TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
7 จุดสุดฟิน! ดินแดนสวรรค์ ย่าติง
05/08/2019 BY ADMIN The First Ultimate

7 จุดสุดฟิน! ดินแดนสวรรค์ ย่าติง

อุทยานย่าติง สวรรค์บนผืนดิน สถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น แชงกรีล่าแห่งสุดท้าย ของเมืองจีน ซึ่งมีทั้งความงดงามของวัฒนธรรม และธรรมชาติที่ตระการตา จนต้องถูกปักหมุดไว้ในแพลนของนักท่องเที่ยว ที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต

1. จุดชมวิวภูเขาหิมะ 3 พระโพธิสัตว์
The Three Holy Mountain


ภูเขาหิมะศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวทิเบตนับถือเป็นอย่างมาก ประกอบด้วย ยอดเขาเซียนหน่ายยื่อ (พระโพธิสัตว์แห่งความกรุณา), ยอดเขาเซี่ยโยโตเจีย (เซียนเทวดาผู้สูงส่ง) และ ยอดเขายานม่ายหยง (องค์ทิพย์เทพพิทักษ์)

2. ทุ่งหญ้าลั่วหรง (Luorong Pasture)เป็นทุ่งหญ้าเปลี่ยนสีขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยภูเขามีความสวยงามแตกต่างกันไปตามฤดูกาล เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทั้งสาม โดยเราจะเห็นฝูงแกะและวัวกินหญ้าสีเขียว ใกล้กับน้ำใสๆ ที่ไหลลงมาจากยอดเขาหิมะ และแสงแดดอุ่นๆ

3. วัดชงกู่ (Chonggu Temple)วัดทิเบตที่ตั้งอยู่ภายใน อุทยานย่าติง ที่เชิงเขา Xian nai ri เพื่อบูชาภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทั้งสามแห่ง ถือเป็นจุดเริ่มที่จะเดินทางชมความงามของอุทยานแห่งนี้

4. ทะเลสาบไข่มุก (Zhuoma La Lake)ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Xian nai ri น้ำในทะเลสาบแห่งนี้ เป็นสีเขียวมรกต โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะ อยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 4,000 เมตร ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใช้เวลาเดินทางใกล้ที่สุดภายในอุทยานย่าติง

5. ทะเลสาบน้ำนม (Milk Lake)1 ใน 3 ทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของย่าติง ด้วยความงดงามของสีฟ้าน้ำนม อยู่บนยอดเขาสูงระดับ 4,500 เมตร ใช้เวลาเดินทางค่อนข้างไกล ซึ่งจะอยู่ใกล้กับทะเลสาบห้าสี

6. ทะเลสาบ 5 สี (5 Color Lake)ทะเลสาบแห่งนี้ อยู่ทางทิศใต้ของภูเขา Xian nai ri ซึ่งความสูงจากระดับน้ำทะเล 4,700 เมตร เป็นระยะทางที่ไกลที่สุด รอบๆ ทะเลสาบจะมีกองหิน และประดับด้วยธงอธิษฐานหลากสีของชาวทิเบต

7. ป่าเปลี่ยนสีในช่วงเดือนตุลาคม ผืนป่าในอุทยานย่าติงจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง สลับเขียว รวมทั้งมีฉากหลังเป็นภูเขาหิมะที่ขาวโพลน

การท่องเที่ยว อุทยานย่าติง จะต้องเตรียมร่างกาย และเตรียมใจให้พร้อมก่อนการเดินทาง เพราะอุทยานย่าติงนั้น อยู่บนที่สูง ซึ่งมีอากาศและออกซิเจนเบาบางกว่าพื้นที่ปกติ และจะต้องใช้การเดินค่อนข้างเยอะ ควรเผื่อเวลาในการเที่ยวภายในอุทยานย่าติงอย่างน้อย 3 วัน

การเดินทางไปยังอุทยานย่าติงสามารถใช้ได้ 2 เส้นทางด้วยกัน

เส้นทางมณฑลเสฉวน
เฉิงตู – ตันปา – หลี่ถัง – เต้าเฉิง – ย่าติง

เส้นทางมณฑลยูนนาน
คุนหมิง – แชงกรีล่า(จงเตี้ยน) – เต๋อชิง – เต้าเฉิง – ย่าติง


5847 views

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

เตรียมตัวยังไง ก่อนไปเมืองน้ำแข็ง ฮาร์บิน

เทศกาลน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีน รอให้คุณได้ไปลองสัมผัสความหนาวกันสักครั้งในชีวิต งานนี้ขอบอกว่าถ้าได้ไป คงต้องเตรียมตัวกันดีๆ หน่อย โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย จะเอาอะไรไปบ้างลองมาดูกัน

สีสันชีวิตชีวา เพื่อน 4 ขา แห่งไชน่า สโนว์ทาวน์

อีกหนึ่งสีสันที่มาเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับ China’s Snow Town แห่งนี้ ยกรางวัลขวัญใจนักท่องเที่ยว ให้กับความน่ารักของบรรดาสัตว์ลากเลื่อน ที่ทนกับสภาพอากาศติดลบ