TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เตรียม Landing สู่กรุงปักกิ่ง สนามบินใหม่ ใหญ่ที่สุดในโลก
09/08/2019 BY ADMIN The First Ultimate

สนามบินแห่งใหม่ของกรุงปักกิ่ง DAXING (ต้าชิง) ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเปิดเที่ยวบิน ในวันที่ 30 กันยายนนี้ เป็นสนามบินนานาชาติที่อยู่บริเวณเขตต้าซิง ทางตอนใต้ของกรุงปักกิ่งกับเมืองหลางฝางของมณฑลเหอเป่ย์ โดยทางจีนคาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 45 ล้านคนต่อปี ภายในปี 2021 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 72 ล้านคนภายในปี 2025 เพื่อช่วยลดความแออัดที่สนามบินนานาชาติปักกิ่งปัจจุบัน

สนามบินนานาชาติต้าชิง ได้ดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งอยู่ห่างเพียงไม่ถึง 50 กิโลเมตรจากกลางเมืองปักปิ่งมุ่งหน้าลงทางใต้ มีพื้นที่ 30 ตารางกิโลเมตร 7 รันเวย์ ทุนสร้างกว่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ พร้อมขึ้นตำแหน่งสนามบินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกทันทีหลังจากเปิดให้บริการ

สนามบินนานาชาติต้าชิง ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกระดับโลก Zaha Hadid ผู้ออกแบบสิ่งก่อสร้างสำคัญๆ ระดับโลกมากมาย ทั้ง Heydar Aliyev Center ในอาเซอร์ไบตัน London Aquatics Center ในอังกฤษ หรือ Wangjing Soho ในประเทศจีน โดยใช้รูปแบบการออกแบบสไตล์จีน แต่มีความทันสมัย

สนามบินนานาชาติต้าชิง จะเป็นสนามบินที่มีความปลอดภัย และมีการสร้างสรรค พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่น บริการไวไฟในเครื่อง และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยใช้ตั๋วอิเลคทรอนิคส์ ร่วมกับระบบสแกนใบหน้า ตั้งแต่เช็คอินจนถึงขึ้นเครื่อง

สนามบินนานาชาติต้าซิง จะพัฒนาและยกระดับให้เป็นสนามบินอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีเช่น Facial recognition และ Big data ผู้โดยสามารถสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ผ่านระบบ facial recognition เช่น หมายเลขเที่ยวบิน ประตูขึ้นเครือง และเวลาขึ้นเครือง เส้นทางที่ดีที่สุดและระยะเวลาสำหรับการเดินไปที่ประตูขึ้นเครื่อง

Radio-frequency identification (RFID) ติดตามสัมภาระได้อย่างเรียลไทม์ผ่าน mobile application

ระบบการ Check-in อัตโนมัติ

Self-service kiosks สำหรับโหลดสัมภาระด้วยตนเอง 

ในช่วงแรกที่เปิดให้บริการ จะเป็นไฟลท์บินจากสายการบิน China Southern, China Eastern และ Beijing Capital Airlines ย้ายมาทำการบินที่สนามบินนานาชาติต้าชิง แห่งใหม่นี้ ส่วนสายการบิน Air China, Hainan Airlines และ Grand China ยังคงอยู่ที่สนามบินเดิม คือ ท่าอากาศยานนานาชาติกรุงปักกิ่ง (Beijing Capital International Airport) ซึ่งจะมีทั้งเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศ

ข้อมูลภาพจาก  https://www.dezeen.com/2019/08/14/beijing-airport-zaha-hadid-360-degree-images/ และ https://www.asiatimes.com/2019/09/article/nearly-9000-stress-test-beijings-new-airport/

6412 views

7 จุดสุดฟิน! ดินแดนสวรรค์ ย่าติง

อุทยานย่าติง สวรรค์บนผืนดิน แชงกรีล่าแห่งสุดท้ายของเมืองจีน ซึ่งมีทั้งความงดงามของวัฒนธรรม และธรรมชาติที่ตระการตา จนต้องถูกปักหมุดไว้ในแพลนของนักท่องเที่ยว ที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

สุดอลัง!! Jewel Changi Airport น้ำตกในอาคาร สูงที่สุดในโลก

อาคารเอนกประสงค์ใหม่ล่าสุด ภายในสนามบินชางงี ไฮไลท์เด่นของที่นี่ นั่นก็คือ น้ำตกที่อยู่กลางอาคาร ซึ่งถือว่าเป็นน้ำตกในอาคารที่สูงที่สุดในโลก!!