TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
7 สิ่งที่ต้องทำ...เมื่อไปเยือน Interlaken ในช่วงฤดูหนาว
02/25/2020 BY ADMIN The First Ultimate

อินเทอร์ลาเคิน (Interlaken) เมืองพักผ่อนตากอากาศของสวิสเซอร์แลนด์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก 

รู้หรือไม่? 
เมืองอินเทอร์ลาเคิน (Interlaken) แปลว่า ระหว่างทะเลสาบ เดิมชื่อว่า อาร์มูห์เลอ (Aarmühle) แปลว่า โรงสีข้าวใกล้แม่น้ำ Aar ซึ่งถูกเปลี่ยนชื่อในช่วงปลายปีค.ศ. 1891 เพื่อให้คนรุ่นหลังออกเสียงได้ง่ายขึ้น

เมืองนี้ตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลสาบทูน (Lake Thun) และ ทะเลสาบเบรียนทซ์ (Lake Brienz) ซึ่งสามารถมองเห็นยอดเขาทั้งสามที่มีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ เขาไอเกอร์ (Eiger)  ภูเขามองช์ (Mönch) และ เขายุงเฟรา (Jungfrau) ในช่วงฤดูร้อนเมืองนี้จะเต็มได้ด้วยนักท่องเที่ยว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาช่วงฤดูหนาวกันดูไหม? บรรยากาศที่เงียบสงบ แถมมีกิจกรรมผจญภัยทั้งในเมืองแล้วก็รอบๆ ให้ได้ลองมากมาย ลองมาเก็บประสบการณ์ตาม " 7 สิ่งที่ต้องทำ... เมื่อไปเยือน Interlaken ในช่วงฤดูหนาว" กันเถอะ

1. พายเรือคายัค (Kayak)ทะเลสาบเบรียนทซ์ (Lake Brienz) เป็นทะเลสาบธารน้ำแข็งที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์ จุดที่ลึกที่สุดลึกถึง 260 เมตร ซึ่งจะตื้นเฉพาะตรงขอบฝั่งเท่านั้น เมื่อเลยจากขอบฝั่งไปจะเป็นน้ำลึกทันที คุณจะมองไม่เห็นก้นทะเลสาบเลย ที่นี่จึงเป็นทะเลสาบที่เหมาะสำหรับการพายเรือคายัคเป็นที่สุด


2. ขี่เรือเจ็ตโบ้ท (Jet Boat)
ชมทะเลสาบเบรียนทซ์ (Lake Brienz) ในมุมมองอันแปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้น ด้วยเรือที่ขับเคลื่อนโดยน้ำ (เครื่องยนต์จะอยู่ตรงท้ายเรือ) ระหว่างทางจะเจอเกาะเล็กๆ ชื่อว่า ชเนคเคอ (Schnecke) เป็นภาษาเยอรมัน แปลว่า หอยทาก ชื่อนี้ได้มาจากรูปร่างของเกาะจากมุมมองด้านบนที่ดูคล้ายกับหอยทากนั่นเอง นอกจากนี้จะเห็น ปราสาทเซบวร์ก (Seeburg Castle) ซึ่งเคยเป็นที่พักรักษาตัวของเด็กๆ ในสมัยก่อน แถมมีเสียงเล่าลือว่าที่นี่มีวิญญาณสิงด้วย


3. พาราไกลดิง (PARAGLIDING)


พาราไกลดิง ถือเป็นกิจกรรมผจญภัยที่ได้รับความนิยมที่สุดของเมืองอินเทอร์ลาเคิน (Interlaken) ไม่ว่าคุณมีประสบการณ์มาก่อน หรือไม่มีก็ตาม ก็สามารถมาสมัครเพื่อเล่นกิจกรรมนี้ได้ โดยจะเริ่มบินที่ Amisbuel อยู่ใกล้ๆ เมือง Beatenberg ด้วยความสูงเหนือเมืองอินเทอร์ลาเคินประมาณ 800 เมตร ในการบินจะมีผู้ควบคุมคอยดูแลความปลอดภัยในการบินด้วย หากใครกลัวสามารถนั่งไปกับผู้ควบคุมได้ด้วยนะ แถมพวกเขาจะคอยเก็บภาพ และวิดีโอระหว่างบินให้เราด้วย

