TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
007 Elements พิพิธภัณฑ์สายลับบนยอดเขาสูงแห่งออสเตรีย
02/24/2020 BY ADMIN The First Ultimate


ตัวละครหนังสายลับตัวไหนที่มีพิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ปกคลุมไปด้วยหิมะในออสเตรีย?
- อ๋อ  เจมส์ บอนด์ไง

แม้ James Bond 007 จะเป็นเรื่องที่จินตนาการแต่งขึ้นมา แต่ชื่อเสียงของ James Bond 007 ก็โด่งดังไปทั่วโลก แทบทุกคนจะต้องรู้จัก ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์แนวนักสืบ แนวสายลับนี้ จึงมีความเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ และเทคดนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ มากมาย จนแฟนหนังอยากจะสัมผัสสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเอง และในที่สุดก็เกิด "007 Elements" พิพิธภัณฑ์นี้ขึ้นมา 

ขึ้นชื่อว่าเป็นสายลับ 007 ทั้งที อย่างนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์นั้นตั้งอยู่บนยอดเขา Gaislachkog ใน Sölden ประเทศออสเตรีย ที่สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 10,007 ฟุต !! และหากว่าคุณเคยดูหนังสายลับ 007 ภาค Spectre มาก่อน จะพอจำสถานที่ตั้งของ Hoffler Klinik ซึ่ง James Bond ได้พบกับ Dr. Madeleine Swann เป็นครั้งแรก แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงที่ตั้งของ Hoffler Klinik ก็คือร้านอาหารชื่อว่า Ice Q และพิพิธภัณฑ์ 007 Elements ก็ตั้งอยู่ข้างๆ ร้านอาหารนี่เอง แม้ว่าพิพิธภัณฑ์จะเน้นไปที่ภาค Spectre เพราะยึดจากโลเคชั่น แต่ข้างในนั้นก็มีส่วนประกอบของหนัง 007 ภาคอื่นๆ สอดแทรกอยู่ด้วยพิพิธภัณฑ์ 007 Elementsร้านอาหาร Ice Q

ความคิดในการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ 007 ภาค Spectre ในปี 2015 แต่กว่าจะเสร็จต้องใช้เวลาทั้งหมด 3 ปีเชียว เป้าหมายของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือ เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของการทำภาพยนตร์ 007 ว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร ในรูปแบบที่ทันสมัยสุดๆ ให้ผู้เข้าชมเข้าถึงอารมณ์ และได้รับประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ให้มากที่สุด รวมถึงการใช้สถานที่อันน่าทึ่ง อย่างเขา Gaislachkog ก็เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภาพยนตร์ 007 ให้ผู้ชมเข้าถึงบรรยากาศ และยากที่จะลืม

ภายในพิพิธภัณฑ์ 007 Elements มีห้องจัดแสดงทั้งหมด 9 ห้อง ถูกจัดให้เหมือนฉากในการถ่ายทำ มีห้องสำหรับแสดงกระบวนการสร้างหนังต่างๆ เช่น ฉากเปิดและเพลง ตัวละคร บท การกำกับ สถานที่ถ่ายทำ และนวัตกรรมต่างๆ ที่ใช้ในการเล่าเรื่อง

และที่สำคัญพิพิธภัณฑ์สายลับแห่งนี้จะสมบูรณ์ไปไม่ได้หากขาดพื้นที่สำหรับโชว์อุปกรณ์เครื่องมือเจ๋งๆ เทคโนโลยีสุดล้ำ พื้นที่จัดแสดงทั้งหมดถูกออกแบบโดยการแต่งไฟให้มืด ได้บรรยากาศแบบสายลับ ล้อมรอบด้วยกระจกระบบทัชสกรีน และจอวิดีโอ ซึ่งคุณจะได้เห็นตัวละครในเรื่องโผล่แวบไปแวบมาตามห้องต่างๆ

ส่วนห้องโชว์สเปเชียลเอฟเฟกต์ ไม่ได้เป็นแค่เพียงฉากย่อส่วนที่คุณจะได้เห็นการเสี่ยงอันตราย และความตื่นเต้นสุดท้าทายของการแสดงเท่านั้น แต่ยังมีการจัดแสดงฉากเครื่องบินจากภาค Spectre ในตอนที่เจมส์ บอนด์พยายามไล่ตาม Swann ในประเทศออสเตรียอีกด้วย ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกเซตให้สมจริงราวกับคุณกำลังยืนอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ เลยทีเดียว
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก :

- https://007elements.soelden.com/ 
https://thestandard.co/007-elements-james-bond-museum/
- https://www.soelden.com/winter/everything-about-soelden/infrastructures-in-soelden.html?viewType=detail&itemId=6381
https://www.iceq.at/en/
https://www.tripadvisor.com/LocationPhotoDirectLink-g608679-d14929084-i345819384-007_Elements-Solden_Tirol_Austrian_Alps
https://www.dezeen.com/2018/08/09/james-bond-museum-austrian-mountain-architecture/
https://www.cntraveler.com/story/new-james-bond-museum-007-elements-mountain-austria
https://www.travelandleisure.com/attractions/museums-galleries/james-bond-museum-mountaintop 

1566 views

มนต์เสน่ห์ ที่ทำให้ตกหลุมรัก ออสเตรีย

ประเทศเล็กๆ ในยุโรป ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เพราะพื้นที่เกินกว่าครึ่งเป็นภูเขา แต่ละเมืองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของที่นี่

ไอเดียเท่ๆ กับป้ายรถเมล์ทั้ง 7

หนึ่งไฮไลที่ต้องมาหาดูให้ได้ใน Village Krumbach นั่นก็คือ 7 Bus Stop หรือ ป้ายรถเมล์ทั้งเจ็ด โดยใช้สถาปนิกจาก 7 ประเทศ เพื่อมาออกแบบ ช่วยกันคิดสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ

มหัศจรรย์โลกแห่งคริสตัล Swarovski Kristallwelten

คริสตัลเวิลด์ของสวารอฟสกี เปิดให้บริการในปี 1995 เพื่อฉลองวาระครบรอบ 100 ปี โดยมี André Heller ศิลปินผู้ออกแบบ ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น และความมหัศจรรย์ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก