TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เที่ยวอาเซียน 5 สถานที่ชื่อดังระดับโลก ต้องมาสักครั้งในชีวิต!
03/08/2022 BY ADMIN The First Ultimate


ในอาเซียนนั้นมีสเน่ห์ ความสวยงามของวัฒนธรรมให้เราได้สัมผัส และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามซ่อนตัวอยู่มากมาย แถมอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมาก วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ที่เที่ยว 5 อาเซียน ชื่อดังระดับโลกสักครั้งในชีวิต! 


1. อ่าวฮาลอง (Halong Bay)


แลนด์มาร์คสำคัญแห่งเวียดนาม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ย ขึ้นทำเนียบเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโก้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ไฮไลท์คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้า 2 ชั้น Queen Cable Car ข้ามทะเล จากสถานี Ocean station ถึงสถานี Sun station ด้วยระยะทาง 2165 เมตร
และอีกกิจกรรมที่นิยมคือ การล่องเรือชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของอ่าวฮาลอง แบบเต็ม ๆ 360 องศา รวมถึงกิจกรรมผจญภัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นปีนหน้าผา หรือพายเรือคายัคและมีน้ำทะเลสีสวยสดใส สวยงามสุดๆให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขแก่นักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัส


2. ภุเขาไฟโบรโม่ (Mount Bromo)แลนด์มาร์คสำคัญแห่งอินโดนีเซีย ได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีบนมงกุฎของชวาตะวันออก อีกทั้งที่นี่ยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยภูเขาไฟโบรโม่นั้น คือภูเขาไฟที่ยังดับไม่สนิท 1 ใน 400 ลูกของ อินโดนีเซีย ทำให้ยังมีควันโพยพุ่งออกมา เป็นทัศนียภาพที่แปลกตา และสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยนัก จึงเป็นจุดมุ่งหมายในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะมาเยือนที่นี่สักครั้ง
กิจกรรมหลักๆ ยอดนิยมเมื่อเดินถึงยอดคือการเดินชมบริเวณขอบปากปล่องภูเขาไฟ ซึ่งมีลักษณะเป็นสันกว้างเดินต่อกันได้โดยรอบ แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเนื่องจากผืนดินและทรายค่อนข้างลื่น หรือใครอยากจะลองทำตามความเชื่อของชาวอินโดนีเซียโดยโยนช่อดอกไม้อธิษฐานลงไปในปากปล่องภูเขาไฟเพื่อให้ความรักสมหวัง ก็สามารถเลือกซื้อดอกไม้ป่าจากชาวพื้นเมืองที่นำมาขายบริเวณทางขึ้นได้ ไปลองสักครั้ง น่าประทับใจแน่นอน


3. พิชิตยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu)


แลนด์มาร์คสำคัญแห่งมาเลเซีย โคตาคินาบาลู (Kota Kinabalu) เป็นเมืองหลวงของรัฐซาบาห์ (Sabah) บนเกาะบอร์เนียว (Borneo) ประเทศมาเลเซีย เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนทำให้โคตาคินาบาลูกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของประเทศที่เพื่อนๆ สามารถไปเดินป่า ปีนเขา ดำน้ำ ล่องแก่ง และทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ได้อย่างมากมาย หากเพื่อนๆ คนไหนอยากลองสัมผัสการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน


4. ดินแดนแห่งทะเลเจดีย์ (Pukam)แลนด์มาร์คสำคัญแห่งเมียนมาร์ พุกาม ดินแดนแห่งทะเลเจดีย์ มีที่มาจากความรุ่งเรืองของอาณาจักรพุกามในสมัยพุทธศตวรรษที่ 16 ซึ่งกษัตริย์พระองค์ต่างๆในช่วงเวลานั้นมีความศรัทธาในพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก ทำให้มีการสร้างเจดีย์ขึ้นมาเป็นจำนวนมากกว่า 10,000 องค์ จนไม่ว่าจะมองไปทางใดก็เห็นแต่ยอดแหลมของเจดีย์ทุกพื้นที่ ภายหลังจากการล่มสลายของอาณาจักรพุกาม เจดีย์บางส่วนก็ได้ทรุดโทรมและพังทลายลงมาตามกาลเวลาจนในปัจจุบันมีจำนวนเจดีย์เหลืออยู่ประมาณ 4,000 องค์ แต่ก็ยังคงสัมผัสได้ถึงร่องรอยความรุ่งเรืองในอดีตได้อย่างชัดเจน รวมถึงเจดีย์องค์สำคัญต่างๆก็ได้รับการดูแลบูรณะอย่างดี ตั้งอยู่ที่เมืองพุกาม ประเทศพม่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอต ที่นักท่องเที่ยวไปขอพรและชมความมหัศจรรย์กันไม่ขาดสาย


5.นาขั้นบันไดสวรรค์บานาเว (Banaue Rice Terraces)
แลนด์มาร์คสำคัญแห่งฟิลลิปปินส์ เริ่มต้นกันที่ไฮไลท์เด็ดของการท่องเที่ยวฟิลลิปปินส์กันก่อนเลย กับนาขั้น บันไดบานาเว ใครจะรู้ว่าฟิลิปปินส์ก็มีนาขั้นบันได้
ที่สำคัญไปกว่านั้นนาขั้นบันไดบานาเวแห่งนี้ เกิดขึ้นอย่างน่าทึ่งจากการแกะสลักภูเขาทั้งลูกของชนเผ่า Ifugao เมื่อสองพันปีก่อน จนเกิดเป็นนาขั้นบันไดอันสวยงามไม่แพ้ที่ซาปาใน เวียตนาม หรือบาหลีในอินโดนีเซียเลย และคนพื้นเมืองเรียกกันว่า “ สิ่งมหัศจรรย์ที่แปดของโลก”


Cr.Image : www.sanook.com 
Cr.Info : www.sanook.com , www.talontiew.com , www.travelblog.expedia.co.th , www.yingpook.com , www.Pinterest.com

780 views

9 เมนูสุดเด็ด Asean ที่ต้องลอง...

ในแต่ละประเทศก็มีเมนูอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง การไปเยือนประเทศใดๆ ก็ตาม หากไม่ลองกินอาหารท้องถิ่นของที่นั้นๆ ก็เหมือนว่าไปไม่ถึง! เราก็เลยขอแนะนำ "9 เมนูสุดเด็ดใน Asean ที่ต้องลอง"