TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ไอเดียเท่ๆ กับป้ายรถเมล์ทั้ง 7
10/16/2019 BY ADMIN The First Ultimate

ออกเดินทางเพื่อไปยัง Village Krumbach ซึ่งตั้งอยู่ใน Bregenzerwald เมืองบรีเก้นซ์ Bregenz, รัฐ Vorarlberg ประเทศออสเตรีย กับการไปตามหา 7 Bus Stop เก๋ๆ หรือ ป้ายรถเมล์ทั้งเจ็ด แต่จะโดดเด่น และมีที่มาที่ไปยังไง ไปหาคำตอบกัน

สัมผัสวัฒนธรรมที่ Bregenzerwald เป็นเมืองที่มีประชากรอยู่เพียงสามหมื่นกว่าคน และเราจะพามาเจาะลึก 1 ใน 23 หมู่บ้าน ที่ชื่อว่า Village Krumbach ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่แค่พันกว่าคน และมีความโดดเด่นในด้านวัฒนธรรม และวิธีการสร้างสถาปัตยกรรมต่างๆ และหนึ่งไฮไลที่ต้องมาหาดูให้ได้ใน Village Krumbach นั่นก็คือ 7 Bus Stop หรือ ป้ายรถเมล์ทั้งเจ็ด โดยใช้สถาปนิกจาก 7 ประเทศ เพื่อมาออกแบบ ช่วยกันคิดสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ


Bus Stop จุดที่ 1
ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวชิลี เป็นการออกแบบในสไตล์ห้องรับแขกของชาวออสเตรีย ใช้วัสดุจากไม้ คอนกรีต และกระจกใส เพื่อให้สามารถมองเห็นรถเมล์ที่กำลังจะมาถึง และเห็นวิวรอบๆ ระหว่างนั่งรอรถเมล์ 

Bus Stop จุดที่ 2
ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวเบลเยียม เป็นการออกแบบให้มีรูปทรงลักษณะคล้ายภูเขา ตามลักษณะภูมิประเทศรอบๆ


Bus Stop จุดที่ 3
ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวสเปน เป็นการออกแบบจากวิถีชีวิตของชาวออสเตรีย ที่เวลาตัดไม้แล้วนำมาตากเรียงซ้อนกัน 

Bus Stop จุดที่ 4
ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวจีน เป็นการออกแบบให้มีจุดนำสายตา สามารถมองเห็นวิวด้านหลังได้ระหว่างนั่งรอรถเมล์

Bus Stop จุดที่ 5
ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวนอร์เวย์ เป็นลักษณะคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม โดยออกแบบให้มีสองชั้น ชั้น 1 เอาไว้นั่งรอรถเมล์ ส่วนชั้น 2 เอาไว้ดูเทนนิส เพราะด้านข้างเป็นสนามเทนนิส

Bus Stop จุดที่ 6
ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวรัสเซีย มีความเรียบง่าย ลักษณะเป็นทรงสูงเหมือนมีสองชั้น แต่จริงๆ มีเพียงชั้นเดียว มีเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งรอรถเมล์ตัวเดียว ด้านบนเปิดโล่ง

Bus Stop จุดที่ 7
ถือว่าได้ว่าเป็นที่ยิมชมชอบของนักท่องเที่ยวมากที่สุด ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกชาวญี่ปุ่น ที่ออกแบบให้มีความคล้ายกับต้นไม้

ตามไปดูของจริงกันได้ กับโปรแกรมทัวร์ ออสเตรีย สุดพิเศษ คลิก


6541 views

มนต์เสน่ห์ ที่ทำให้ตกหลุมรัก ออสเตรีย

ประเทศเล็กๆ ในยุโรป ขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เพราะพื้นที่เกินกว่าครึ่งเป็นภูเขา แต่ละเมืองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของที่นี่

มหัศจรรย์โลกแห่งคริสตัล Swarovski Kristallwelten

คริสตัลเวิลด์ของสวารอฟสกี เปิดให้บริการในปี 1995 เพื่อฉลองวาระครบรอบ 100 ปี โดยมี André Heller ศิลปินผู้ออกแบบ ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น และความมหัศจรรย์ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก

007 Elements พิพิธภัณฑ์สายลับบนยอดเขาสูงแห่งออสเตรีย

แม้ James Bond 007 จะเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา แต่ชื่อเสียงของ James Bond 007 ก็โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยความที่ภาพยนตร์แนวสายลับจึงมีความเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ทันสมัยต่างๆ จนแฟนหนังอยากจะสัมผัสสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเอง และในที่สุดก็เกิดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้