โอลิมปิค 2020 เข้ามาทุกที ทางญี่ปุ่นก็ใจดีปล่องของออกมาอัพเดตเป็นระยะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูน ที่จะมาโลดเล่นสร้างสีสันภายในงาน และล่าสุดปล่อยซามูไรในธีมธงชาติของแต่ละประเทศ ซึ่งจัดหนักจัดเต็มมาก่อน 32 ประเทศ (จาก 200 กว่าประเทศ) ที่เข้าร่วมการแข่งขัน นำลักษณะ ผิวพรรณ รูปร่าง หน้าตา มาออกแบบให้ดูน่าเกรงขามบ้าง น่ารักบ้าง อกเอาใจแฟน ๆ ชาวอะนิเมะอยู่ไม่น้อย เชื่อแน่ว่าใครหลาย ๆ คนที่ไม่ได้คลั่งไคล้เหล่าอะนิเมะก็จะรู้สึกชื่อชอบเช่นกัน ว่าแต่จะมีประเทศไหนกันบ้าง ต้องตามไปดูกัน

     

เริ่มจาก India มาในธีมซามูไรนัยน์ตาฟ้า หน้าวหวาน สวมเขากับรองเท้าคีบ เข้ากันเนาะ ? , Brazil ก็ไม่น้อยหน้า ถือทวนมาพร้อมแฟชันผมเขียว เปรี้ยวเยี่ยวราดกันเลยทีเดียว

ต่อกันที่ Spain มาพร้อมกับผ้าสีแดงของมาธาดอร์ ใบหน้ายียวนกวนประสาทหน่อย ๆ , Norway ซามูไรหน้าหวานสายคูล อบอุ่นใจดี มีดาบคู่ใจ จนใคร ๆ ก็อยากเรียกว่า "พี่ชาย" 


ประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง Malaysia ก็ไม่น้อยหน้า ก็อบชุดมาจากไพ่ King โพดำ ดูลีลาฝีมือคงฉกาจไม่เบา, Mexico กับเหยี่ยวพิฆาตและงูของเขา ในธีมซามูไรสายรักสัตว์ ตั้ลร้ากอะ !

หนุ่ม South Africa กับมัดกล้ามอันล่ำซำ ผมเซอร์ ๆ เอาใจสาวติสไปเต็ม ๆ , Netherlands มาในชุดเกราะสุดเท่ห์ ตาน้ำข้าว ผมบลอนซ์ หล่อแมนแฮนด์ซัมขนาดนี้ ใครหละจะอดใจไหว

Argentina ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหล่ออยู่แล้ว ใส่อะไรก็ดูดี ขนาดเอาปลอกหมอนมาเย็บเป็นชุดก็ยังหล่ออยู่เลย, Philippines มีพัดและปืนคู่ใจ อย่าบอกนะว่าจะเป็นมุข เป็น Fan Gun อะ

ซามูไร Australia กับชุดสีฟ้าท้ารบ ซะขนาดนี้ ดูจากแววตาเหมือนจะอยากท้ารักซะมากกว่า, Venezuela กับคันธนูต้นหอมและลูกดอกเปลวไฟของเขา นี่มาทำกับข้าวหรือออกรบกันแน่ 

หนุ่ม Belgium ในมาดนิ่ง มีหมวกบังใบหน้า  ไม่ต้องกลัวช็อคโกแลตที่พกมาละลายหรอก, Vietnam ซามูไรสายเวทย์ ในชุดแดงเพลิง จริงจังขึงขังอย่าเสกควายเข้าท้องแอดมินนะ

Russia อย่ามองตาได้ไหม๊ถ้าเธอไม่แคร์ นี่ขนาดเหลือตาข้างเดียวยังหล่อขนาดนี้ มากับดาบที่ชอบเชือดหัวใจสาว ๆ , ซามูไร Singapore ลุคผมยาว กับคฑาเมอไลออน ประหนึ่งว่าหลุดมาจากเทพนิยาย

นั่นผ้าคลุมผมหรืออะไร ทำไม Sweden ต้องอำพรางใบหน้าขนาดนี้ ดูอย่าง, Canada เผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลา พร้อมธนูใบเมเปิ้ล นี่ถ้าไม่ใช่ฤดูใบไม้ร่วงจะได้ใช้ไหม๊ ?

