TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ร้านอาหารมังสวิรัติติดดาวมิชลินแห่งแรกในฝรั่งเศส
03/08/2021 BY ADMIN

ONA ซึ่งย่อมาจาก Origine Non Animale หรือ Non-Animal Origin ได้รับรางวัลจากมิชลินไกด์ฉบับล่าสุดหลังจากเปิดร้านมายาวนาน

ร้านอาหารแห่งนี้มีชื่อว่า ‘ONA’ ริเริ่มโดยเชฟ Claire Vallée เป็นร้านอาหารมังสวิรัติในฝรั่งเศสแห่งแรกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ในปี 2021 มากไปกว่านั้น ร้านนี้ยังได้รับรางวัล ‘Green star’ หรือ ดาวรักษ์โลก จากการที่ร้านมีความความรับผิดชอบแต่สิ่งแวดล้อมและเป็นส่วนหนึ่งของอุตสหกรรมอาหารที่ยั่งยืนอีกด้วย เชฟเจ้าของร้านได้กล่าวความรู้สึกให้ฟังว่า เหมือนถูกรถไฟชนเข้าเต็มๆ เมื่อได้รับแจ้งว่าร้านจะได้รับรางวัลดาวมิชลินจากมิชลินไกด์


ร้าน ONA ย่อมาจากภาษาฝรั่งเศสว่า “Origine Non Animal” มีความหมายว่าอาหารที่ไม่ได้มาจากสัตว์ ทางร้านมีเมนูให้เลือกทั้งเมนูปกติที่มีทุกวัน เป็นแบบคอร์สทั้งหมด 7 คอร์ส และเมนูตามฤดูกาลซึ่งจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และยั่งยืน ส่วนผสมที่เชฟมักจะใช้ประกอบเมนูอาหารในร้านส่วนใหญ่นั้นได้แก่ ลูกสน เห็ด เซเลอรี่ และถั่วทองก้า


ONA ตั้งอยู่ในเมือง Ares ใกล้ๆกับ Bordeaux เริ่มต้นกิจการในปี 2016 และได้หาเงินทุนผ่านการระดมทุนและกู้ยืมจาก La nef ธนาคารที่มีบริการ Micro Finance ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยสามารถกู้ยืมเงินไปทำโครงการที่มีจุดมั่งหมายทางสังคมได้โดยไม่ต้องมีหลักประกัน จนในที่สุดก็ได้รับความสำเร็จจนได้ดาวมิชลินไปครอง

เคล็ดลับระดับมิชลินสตาร์

“เธอและทีมไม่ได้จดจ่อกับดาวมิชลินมากเกินไป” Claire กล่าว โดยเฉพาะ หลังจากที่ ONA ได้รับรางวัลส้อมมิชลินในปี 2018 ซึ่งแน่นอนว่านั่นทำให้ทีมมีความมั่นใจและทะเยอะทะยานจนบางครั้งก็อาจทำให้หลงทางและลืมสิ่งที่อยากทำในตอนต้น สิ่งที่สำคัญคือ พวกเขาอยากสนุกกับสิ่งที่ทำ แม้การทำอาหารในแนวทางนี้เข้าใจยากและต้องคิดอะไรใหม่ตลอดเพราะไม่มีใครบุกเบิกการทำอาหารในแนวทางนี้มากนัก นอกจากนี้ แม้ใครจะยกว่าเธอเป็นเชฟผู้นำร่องวงการอาหารมังสวิรัติ แต่เธอกล่าวว่า เธอแค่ก้าวตามแรงบันดาลใจซึ่งมาจากเชฟมังสวิรัติรุ่นบุกเบิกที่ทำให้อาหารมังสวิรัติมีชื่อไปทั่วโลก อย่าง Jean-Christian Jury เจ้าของร้าน La Mano Verde ใน Berlin

ที่มา   https://www.lonelyplanet.com/articles/vegan-restaurant-france-awarded-michelin-star                https://brandinside.asia/ona-the-first-starred-vegan-restaurant/

142 views

จัดอันดับ 7 ประเทศที่น่าไปเคาน์ดาวน์ปี 2020

ปีใหม่ใกล้มาถึง ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเคาน์ดาวน์ที่ต่างประเทศกุมเงินไว้ให้แน่น อ่านบทความนี้ เลือกสถานที่ที่เหมาะสม แล้วค่อยปล่อยเงินในมือไปกับการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน บินไปเคาท์ดาวน์ที่ต่างประเทศกัน

9 วิธีดูแลตัวเองหลังกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง

พบกับ 9 วิธีดูแลตัวเองหลังกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ที่มีการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 รักษาได้ หากคุณรู้ทัน ง่าย ๆ ทำตามกันได้แน่นอน

ที่มาของเครื่องดื่มสุดฮิต Dalgona Coffee

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก 'Dalgona Coffee นมสดฟองกาแฟเข้มข้น' เครื่องดื่มที่ฮิตที่สุดในช่วงนี้ ใครๆ ก็ต่างทำกันแล้วนำมาโชว์ในโลกโซเชียล รู้หรือไม่? กาแฟนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร เกิดมาจากอะไร?