TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
5 ความฟิน อิน ปานามา
05/22/2019 BY ADMIN The First Ultimate

ปานามา หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐปานามา เป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศคอสตาริกาทางทิศตะวันตก และจรดประเทศโคลอมเบียทางทิศตะวันออก ส่วนภูมิประเทศของปานามา แถบภูเขามีอากาศเย็นและป่าไม้หนาแน่น บางพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าสะวันนา และป่าดิบชื้น. มีเกาะมากกว่า 1,600 เกาะกระจัดกระจายอยู่ตลอดแนวชายฝั่งทั้งสองด้าน

ประเทศนี้เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและแคริบเบียน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก ซึ่งแลกกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

1. Panama Canal

คลองปานามา (Panama Canal) ประเทศปานามา เป็นคลองเดินเรือสมุทรความยาว 77 กิโลเมตร สร้างขึ้นบริเวณคอคอดปานามาในประเทศปานามา เพื่อเชื่อมมหาสมุทรแปซิฟิกกับมหาสมุทรแอตแลนติกเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาที่ต้องไปอ้อมช่องแคบเดรกและแหลมฮอร์น ทางใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ คิดเป็นระยะทางกว่า 22,500 กิโลเมตร และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศนี้ ตั้งแต่เปิดทำการ คลองปานามาประสบความสำเร็จและเป็นกุญแจสำคัญในการขนส่งสินค้าทั่วโลก และเป็นช่องทางการค้าทางทะเลขนาดใหญ่

2. Boquete Tree Trek Mountain Resort

เมืองโบเกเต ตั้งอยู่ตามแนวเทือกเขาที่ครอบคลุมถึงประเทศคอสตาริกา เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำ กัลเดร่า ล้อมรอบไปด้วยที่ราบสูง ชิริกิ ซึ่เป็นแหล่งปลูกกาแฟชั้นเยี่ยม และ ภูเขาไฟบารู ใครที่มาเยือนโบเกเต จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวอันน่ารื่นรมย์ ทั้งการโหนสลิงข้ามผ่านป่าดงดิบ แช่บ่อน้ำพุร้อนตามแม่น้ำคาลเดรา (Caldera River) หรือล่องแก่งไปตามแม่น้ำชิริกิเบียโค (Chiriquí Viejo River) กาแฟที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่คือสายพันธ์เกอิชาปานามา ที่มีราคาสูงที่สุดในโลก และว่ากันว่าเป็นกาแฟที่รสชาติดีที่สุด และที่นี่ก็เป็นแหล่งปลูกเพียงแห่งเดียวของโลกอีกด้วย ส่วนการเล่นซิปไลน์ของที่นี่จะเป็นเส้นทางยาวกว่า3กิโลเมตร ซึ่งจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของโบเกเต้

3. Emberá Village

Emberá เป็นชนพื้นเมืองของปานามาและโคลอมเบีย ในภาษา Emberá คำว่า ẽberá หมายถึงบุคคลมนุษย์หรือชนพื้นเมือง มีประมาณ 33,000 คนที่อาศัยอยู่ในปานามา และ 50,000 คนในโคลอมเบีย

4. Anton Valley

Anton Valley หรือ El Valle อยู่ห่างจากเมืองปานามา 120 กม. มีชื่อโดย "El Valle Volcano" ซึ่งเป็นปล่องภูเขาไฟที่มีรัศมี 6 กม. ก่อตัวขึ้นเมื่อประมาณ 1.1-1.3 ล้านปีก่อน อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 600 เมตร สภาพอากาศฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งฤดูกาล อุณหภูมิสูงเฉลี่ยตลอดทั้งปีคือ 28 °C และต่ำสุดเฉลี่ยกลางคืนคือ 20 ° C มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยระหว่างฤดูร้อนและฤดูหนาว ฤดูแล้งเริ่มในกลางเดือนธันวาคมและสิ้นสุดจนถึงสิ้นเดือนเมษายน ประชากรในท้องถิ่นส่วนใหญ่จะมาจากเผ่า Guaymi Indian มีผู้คนอาศัยอยู่ที่ El Valle มากกว่า 7,000 คน

Anton Valley เป็นบ้านพักตากอากาศบนพื้นที่กว่า 1,500 ตารางฟุต ซึ่งมีผีเสื้อสวยงามอยู่ประมาณ 250 ตัว นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงวงจรชีวิตของผีเสื้อ

5. Volcán Barú

โวลแคนบารู (Volcán Barú) เป็นสถานที่ที่สูงที่สุดในประเทศปานามา ตั้งอยู่ที่จังหวัดไคริไคว์ (Chiriquí) ซึ่งเป็นสถานที่ในฝันของเหล่านักปีนเขาที่มีประสบการณ์สูง โดยจะได้สัมผัสกับหน้าผาอันสูงชัน และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงขณะไต่ขึ้นไปยอดเขา รับรองว่าเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้ว จะต้องถูกใจกับวิวทิวทัศน์แน่นอน

ใครอยากไป ปานามา ต้องเดินทางยังไง? วันนี้เรามีเส้นทางมาแนะนำกันครับ 

โดยเราจะใช้เส้นทางของสายการบิน KLM จากกรุงเทพฯ แวะต่อเครื่องที่อัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีการบริการเปลี่ยนเครื่องรวดเร็วที่สุดในยุโรป (พักค้างคืน) แล้วออกเดินทางต่อ สู่สนามบิน Tocumen ประเทศปานามา

ปานามา ไปได้ไม่ยาก ไม่ต้องใช้วีซ่า ‼️


5993 views

เกอิชาแห่งปานามา ที่ราคาแพงที่สุดในโลก

ถ้าเงินยังเหลือ อยากให้เผื่อเอาไว้ .. สัมผัสกับเกอิชานอกราชอาณาจักรญีป่น แต่ไกลถึงปานามา ที่ได้รับขนานนามว่า "เกอิชาที่มีราคาแพงที่สุดในโลก" และหาที่ไหนไม่ได้นอกจากประเทศนี้ ทำไมถึงแพง ทำไมถึงมีแต่คนแย่งกันประมูล ตามมาดูแล้วคุณจะรู้