TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เมืองคานส์ มีอะไรน่าเที่ยว!!
05/17/2019 BY ADMIN The First Ultimate

เมืองคานส์ (Cannes) อยู่ทางภาคใต้ของประเทศฝรั่งเศส ริมชายฝั่งโกต์ ดาซูร์ (Côte d’Azur) ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลายๆ คนคงรู้จักกันจากงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเมืองคานส์ (Cannes Film Festival) ที่สร้างสีสันจากเหล่าบรรดาเซเลบที่มาเดินพรมแดง แต่นอกเหนือจากงานเทศกาลหนัง ยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะที่นี่คือเมืองตากอากาศยอดนิยมของนักเดินทาง

Promenade de la Croisette

ภาพจาก www.seecannes.com

Promenade de la Croisette (โพรมานาด เดอ ลา ครัวเซต) ถนนที่ทอดยาวไปตามชายหาดของเมืองคานส์ กว่า 2 กิโลเมตร เต็มไปด้วยโรงแรมสุดหรู ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และแบรนด์เนมชั้นนำ เหมาะกับการเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ นั่งจิบเครื่องดื่มชมวิวทะเล หรือจะช้อปปิ้งอย่างจุใจ เพราะถนนสายนี้แทบจะมีทุกอย่างที่ต้องการ และเป็นที่จัดเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเมืองคานส์ (Cannes Film Festival)

Rue d’Antibes

ภาพจาก www.belorizon.immo

Rue d’Antibes (รู ดองทีบส์) ถนนสายช้อปปิ้ง สวรรค์ของเหล่านักช้อป ที่มาเยือนเมืองคานส์ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม ถนนเส้นนี้ยังเป็นแหล่งรวมที่พัก ตั้งแต่โฮสเทลสไตล์เก๋ๆ ราคาย่อมเยา ไปจนถึงโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว 

Musée de la Castre

ภาพจาก https://metatrip.com

Musée de la Castre (มูเซ่ เดอ ลา คาสเทรอ) ปราสาทเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในย่าน Le Suquet สามารถมองเห็นวิวเมืองคานส์ในแบบ 360 องศา วิวของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน, ท่าเรือ Old Port และ Palais des Festivals เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาถ่ายรูปกัน หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวเมืองคานส์ ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงโบราณวัตถุใต้ทะเล จากเทือกเขาหิมาลัย รวมถึงจัดแสดงภาพวาดเมืองคานส์ ฝีมือของศิลปินต่างๆ 

Massif de l’Esterel


ภาพจาก https://fr.wikipedia.org

ออกไปไม่ไกลจากเมืองคานส์ สัมผัสกับธรรมชาติอันแสนงดงามที่ Massif de l’Esterel (มาสสิฟ เดอ เลสเตอเรล) เทือกเขาชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เทือกเขาแห่งนี้เกิดจากการทับถมของหินภูเขาไฟ ทำให้บริเวณเนินเขามีสีแดง มีหุบเหวลึก และยังมีเส้นทางเดินป่า เส้นทางจักรยานสำหรับนักปั่นเสือภูเขา 

St. Paul de Vence


ภาพจาก www.saint-pauldevence.com

St. Paul de Vence (ซังก์ ปอล เดอ วองซ์) เป็นเมืองเล็กๆ ใกล้กับเมืองคานส์ ตั้งอยู่บนภูเขาหินทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ภายในเมืองเต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ๆ เป็นเมืองที่เงียบสงบ สวยงาม เป็นที่นิยมแวะเวียนมาพักผ่อนของศิลปินจากแขนงต่างๆ ในการสร้างแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ สามารถใช้เวลาเดินเที่ยวเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงรอบเมือง พบกับบ้านเมืองสวยๆ จนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแทบทุกมุม 

8785 views

คริสต์มาส .. อย่าคิดมาก

ที่เที่ยวสำหรับคนที่คิดอะไรไม่ออก .. อยากกิน อยากเที่ยว อยากถ่ายรูป อยากได้ของฝาก อยากเจอคนหน้าตาดี (ไม่ใช่ละ) เอาเป็นว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ครบ จบนะ

Escargots เบื่อหอยไทย เปลี่ยนไปกินไกลถึงฝรั่งเศส

หากเมนูที่ทำจากหอยเดิม ๆ เริ่มทำให้คุณเบื่อ .. เรามีเมนูใหม่ที่หากินไม่ได้นอกจากที่ฝรั่งเศส จากหอยทากที่ทำงานในไร่องุ่นอัพเกรดตัวเองขึ้นมาทำงานถึงบนภัตราคาร ว่าแต่อะไรที่ทำให้เจ้าหอยไต่เต้ามาไกลถึงเพียงนี้ ต้องตามมาดูกัน

เลือกประเทศที่ใช่ .. จากสเปคหนุ่มที่ชอบ

เที่ยวตามนิสัยวของคนเกิดแต่ละวันยังไม่ถูกใจ เราจัดให้ใหม่ เที่ยวตามผู้ชายที่หมายปอง ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่า Man & Handsome กับ 7 อันดับหนุ่ม 7 ประเทศที่ได้รับจากโหวตจากสาว ๆ ทั่วโลก ซื้อตั๋วและบินตามไปกันเลย