4. เดินสำรวจทะเลสาบทูน  (Lake Thun)

มีหมู่บ้านอันงดงาม และมีเสน่ห์อยู่ใกล้กับทะเลสาบทูน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ามาสัมผัส น่ามาค้นหาเป้นที่สุด เพียงแค่คุณนั่งรถบัสไปยัง Merligen และเดินขึ้นไปบนเนินเขาสูงชัน บนนี้คุณสามารถมองเห็นวิวของภูเขา และทะเลสาบอันสวยงามได้อย่างเต็มๆ ตา

5. เดินทัวร์เมือง Interlakenเมืองอินเทอร์ลาเคิน (Interlaken) มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และมีสิ่งที่น่าสนใจให้เราได้ค้นหา ได้ซึมซับบรรยากาศ และเรียนรู้วัฒนธรรมอยู่มากมาย อย่างเช่น ร้านชีส ร้านงานฝีมือต่างๆ ร้านช็อคโกแลต และฟาร์มเลี้ยงวัวนม ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงความเป็นท้องถิ่นเอาไว้ได้ดี


6. นั่งเรือชมทะเลสาบทูน (Lake Thun)
คุณสามารถจองโต๊ะเพื่อรับประทานอาหารมื้อเที่ยงบนเรือได้ ให้คุณดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบทูน ไม่ว่าคุณจะยืนถ่ายภาพชิคๆ ตรงหัวเรือ หรือจะนั่งชิลๆ จิบไวน์สักแก้วก็ย่อมได้


7. ไอซ์สเก็ต
ในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ใจกลางเมืองอินเทอร์ลาเคิน (Interlaken) จะกลายเป็น Winter Wonderland ด้วยลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ เบียร์ ศูนย์อาหาร และร้านอาหารเก่าแก่มากมาย ไม่เสียหายหากคุณจะลองเล่นไอซ์สเก็ต ขณะเล่นก็ฟังเพลงคลาสสิคสุดพิเศษ ข้างคุณก็จะมีเด็กๆ หมุนตัวเป็นเกลียวสวยๆ กระโดดโลดเต้นกันอย่างสนุกสนานบนลานน้ำแข็ง ในขณะเดียวกันคุณจะเห็นดวงอาทิตย์ตกดินอยู่ไกลๆ ช่างเป็นภาพที่งดงามขอบคุณภาพจาก :

https://www.flickr.com/photos/[email protected]/17029412505
https://www.adrenaline-hunter.com/en-GB/activity/switzerland/interlaken/kayaking/winter-kayaking-tour-on-lake-brienz-interlaken/4861
https://www.thetravelmagazine.net/paragliding-over-interlaken-switzerland.html
https://www.educations.com/study-guides/europe/study-in-switzerland/
https://www.timeout.com/switzerland/things-to-do/ice-magic
https://www.thetravelmagazine.net/what-to-do-in-and-around-interlaken-switzerland-winter-edition.html

 

4956 views

เทศกาลไฟประดับ นับล้านดวง

เตรียมเมมโมรี่ให้พร้อม แล้วไปย้อมสีภาพถ่ายกับเทศกาลประดับไฟประจำปี ครั้งที่ 21 2019 - 2020 ณ เมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เที่ยวได้ทั้งฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ

โรงแรมไร้ผนัง ไร้หลังคา! สุดแหวกแนว Switzerland

โรงแรม Open-air ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่พักสุดยอดเยี่ยมสำหรับคนรักธรรมชาติ ที่ต้องการปลีกตัวจากความวุ่นวายต่างๆ ให้คุณซึมซับธรรมชาติรอบๆ ตัวได้ทั้ง 360 องศา

ปางอุ๋ง ล่องแพรับลมหนาว ชมทะเลสาบสายหมอก

ปางอุ๋ง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เรียกว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เหมาะสำหรับตั้งแคมป์นอนรับลมหนาว ดูดาว บอกได้เลยว่าได้บรรยากาศสุดๆ ยิ่งช่วงเช้าอากาศเย็นสบาย สามารถนั่งแพชมทะเลสาบสายหมอกได้อย่างสวยงาม รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่