TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
5 จุดถ่ายรูปสุดชิค สไตล์คูลๆ ในฮ่องกง
05/10/2019 BY ADMIN The First Ultimate

Hollywood Road Street Art

ความเป็นศิลปะ ความฮิปของย่านนี้ เรื่องราวเกี่ยวกับกราฟิตี้ ในย่านเซ็นทรัล (Central) บนถนนฮอลลีวูด (Hollywood Road) เป็นย่านเก่าแก่ของฮ่องกง มีงานศิลปะข้างถนน Street Art บนผนังของอาคารเก่าๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปแนวๆ ต้องห้ามพลาด

Montane Mansion

ภาพจาก https://unsplash.com

ที่นี่เป็นมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูปในฮ่องกง ที่นี่มีชื่อเรียกว่า Montane Mansion เป็นอาคาร 5 อาคารติดกัน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรที่หนาแน่นมากใน Quarry Bay ทิศตะวันออกของฮ่งกง ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในยุค 60 นี่เป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมในเมืองที่ผู้คนอาศัยกันอย่างหนาแน่นของฮ่องกง มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ตึกนี้เคยเป็นที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Transformers 4: Age of Extinction ที่ฉายในปี ค.ศ. 2014 เป็นฉากต่อสู้ที่ตื่นเต้นฉากหนึ่ง นักท่องเที่ยวส่วนมากจะรู้จักตึกนี้ในนาม ตึก Transformers ฮ่องกง

Lok Wah South Estate 


ภาพจาก https://unsplash.com

มุมถ่ายรูปสุดฮิต ที่เเห่งนี้ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของอาคารจอดรถ Lok Wah South Estate เป็นลักษณะกำเเพงปูนสีฟ้าตั้งซ้อนกัน มีรูวงกลมตรงกลาง สามารถเลือกถ่ายได้หลากหลายมุม หลายสไตล์ ถือว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมแบบคูลๆ ได้เลย

Instagram Pier


ภาพจาก www.wikipedia.org

ท่าเรือ Instagram เป็นท่าเรือที่ตั้งอยู่ริมฝั่งของ Sai Wan ฮ่องกง เดิมทีท่าเทียบเรือเทอร์มินัลท่าเรือบรรทุกสินค้าได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและสถานที่สำหรับช่างภาพ เป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้สำหรับเช็คอินอินสตาแกรม จึงทำให้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าท่าเรือ “Instagram Pier” ท่าเรือ Instagram เป็นที่รู้จักกันดีอย่างมากสำหรับวิวทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกที่สวยงามเป็นอย่างมาก

Choi Hung Estate 

ภาพจาก https://unsplash.com

ที่อยู่อาศัยแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Wong Tai Sin จุดเด่น ที่เห็นได้ชัดก็คือ ด้านหน้าของตึกที่เป็นสีรุ้ง สดใส ซึ่งคำว่า “Choi Hung” หมายถึง “รุ้ง” และมีสนามบาสเป็นองค์ประกอบ จะเห็นนิยมกันมากจากนักท่องเที่ยวที่ถ่ายลงใน Instagram ที่เวลาดูแล้วทุกอย่างดูซอฟท์เป็นพาสเทล


4149 views

โสดขาไป แต่ต้องได้ขากลับ .. ไหว้พระ 5 วัดที่ฮ่องกง

เป็นโสดทำไม .. อยู่ไปให้เศร้าเหงาทรวง หากคอดจะหาคู่ควง แต่ไม่มีดวงทางด้านนี้ เราขอเสนอ 5 สถานที่ไหว้พระ ขอพรด้านความรักที่การันตีเรื่องความสมหวัง 99% ไม่แน่คุณอาจจะเป็น 1% ที่เหลือ ไม่สิ เราต้องได้ อาจจะโสดขาไป แต่ต้องได้ขากลับ ไม่ใช่เนื้อคู่ แต่เป็นของฝา

พาแม่เที่ยวแบบอิ่มใจ ไม่ต้องไปไกล สบายกระเป๋า

ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว

9 วัดแก้ชง เสริมสิริมงคล ปี 63

9 วัดดังใน 5 ประเทศแถบเอเชียที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรและทำบุญแก้ชง ใครที่ได้แวะเวียนไปท่องเที่ยวในประเทศเหล่านี้ สามารถแวะไปกราบไหว้ ขอพรหรือสะเดาะเคราะห์กันได้