TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Sweet Cafe ดีต่อใจในไทเป
10/31/2019 BY ADMIN The First Ultimate

      ตามล่าหาคาเฟ่ของหวานใน Taipei ที่มีร้านสีขาวสะดุดตา ที่คัดสรรว่าให้แล้วว่าเด็ดทั้งเมนูของหวาน เครื่องดื่ม และบรรยากาศในร้าน เพราะนี่คือ "Sweet Cafe ดีต่อใจในไทเป" กับคาเฟ่สีขาวทั้ง 5 ที่ สีขาว เพิ่มความสะอาดสดใส ดีต่อใจในแบบคลีน ๆ  สายถ่ายรูปห้ามพลาด สายหวานก็ต้องไป ลงรูปได้ไม่หลุดโทนใน IG   

1. Cheevit Cheeva Cafe

   


     ชื่อนี้คงจะคุ้นหูชาวกรุงเทพฯ และชาวเชียงใหม่เป็นอย่างดี เพราะเป็นร้านบิงซูต้นกำเนิดจากเมืองเชียงใหม่ แต่มาเปิดสาขาไกลถึงไทเป เท่าที่เราสังเกตก็มีคนไต้หวันมากินกันเยอะเลย เมนูก็ใกล้เคียงกับที่เมืองไทย แต่ที่เด็ดและต้องสั่งคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "บิงซูชานมไข่มุก" และ "โทสต์ไข่เค็ม" (ที่เสิร์ฟเฉพาะสาขานี้เท่านั้น) หรือใครคอแห้งก็สามารถแวะจิบชา กาแฟ เครื่องดื่มโซดาก็มีให้เลือกสรร ในร้านยังมีอีกหลายมุมให้คุณได้เลือกถ่ายรูป หากมาช่วงคนไม่เยอะ ก็ถ่ายรูปรัว ๆ ได้เลย เพราะในร้านจัดเป็นส่วนโทนขาว ๆ สว่างตาประดับด้วยไฟสีส้มได้อารมณ์อุ่น ๆ สายหวานและสายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด

2. Hexa

ร้านขนมที่เอาใจสายถ่ายภาพ ตกแต่งตามสไตล์สีขาว ดิบ ๆ แบบมินิมอล ที่มีทั้งเมนูกาแฟ และขนมไว้บริการผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมเยือน ณ ร้านแห่งนี้ ทีนอกจากจะเอาใจนักชิมแต่ยังเอาใจนักถ่ายภาพอีกด้วย เพราะภายในร้านมีพร็อบถ่ายรูปเยอะแยะมากหมายให้คุณได้หยิบจับ หรือถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ หรือใครเห็นพร็อบอันไหนแล้วอยากได้ เราก็มีมีขายไม่ว่าจะเป็นแว่นตา นาฬิกา ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามแต่สนใจในราคาที่จับต้องได้ เรียกว่าครบ ทั้งทานขนม จิปกาแฟ ถ่ายรูปและช้อปปิ้งในสถานที่เดียวกัน


3. Sugar Miss

     เราตามมาเพราะเค้กลายหินอ่อน Marble Cube Cake ตัวนี้เลย ด้านในมีไส้แบบลาวาตักปุ๊บก็ไหลเยิ้มลงมาให้เลย รับรองฟินกระจายและยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกชม เลือกชิมได้ตามชอบทั้งของหวานและเครื่องดื่ม กับโทนสีในร้านขาว ไฮโซ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชันกันเลยในจุด ๆ นี้ ตรงกันข้ามกับลูกค้าที่แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย คนจะเดินเข้าออกเยอะหน่อย ๆ อาจต้องอาศัยสกิลถ่ายรูปขั้นสูง ฉะนั้นต้องหาจังหวะหรือจะหน้าชัดหลังละลายก็สวยไปอีกแบบ โนสน โนแคร์ ถ่ายไปกินไปโลด4. C'est Si Bon 


     เอาใจซอฟต์ ๆ ที่อยากชิมอะไรแบบหวานกำลังดีกันบ้าง แนะนำร้านนี้กันเลย เมนูและเครื่องดื่มที่นี่ หวานแบบลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งชานมไข่มุกที่หลายเสียงคอนเฟิร์มมาแล้วมาอร่อยจริง กอปรกับร้านที่ตกแต่งสไตล์สว่างกรุ่น ๆ อบอุ่นนิด ๆ โครงสร้างไม้กับโต๊ะสีขาว ๆ และต้นไม้ดูเข้ากันแบบบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าต้องถูกใจสายมินิมอลของเราแน่นอน ถ่ายรูปกี่ทีก็ใช้ได้ทุกรูป เป็นที่ถูกอกถูกใจบล็อคเกอร์และชาวไต้หวันที่เข้ามาถ่ายรูปรูปหรือถ่ายวล็อคอย่างไม่ขาดสาย ตามมากันได้เลยจ้า


5. Coffee DPT 

 

    คาเฟ่ที่คุณต้องหลงรัก  ด้วยบรรยากาศเอาท์ดอร์ที่เปิดโล่ง โปร่ง สบาย รวมถึงพิกัดที่ตั้งอยู่ด้านหลังสถานที่ท่องเที่ยวฮิปๆ อย่าง “Huashan 1914 Creative Park” หรือศูนย์ศิลปะที่รวบรวมเอาความอาร์ตทั้งหลายมาจัดแสดงในอดีตโรงงานผลิตไวน์ และบุหรี่ ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งชุมนุมของชาวไต้หวันในวันหยุดสุดสัปดาห์ เมนูที่ห้ามพลาดก็คือ คุ้กกี้ ที่กรอบนอกนุ่มในและชิ้นใหญ่มาก ยิ่งได้ทานกับเครื่องดื่มร้อน ๆ คล่องคอลงตัวสุด ๆ

ขอบคุณภาพจาก


8347 views

ตามหาชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก

ตะลุยเมืองไต้หวัน พาชิมชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก ถึงร้านต้นตำหรับอย่าง Chun Shui Tang ถึงราคาจะโหด .. แต่โคตรอร่อย

อิ่มบุญ อิ่มใจ ในไต้หวัน สายบุญต้องมา

เอาใจสายบุญ ที่ชอบเที่ยวไต้หวัน ไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคล

เลือกประเทศที่ใช่ .. จากสเปคหนุ่มที่ชอบ

เที่ยวตามนิสัยวของคนเกิดแต่ละวันยังไม่ถูกใจ เราจัดให้ใหม่ เที่ยวตามผู้ชายที่หมายปอง ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่า Man & Handsome กับ 7 อันดับหนุ่ม 7 ประเทศที่ได้รับจากโหวตจากสาว ๆ ทั่วโลก ซื้อตั๋วและบินตามไปกันเลย