TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
5 เกาะเที่ยวได้ใกล้ ๆ แค่ในเอเชีย
01/08/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     กำลังจะเข้าสู่หน้าร้อนของไทย เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดหรือทำกิจกรรมทั้งกลางแจ้งและทางน้ำ แต่ครั้นพอไปเที่ยวก็พบว่าเกาะของไทยปิดปรับปรุง เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม สัตว์ทะเลวางไข่ หรือฟื้นฟูธรรมชาติ ก็อาจจะแห้วไปตามระเบียบ เราจึงรวบรวม 5 เกาะใกล้แค่ในเอเชียและเที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีปิดเกาะอย่างแน่นอน

1. Nyaung Oo Phee Island ประเทศเมียนมา

      

      

     เกาะของประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างพม่า ใกล้ ๆ ติดกับระนองของไทยนี่เอง สามารถนั่งสปีดโบ๊ทไปได้และใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จุดเด่นของที่นี่คือปะการังและกัลปังหาที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลสีฟ้าสดใสและหาดทรายสีขาวละเอียด อีกทั้งยังหาซื้อแพคเกจทัวร์จากในไทยได้ หรือจะไปพักบนเกาะ 2 วัน 1 คืน ก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อย เผลอ ๆ อาจจะได้เจอกับฝูงปลาโลมาด้วย 

2. Perhentian Island ประเทศมาเลเซีย 

     เกาะที่ได้รับการยกย่องว่าสวยที่สุดในประเทศมาเลเซีย เกาะแฝดที่ประกอบด้วย Perhentian Besar และ Perhentian Kecil ซึ่งแตกต่างจากที่อื่น เพราะบนเกาะแห่งนี้จะมีชาวประมงอาศัยอยู่ด้วย มีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกสรร ทั้งดำน้ำตื้น น้ำลึก พายเรือคายัค เรือแคนนูหรือเล่นวินเซิร์ฟโต้คลื่น ตามแต่ใจปรารถนา หรืออยากเดินกินลมชมวิว ก็มีต้นปาล์ม ต้นมะพร้าวตั้งอยู่เรียงรายริมชายหาดสีขาว 

3. Palawan Island ประเทศฟิลิปปินส์

     ประเทศที่มีเกาะแก่งมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อยู่ในลิสต์ของนักดำน้ำที่ต้องมาชมธรรมชาติและความงามของเกาะแห่งนี้ดูสักครั้ง ถึงขั้นเคยได้รับการโหวตว่าสวยที่สุดในโลกในปี 2013 มาแล้ว ไฮไลท์ของทะเลที่นี่ ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดของหาดทรายและทะเล สีน้ำทะเลเขียวมรกตบริเวณถ้ำ หรือสีน้ำเงินฟ้าที่สะท้อนแสงแดด สวยใสไม่แพ้ทะเลอื่น ๆ หรืออาจจะแค่มาเดินเล่นชิว ๆ ชิมอาหารทะเล นอนบนเกาะรับโอโซนแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มแล้ว

4. Bali Island ประเทศอินโดนีเซีย      ถึงจะไกลออกไปสักหน่อย แต่ยังคงอยู่ในเอเชีย นั่นก็คือ เกาะบาหลีประเทศอินโดนีเซีย มีนำเอาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว สามารถเดินทางไปได้ง่าย ค่าตั๋วไม่แพง แน่นอนว่าสายฮิปเตอร์ต้องถูกใจเกาะแห่งนี้ เพราะมีสถานที่ถ่ายรูปแบบชิค ๆ คลู ๆ ที่นอกเหนือจากทะเลให้ได้ชม เช่น ตลาด วัด น้ำตก ซึ่งสามารถขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะได้เลย 

5. Havelock Island ประเทศอินเดีย 


    พูดถึงอินเดีย หลายคนก็นึกสถานที่ท่องเที่ยวได้เพียงไม่กี่แห่ง แต่ใครจะรู้บ้างว่าชายหาดของอินเดีย เป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในเอเชีย มีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของคู่รักชาวอินเดียที่มักมาฮันนีมูนกันที่นี่ กอปรกับน้ำสวย ทะเลใส หายทรายขาว ตามแบบฉบับของทะเลอันดามันและยังคงความสมบูรณ์ของปะการังไว้อยู่ จึงขึ้นชื่อเรื่องการดำน้ำทั้งตื้นและลึก พายเรือท้องกระจก หรือใครอยากเดินป่าหรือตั้งแคมป์ที่นี่ เค้าก็มีให้บริการเช่นกัน และไม่ต้องแปลกใจหากคุณเห็นช้างเดินเล่นอยู่ริมทะเล เพราะช้างเหล่านี้อาบน้ำทะเลที่นี่เป็นประจำอยู่แล้ว

     ใครสะดวกที่ไหน จะแค่แวะเที่ยวแล้วบินต่อ หรือจะแลนดิ้งลงมาเที่ยวแบบจริงจังก็สุดแล้วแต่ความสะดวก แต่อย่าลืมที่จะใส่ใจกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละที่ที่เราไป ไม่ทิ้งขยะ เศษอาหาร ขนม ลงไปในทะเล หรือพบเห็นขยะลอยมา ก็อาจจะเก็บไปทิ้งลงถัง ไม่เก็บเอาสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตของสถานที่นั้น ๆ ติดมือกลับไป เพื่อให้สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ยังคงสดสดงดงามและยังคงความอุดมสมบูรณ์ ให้คนรุ่นหลังได้ท่องเที่ยวกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก 

  - http://thairesidents.com/lifestyle/nyaung-oo-phee-island-beautiful-will-fall-love-thairesidents-com/
  - https://www.lifeoutloudofficial.com/experience/nyaung-oo-phee-island-myanmar-mergui-archipelago/
  - https://www.lifeoutloudofficial.com/experience/nyaung-oo-phee-island-myanmar-mergui-archipelago/
  - https://www.godsavethepoints.com/how-to-get-to-palawan-el-nido/
  - https://www.palawanisland.org/
  - https://www.cruisemapper.com/ports/havelock-island-port-9077

4056 views

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

ส่อง 5 ดินแดนสัตว์ สุดน่ารัก ในญี่ปุ่น

การเดินทางออกไปเที่ยว นอกจากคุณจะได้พบกับประสบการณ์ และผู้คนของประเทศนั้นๆ บางสถานที่เราอาจจะได้เพื่อนใหม่! ที่เป็นสัตว์น่ารักๆ พร้อมออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ได้มีโอกาสใกล้ชิดในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ

จากราชาแห่งไข่มุก สู่มงกุฎของจักรพรรดิ์

ออกเดินทางตามหาที่สุดของอัญมณีแห่งท้องทะเล ไข่มุกมิกิโมโต้ (Mikimoto Pearl) ที่ได้รับสมญานามราชาแห่งไข่มุกทั้งปวง โดยมีพิธีกรหนุ่มสุดหล่อ พาคุณไปทำความรู้จักไข่มุกและเมืองมิเอะ สถานที่เพาะเลี้ยงไข่มุกด้วยหอยมุกสำเร็จเป็นที่แรกของโลก