อีกหนึ่งสายเวทย์พกคฑากางเขนมาอย่าง Switzerland ดูหน้าตาก็รู้เจ้าเล่ห์ไม่เบา , Thailand มากับกงจักรและช้างของเขา เหลือบไปดูรองเท้า "ไม่ใช่ช้างดาวใช่ไหม๊" 

United Arub Emirate นักดาบผิวสี หล่อคม นัยน์ตาสีชวนฝัน ลุคเคะปะทะกับ, United State of America ลุคเมะมาก ท่าทางขี้อ้อนใช่เล่นนะแบบนี้ สายวานต้องจิ้นแล้วงานนี้

China ซามูไรสายอารมณ์ดีมาพร้อมกระบี่และขลุ่ย ชักอยากฟังเสียงขลุ่ยขึ้นมาแล้วหละสิ,  Denmark กับชุดลุคเอิร์ธโทนกับดาบยาว ผมขาว แฟชันนิสต้าตัวพ่อชัด ๆ 

เจอะคนนี้ Fin เลย ไม่ใช่สิ Finland หนุ่มชุดซามูไรยาวสีขาว ผมยาว ตัวยาว ยาวไปซะทุกอย่างแน่ ๆ, France สุดเท่ห์กับหอกปลายแหลม ชุดจัดเต็มขนาดนี้พี่ไม่ร้อนบ้างเหรอ  

Germany สายหมี ล่ำขนาดนี้คงกินเบียร์เยอะสิท่า แต่กลัวหน้าบวมเลยแอบเอาผ้ามารัดคางซักหน่อย, United State of Kingdom ซามูไรสายผู้ดี หอกนี้ไม่ได้ใช้ แต่มีไว้แค่โชว์เท่านั้น

Indonesia ซามูไรสายเนิร์ดมีไม้บรรทัดและไม้พองเป็นอาวุธ ชุดขาวเหล่าอากาศเป็นแน่ , มีหลาวแหลมแอบซ่อนเอาไว้ ลุคนี่โคตรป๋า .. หล่อ สปอร์ต ใจดี Italy แน่นอน

มาที่ Japan เจ้าภาพสุดคิ้วต์มาพร้อมกับชุดไล่สีของ Poem ร่มไม้ไผ่และกระบี่ไร้เทียมทาน, อปป้าซามูไร Korea ที่มีกลองเป็นอาวุธ แอบซ่อนดาบไว้ข้างใน รอเชื่อใจแล้วค่อยเชือดเป็นแน่แท้ 

     เป็นอย่างไรกับบ้างครับกับภาพของเหล่าซามูไรแต่ละประเทศ เพื่ออรรถรสในการรับชมแอดมินก็เล่นแซวเล่นขำ ๆ (อย่าว่ากันน้า) แต่ต้องชื่นชมในความทุ่มเทของชาวญี่ปุ่นและผู้จัดงานที่ดึงเอาจุดเด่นของแต่ละประเทศมาสร้างเป็นซามูไรได้แบบสวยงามไร้ที่ติ เชื่อแน่ว่ายังมีอะไรอีกหลาย ๆ อย่างกำลังจะปล่อยออกมาอีกในไม่ช้า อย่างล่าสุดก็มีการเผยภาพสนามกีฬาโอลิมปิคที่พึ่งสร้างเสร็จเมือพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา ใช้งบประมาณกว่า 42,500 ล้านบาท และคาดว่าจะเปิดใช้งานวันแรกในวันที่ 1 มกราคม 2020 ใครอยากไปชมสนามจริงก่อนถึงงาน Olympics 2020 ก็สามารถไปชมกันได้ที่ เขตชินจุกุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่งานจริงจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม 2020 หรือใครมีแพลนจะไปดูพิธีเปิดหรือตามเชียร์นักกีฬาไทยก็แนะนำให้จองตั๋วไว้เนิ่น ๆ ไม่งั้นราคาอาจจะพุ่งสูงจนหน้าชาเป็นแน่แท้ .. ว่าแล้วแอดมินก็ไปจองตั๋วกับเค้าบ้างดีกว่า


4895 views

สักครั้งในชีวิต ถ้าคุณคิดมาราธอน

6 งานวิ่งระดับโลก ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่าเป็นที่สุด .. ทั้งในเรื่องของการจัดการ สถานที่ วิวสวย ผู้ชมล้นหลาม และได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วโลก ที่มีเป้าหมายมาทำลายสถิติที่เคยมีมา

Wishlist With Love 5 ศาลเจ้าขอพรเรื่องความรักในโตเกียว

รวม 5 ศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อลือชา ว่าถ้ามาขอพรเรื่องความรักแล้วจะสมหวัง ในจังหวัดโตเกียว จะแค่แวะมาเฉี่ยว มาเที่ยว ก็ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

จัดอันดับ 7 ประเทศที่น่าไปเคาน์ดาวน์ปี 2020

ปีใหม่ใกล้มาถึง ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเคาน์ดาวน์ที่ต่างประเทศกุมเงินไว้ให้แน่น อ่านบทความนี้ เลือกสถานที่ที่เหมาะสม แล้วค่อยปล่อยเงินในมือไปกับการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน บินไปเคาท์ดาวน์ที่ต่างประเทศกัน